Hiệu quả thiết thực từ Chương trình "Giờ trái đất"

(BLC) - Những năm qua, ngành Điện lực Lai Châu đã thiết thực hưởng ứng, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền thực hiện Chương trình "Giờ trái đất". Qua đó, giúp khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, giảm chi phí  tránh nhiều tác động xấu tới môi trường.

Theo ông Nguyễn Thanh Tâm - Phó Phòng Kinh doanh (Công ty Điện lực Lai Châu), để Chương trình "Giờ trái đất" tạo hiệu ứng tích cực, ngành Điện lực Lai Châu đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Song song với hình thức trực quan qua băng zôn, khẩu hiệu, tờ rơi, ngành Điện còn phối hợp với các cơ quan truyền thông, báo chí tuyên truyền sâu, rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Phối hợp tổ chức “Giờ trái đất với hình thức sân khấu hoá, tạo sự kiện thu hút đông đảo người dân tới xem, hưởng ứng.

Công nhân Điện lực thành phố Lai Châu hỗ trợ người dân bản Sin Páo Chải (xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu) lắp các thiết bị tiết kiệm điện.

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, ý thức tiết kiệm điện của người dân nâng cao. Chị Vương Thị Xuyến tổ dân phố số 4 (phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu) cho biết: Qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi nắm được mục đích của Chương trình “Giờ trái đất nhằm tuyên truyền tới mọi người, mọi nhà, tổ chức, cơ quan đơn vị, nhà trường về sử dụng tiết kiệm điện. Đối với gia đình tôi, không chỉ thiết thực hưởng ứng bằng cách tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tôi còn thường xuyên vận động, tuyên truyền mọi người người xung quanh nâng cao ý thức tiết kiệm trong sử dụng điện.

Tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí cho sản xuất, sinh hoạt, cùng với đó chúng ta còn góp phần tiết kiệm năng lượng thúc đẩy công nghiệp. Khi thực hiện tiết kiệm điện, sử dụng năng lượng xanh sẽ tránh những tác động xấu tới môi trường.

Ông Võ Mạnh Hồng - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lai Châu chia sẻ, từ các chương trình tiết kiệm điện hưởng ứng giờ trái đất, Điện lực Lai Châu đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và hiệu quả. Để đảm bảo tiết kiệm điện trong các trường học, Công ty còn thay đồng bộ hệ thống bóng điện siêu sáng, tiết kiệm. Nhờ đó, các lớp học đảm bảo đủ ánh sáng mà hạn chế tiêu thụ điện năng. Loại bóng điện này cũng được nhiều gia đình mua về sử dụng, hưởng ứng Chương trình “Gia đình tiết kiệm điện. Cùng với đó, để thực hiện tiết kiệm trong các hộ dân, Điện lực Lai Châu đẩy mạnh tuyên truyền để bà con nghiêm túc thực hiện phương châm "tắt khi không sử dụng" và lắp đặt các thiết bị năng lượng mặt trời thay thế thiết bị điện.

Triển khai thực hiện các tuyến phố tiết kiệm điện, ngành Điện lực Lai Châu đã nhận được không ít ý kiến trái chiều. Nhiều người nhận thức không đầy đủ cho rằng, tiết kiệm điện sẽ ảnh hưởng tới xây dựng đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp. Nhưng với sự chung tay vào cuộc của các cấp, các ngành, cấp uỷ, chính quyền địa phương, Chương trình “Tuyến phố tiết kiệm hưởng ứng “Giờ trái đất đã triển khai thực hiện có hiệu quả tại các huyện: Nậm Nhùn, Mường Tè, Tân Uyên, Sìn Hồ, thành phố Lai Châu... Vì vậy, dù các tuyến phố bị cắt giảm các thiết bị chiếu sáng nhưng vẫn đảm bảo cảnh quan đô thị, an toàn, đảm bảo an ninh trật tự.

Hưởng ứng “Giờ trái đất, thực hiện tiết kiệm điện, ngành Điện Lai Châu đã nhận được sự ủng hộ, chung tay của các cấp, các ngành và sự hưởng ứng mạnh mẽ của các người sử dụng điện. Giờ đây, có thể khẳng định hiệu quả của Chương trình đã thấy rõ: tiết kiệm chi phí cho khách hàng, tiết kiệm điện năng, góp phần bảo vệ môi trường.

Bùi Chiến

Các tin tức khác