Bắt tạm giam nữ giám đốc bán chung cư “ma”

Ngày 22. 9, cơ quan Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đã thực hiện bắt tạm giam 4 tháng đối với Dương Thị Hường (45 tuổi), trú tại Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Vụ việc bắt đầu từ tháng 10.2009, Dương Thị Hường là Giám đốc Cty cổ phần chế biến xuất nhập khẩu nông sản Trường Sinh. Lợi dụng mối quan hệ quen biết với Phạm Thu Hà (37 tuổi), ở 36 Cao Bá Quát, Hà Nội, Hường đã cho Hà xem một bản hợp đồng mà Hường đã góp vốn đầu tư và có quyền mua căn hộ với Công ty cổ phần đầu tự thương mại Thăng Long. Đây là chủ đầu tư khu chung cư TINCONI ở Pháp Vân, Hà Nội.

Thực tế, bản hợp đồng là Hường tạo ra để nhằm chiếm đoạt tài sản của Hà. Hường nói muốn bán một số căn hộ nhưng yêu cầu phải trả trước 50% số tiền. Hà đã rủ bạn là Hoàng Ngọc Hùng (SN 1974, ở khu tập thể Trương Định, Hà Nội) đóng tiền cùng mua nhà. Hà và Hùng đã đóng 3,8 tỉ đồng cho  Hường để mua mỗi người 2 căn hộ. Hường nói với Hà và Hùng sẽ chuyển tên cho Hà và Hùng ký thẳng hợp đồng với chủ đầu tư nhưng không thực hiện được vì thực tế không có chung cư này. Khi biết đã bị lừa, Hà và Hùng đã làm đơn tố cáo cơ quan Công an về hành vi lừa đảo của Hường

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Theo Lao Động

Các tin tức khác