Nỗ lực vì cuộc sống bình yên cho Nhân dân

(BLC) - Chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự, Công an xã Hồng Thu (huyện Sìn Hồ) đã giúp Nhân dân trên địa bàn yên tâm lao động sản xuất, đón tết trọn niềm vui.

Công an xã Hồng Thu phổ biến giáo dục pháp luật tới người dân bản Nả Kế 1.

Hồng Thu là xã vùng cao, có địa bàn rộng, địa hình chủ yếu là đồi núi cao, hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn. Xã có 7 bản, 777 hộ, phần lớn là dân tộc Mông sinh sống, trong đó tỷ lệ đói nghèo cao (575/777 hộ nghèo). Điều đó gây khó khăn cho công tác nắm bắt tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Anh Hầu A Lùng - Trưởng Công an xã Hồng Thu cho biết: “Thời gian qua, lực lượng Công an xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập trung vào chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, Luật Phòng, chống tội phạm về ma túy, Luật Giao thông đường bộ... Phân công công an viên đến từng bản vận động người dân đề cao cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, tích cực tham gia xây dựng quy ước của bản, xã về an ninh trật tự và chung tay thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, nắm bắt tình hình và phát hiện xử lý kịp thời, dứt điểm các trường hợp vi phạm, tránh để trở thành điểm nóng về an ninh trật tự. Đặc biệt, trước tết Nguyên đán, chúng tôi đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân hạn chế uống rượu bia tránh gây rối trật tự; đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, đã uống rượu bia không lái xe; không đốt pháo”.

Trong năm 2017, trên địa bàn xã có 29 người Trung Quốc, Hàn Quốc nhập cảnh trái phép sang thăm thân và 46 người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê. Trước tình hình đó, Công an xã vận động người dân không xuất nhập cảnh trái phép, thực hiện đúng Luật Biên giới, không gây rối và làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Qua đó, an ninh trật tự được giữ vững, không có tình huống xấu xảy ra. Cùng với đó, Công an xã thực hiện hiệu quả công tác thu hồi vũ khí, vật liệu cháy nổ tự chế, trong năm 2017 Nhân dân giao nộp 75 súng tự chế các loại.

Cùng các chiến sỹ công an xã về với cơ sở, qua trò chuyện, tôi được bà Pàng Thị Sua (bản Nả Kế 1) chia sẻ: “Qua những buổi tuyên truyền của các đồng chí công an và chính quyền xã Hồng Thu, chúng tôi đã nâng cao tinh thần cảnh giác và tích cực tham gia tố giác tội phạm, vận động bà con trong bản không tin, không nghe theo kẻ xấu để bản làng mãi bình yên, góp phần xây dựng quê hương phát triển”.

Cũng theo lời của đồng chí Lùng, trong dịp tết Nguyên đán vừa qua, lực lượng Công an xã chủ động phân công lịch trực tại các bản cho công an viên để nắm bắt tình hình; thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát. Nhờ đó, trên địa bàn xã không có vụ việc xảy ra, không có tình trạng đốt pháo hay các chất cháy nổ, tình hình an ninh trật tự ổn định đảm bảo bà con vui xuân đón tết.

Phát huy những thành tích đạt được, thời gian tới, Công an xã Hồng Thu tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động; thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự nhằm giữ vững bình yên cho cuộc sống của Nhân dân.

Vương Trang

Các tin tức khác