Thắt chặt tình quân dân giữa đất liền và biển đảo

Ngày 22-3, hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147, Đảng bộ chi ủy báo Bóng đá và Đảng ủy Lữ đoàn đã tổ chức lễ ký kết công tác phối hợp tuyên truyền về biển đảo.

Tổng biên tập báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú và Đại tá Nguyễn Duy Định ký kết chương trình kết nghĩa giữa hai đơn vị.

Sự kiện được tổ chức với mong muốn củng cố hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó quân-dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của biển đảo trong sự nghiệp phát triển của đất nước; nhấn mạnh vai trò của Hải quân nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong ba năm trở lại đây, báo Bóng đá đã có hàng trăm lượt tin, bài, ảnh, phóng sự phản ánh về tình hình đời sống, sản xuất, ý chí kiên cường, anh dũng của các cán bộ, chiến sĩ, nhân dân vùng biển đảo Việt Nam nói chung và Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 nói riêng.

Hằng năm, bên cạnh công tác định hướng, tuyên truyền thông tin báo chí về biển, Đảng bộ chi ủy báo Bóng đá còn thường xuyên tổ chức các đoàn công tác tới giao lưu văn hóa - văn nghệ, làm việc tại Bộ Tư lệnh vùng 1 Hải quân, Lữ đoàn Hải quân 147 nhằm tạo mối quan hệ chặt chẽ, gắn bó sâu sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền về biển đảo.

Đại tá Nguyễn Duy Định, Đảng ủy viên Đảng ủy vùng - Lữ đoàn trưởng, đánh giá cao ý nghĩa của sự kiện này: “Thực hiện Nghị quyết 152 của Đảng ủy Quân sự T.Ư về đổi mới và tăng cường công tác dân vận của lực lượng vũ trang trong thời kỳ đổi mới, buổi ký kết này góp phần quan trọng cho việc tuyên truyền, phổ biến những hoạt động của Hải quân nhân dân Việt Nam tới với nhân dân cả nước, bên cạnh đó còn làm tăng thêm tình đoàn kết cũng như sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai đơn vị”.

Cùng chung quan điểm đó, ông Nguyễn Văn Phú, Tổng Biên tập báo Bóng đá, chia sẻ: “Việc ký kết lần này sẽ giúp nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân phóng viên, biên tập viên trong việc giữ gìn chủ quyền biển đảo Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Báo Bóng đá nói riêng đã có nhiều hoạt động thiết thực và cụ thể nhằm tuyên truyền, thông tin để đưa bạn đọc tới gần hơn với cuộc sống cũng như những khó khăn của các chiến sĩ Hải quân đang làm nhiệm vụ nơi đảo xa”.

Tổng Biên tập Nguyễn Văn Phú cũng cho biết thêm, trong thời gian tới Đảng bộ Ban biên tập Báo Bóng đá sẽ tiếp tục gắn kết, phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 147 thực hiện tốt những nội dung đã ký kết. Tích cực đổi mới nội dung, phương phức tuyên truyền về biển đảo nhằm nâng cao nhận thức, tình cảm và trách nhiệm của nhân dân cả nước đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”.

Theo HUY VŨ/nhandan/Thứ Năm, 23/03/2017, 14:32:14

Các tin tức khác