Nổ bom kép tại Philippines, ít nhất 35 người bị thương

 Ít nhất 35 người bị thương trong hai vụ nổ bom liên tiếp tại một lễ hội ở thị trấn Hilongos, tỉnh Leyte, Philippines tối 28-12, giới chức địa phương cho biết.

Hiện trường vụ nổ bom kép tại thị trấn Hilongos, tỉnh Leyte, Philippines tối 28-12-2016. (Ảnh: CNN)

Thị trưởng thị trấn Hilongos, Alberto Villahermosa cho biết, một thiết bị nổ được kích hoạt bằng điện thoại di động đã phát nổ vào khoảng 21 giờ 30 phút khi đám đông người dân tập trung để theo dõi trận đấu quyền anh tại Rizal Plaza, ở Hilongos. Không đầy một giây sau, vụ nổ thứ hai xảy ra.

Các vụ nổ đã làm ít nhất 35 người bị thương, phần lớn các nạn nhân bị thương nhẹ, trong đó có một phụ nữ mang thai, năm trong số những nạn nhân bị thương nặng. Những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện địa phương và các bệnh viện khác tại nam Leyte.

Thông tin trước đó từ phía quân đội Philippines cho biết, có một thiết bị nổ được kích hoạt trong khi đang diễn ra trận đấu quyền anh. Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn với CNN sau đó, ông Villahermosa, khẳng định có hai vụ nổ xảy ra tại thời điểm đó. Vụ nổ thứ hai nhỏ hơn do thiết bị nổ được lắp ráp không chính xác.

Các nạn nhân được điều trị tại một bệnh viện địa phương. (Ảnh: CNN)

Giới chức cho biết, nếu vụ nổ thứ hai xảy ra với sức công phá đúng như dự kiến, con số thương vong sẽ nhiều hơn.

Hiện có những thông tin cho biết ít nhất 10 người thiệt mạng trong vụ nổ, tuy nhiên chưa có xác nhận chính thức từ giới chức địa phương về thông tin này.

Giới chức hiện chưa xác định được động cơ của vụ nổ.

Thị trường thị trấn Hilongos cho biết, vụ nổ xảy ra là một sự kiện bất ngờ do Hilongos là một thị trấn khá yên bình và trước đó không xảy ra các vụ đánh bom hay đe dọa đánh bom. Hiện tại, thị trấn sẽ tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trong dịp năm mới.

Theo B.M/CNN/nhandan/Thứ Năm, 29/12/2016, 10:36:40

Các tin tức khác