Đoàn cán bộ chủ chốt tỉnh Lai Châu học tập kinh nghiệm tại tỉnh Sơn La

(BLC) - Ngày 14/3, các đồng chí: Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh ủy; Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Lai Châu đã đến học tập kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương về phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại tỉnh Sơn La.

Đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Sơn La.

Tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ tỉnh Lai Châu có các đồng chí: Hoàng Công Chất - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cầm Ngọc Minh - Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Đông - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sơn La.

Thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Sơn La đã xác định rõ hơn mục tiêu và định hướng phát triển, đồng thời mạnh dạn lựa chọn các giải pháp mang tính đột phá, phát huy tiềm năng, giải quyết mâu thuẫn, đạt được kết quả trong xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đối ngoại. Trong đó, nổi bật là thu ngân sách trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2016 đạt trên 4.000 tỷ đồng, kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng hiện đại hóa, đời sống của Nhân dân vùng tái định cư Thủy điện Sơn La cơ bản ổn định, Nhân dân tập trung phát triển thủy sản khu vực lòng hồ; mỗi năm Sơn La đón gần 2 triệu lượt khách du lịch…

Bên cạnh việc triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các nguồn lực cho phát triển cơ sở hạ tầng, tỉnh Sơn La cũng đã triển khai một cách quyết liệt việc rà soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả hơn.

Tại buổi làm việc, Thường trực Tỉnh ủy Sơn La đã trao đổi với Đoàn cán bộ chủ chốt tỉnh Lai Châu những bài học kinh nghiệm, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Trong đó, đặc biệt là thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Chử - Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu cảm ơn sự đón tiếp, chia sẻ kinh nghiệm một cách chân tình, cởi mở của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sơn La, chung vui với tỉnh Sơn La vì những kết quả đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định, những kinh nghiệm về xây dựng hệ thống chính trị, lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội của Sơn La rất quý để tỉnh Lai Châu học tập, đặc biệt là các mô hình phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Mong muốn Sơn La tiếp tục hỗ trợ, tư vấn cho Lai Châu trong quá trình thực hiện các giải pháp, mô hình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị trong thời gian tới. Các ngành 2 tỉnh tiếp tục có nhiều dịp trao đổi học tập kinh nghiệm để cùng phát triển.

Trước đó, Đoàn cán bộ chủ chốt tỉnh Lai Châu đã đến thăm các mô hình: trồng hoa nhiệt đới, du lịch sinh thái, trồng rau xuất khẩu tại huyện Mộc Châu…

Trong dịp này, Đooàn cán bộ chủ chốt của tỉnh cũng đã đến học tập kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương về phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc.

PV

Các tin tức khác