Gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín đi học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn

(BLC) - Chiều ngày 20/5, Công an tỉnh tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu người uy tín có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ)” trước khi đi tham quan, học tập kinh nghiệm thực tiễn tại một số địa phương trong cả nước. Đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà đại diện Đoàn đại biểu.

Trong chuyến đi lần này, Đoàn đại biểu tỉnh ta có 50 người đại diện cho hơn 1.500 già làng, trưởng bản, trưởng họ, người uy tín đến từ các huyện, thành phố được đi tham quan, trao đổi và học tập kinh nghiệm các mô hình điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất và phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” ở một số tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Phú Thọ, Cao Bằng và Lào Cai.

 Các đại biểu thuộc 9 dân tộc đại diện cho cộng đồng 20 dân tộc trong tỉnh. Trong đó, 42 đại biểu là đảng viên; 11 đại biểu là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã; 7 đại biểu là Bí thư Chi bộ thôn, bản; 17 đại biểu là trưởng bản, tổ trưởng tổ dân phố; 14 đại biểu là người uy tín, trưởng dòng họ đại diện cho 77/200 dòng họ đăng ký “Tự quản, tự phòng về an ninh trật tự”; “Dòng họ không có tệ nạn xã hội, ma túy”; “Dòng họ không theo kẻ xấu hoạt động tôn giáo trái pháp luật”…

Đây là hoạt động thường niên của Công an tỉnh nhằm động viên, khuyến khích các nhân tố điển hình trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” tại cơ sở; giúp nâng cao hiểu biết về giá trị lịch sử ở từng địa phương, qua đó động viên, khích lệ người có uy tín tiếp tục gắn bó, phối hợp giúp đỡ lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đối với phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Đồng chí mong muốn sau chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm, đại diện các già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu tại cơ sở nâng cao hiểu biết về truyền thống cách mạng, giá trị lịch sử; học tập được những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong công tác phổ biến, giáo dục, tuyên truyền, vận động Nhân dân trong công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở để áp dụng tại địa phương mình.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND và các tổ chức đoàn thể tỉnh, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà Đoàn đại biểu trước khi đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm.

Thanh Hiền

Các tin tức khác