Hội nghị Báo cáo viên tháng 4

(BLC) - Hội nghị được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hôm nay (18/4). Đồng chí Trần Đức Vương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội nghị. Các đồng chí Báo cáo viên Trung ương của tỉnh, Báo cáo viên cấp tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện ủy, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh… dự Hội nghị.

Đại biểu dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, các Báo cáo viên, đại biểu được thông tin một số nội dung: Kết quả nổi bật và những hạn chế cơ bản của nền kinh tế nước ta trong quý I/2017, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm thời gian tới; vấn đề đặt ra đối với Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) khi không có Mỹ tham gia và sự thích ứng của Việt Nam trong tình hình mới; nhận diện và phương pháp đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và một số nội dung quan trọng khác.

Trong tháng, tình hình tư tưởng trong Đảng, Nhân dân cơ bản ổn định, cán bộ, đảng viên và Nhân dân đồng thuận tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tích cực thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của địa phương, đơn vị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Đức Vương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Ban Tuyên giáo, đội ngũ Báo cáo viên các cấp sớm tham mưu giúp cấp ủy thông tin các chuyên đề đã được tiếp thu tại Hội nghị đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Tập trung bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân tham mưu giải quyết, xử lý kịp thời các vấn đề mới phát sinh, nhất là ở các vùng khó khăn, biên giới, tái định cư. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện đề án, kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Nghị quyết TW4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng. Chỉ đạo làm tốt công tác khoa giáo, công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên. Tập trung triển khai đồng bộ đề án Tư tưởng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đẩy  mạnh phong trào thi đua yêu nước…

K Phượng

Các tin tức khác