Canh dưa chua nấu kiểu này thì hao cơm phải biết

Món canh dưa chua có vị chua nhẹ, thanh thanh và cải giòn giòn kết hợp với vị béo mà không ngậy của đầu cá, sẽ là món ngon cho bữa cơm chiều của cả nhà.

Nguyên liệu: 500g đầu cá bóp, 2 quả cà chua, 2 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng cà, phê muối, 1 muỗng nước mắm ngon, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ quà ớt sừng, 2 tép hành lá, 1 muỗng canh.

Cách làm

Bước 1: Đầu cá bóp chặt miếng vừa ăn, rửa sạch cá, để ráo. Ướp cá với hành ớt giã nhuyễn, bột nêm, nước mắm và một tí tiêu trong 15 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chờ dầu nóng rồi cho cá vào chiên sơ cá để khử mùi tanh.

Bước 3: Cà chua thái múi cau, hành lá thái khúc. Đặt nồi lên bếp phi thơm đầu hành rồi cho cà chua vào đảo nhanh tay.

Bước 4: Tiếp tục cho cải chua vào đảo đều lên. Sau đó cho lượng nước vừa đủ vào nồi. Khi nồi canh sôi lên thì tiếp tục cho cá đã chiên sơ vào.

Bước 5: Khi canh sôi lên lần nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho thêm hành lá lên trên rồi tắt bếp.

Thành phẩm: Món canh dưa chua có vị chua nhẹ, thanh thanh và cải giòn giòn kết hợp với vị béo mà không ngậy của đầu cá, sẽ là món ngon cho bữa cơm chiều của cả nhà. Tuy đơn giản thôi nhưng chắc chắn món canh cải chua này sẽ chiều lòng cả nhà.

Canh dưa chua nấu kiểu này thì hao cơm phải biết - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công!

Theo Thúy Nguyễn / Theo Trí Thức Trẻ/13-03-201714:03:00

Các tin tức khác