12 người chết vì tai nạn giao thông trong ngày đầu dịp nghỉ lễ

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 28-4, cả nước xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 12 người chết, bảy người bị thương. Đáng chú ý, vào lúc 12 giờ 15 phút ngày 27-4, tại xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa hai xe mô-tô làm hai người chết. Lực lượng cảnh sát giao thông các địa phương đã triển khai 2.500 lượt tuần tra kiểm soát, phát hiện hơn 8.500 trường hợp vi phạm trật tự ATGT; phạt tiền 6,4 tỷ đồng; tạm giữ gần 1.500 giấy tờ các loại; tước 371 giấy phép lái xe các loại.

Bắt đầu từ chiều 27 và sáng 28-4, nhiều người dân sinh sống, làm việc tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh bắt đầu về quê hoặc đi du lịch, khiến lưu lượng giao thông tăng cao, gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại một số trục chính, đầu mối giao thông như nhà ga, bến xe, sân bay, các tuyến ra vào cửa ngõ các thành phố lớn, khu du lịch. Bên trong các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm (Hà Nội), lượng hành khách dồn về rất đông, người dân xếp hàng mua vé kéo dài, nhiều tuyến xe có lượng người đi quá lớn như Thanh Hóa, Nam Định, Lào Cai, Quảng Ninh... hành khách phải chờ đợi nhiều giờ mới lên được xe về quê. Do lượng người về quê quá đông, cho nên đã xuất hiện tình trạng ùn tắc nghiêm trọng tại một số tuyến cửa ngõ.

Tại TP Hồ Chí Minh, bên trong Bến xe Miền Tây và Bến xe Miền Đông, lượng hành khách về quê rất đông, khu vực bán vé luôn kẹt cứng người xếp hàng, người ngồi la liệt để chờ xe khách.

Trong ngày 28-4, đường dây nóng của Ủy ban ATGT quốc gia nhận được gần 40 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về việc tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định, và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường. Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban ATGT quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Theo PV/nhandan/Chủ Nhật, 29/04/2018, 02:21:21

Các tin tức khác