Xét xử vụ án vận chuyển 30,020 gam Methamphetamine

(BLC) – Hôm nay (28/12), Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh phối hợp với Tòa án Nhân dân tỉnh xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo: Sủng A Thai - sinh năm 1996 (huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên); Hờ A Chua - Sinh năm 1989 (trú tại xã Pú Nhi, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Quang cảnh Phiên tòa xét xử.

Theo Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh, vào khoảng 19 giờ 15 phút ngày 10/7/2017 Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh phối hợp với Phòng PC47 Công an tỉnh kiểm tra xe khách biển kiểm soát 27B-002.27 do Đinh Phương Nam điều khiển, phát hiện trong cốp xe có 1 chiếc bao tải bên trong có 51 gói Methamphetamine có tổng trọng lượng 30.020 gam. Mở rộng điều tra, cùng ngày Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh đã bắt khẩn cấp Sủng A Thai và Hờ A Chua. Trong quá trình điều tra Thai khai nhận chiếc bao tải bên trong có Methamphetamine là của Thai cùng Chua vận chuyển thuê từ Điện Biên sang Lào Cai để hưởng số tiền công 120 triệu đồng do ba người đàn ông không rõ lai lịch thuê.

Hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm chế độ quản lý đặc biệt của Nhà nước ta đối với các chất ma túy và làm ảnh hưởng tới trật tự, trị an, an toàn xã hội của địa phương.

Tại phiên tòa các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu đã được thẩm tra tại phiên tòa, căn cứ kết quả tranh luận, trên cơ sở xem xét đầy đủ, toàn bộ chứng cứ, ý kiến của Kiểm sát viên và các bị cáo. Tòa án Nhân dân tỉnh tuyên phạt 2 bị cáo: Sủng A Thai, Hờ A Chua mức án tử hình.

Ngô Nguyên - Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh

Các tin tức khác