Nhảy từ cửa sổ tầng 4, bé trai 11 tuổi thoát chết khỏi đám cháy ở Nga

Một trong những cảnh quay đau lòng nhất trong vụ cháy trung tâm thương mại ở thành phố Kemerovo (Nga) là hình ảnh một cậu bé nhảy từ cửa sổ tầng 4 của tòa nhà xuống để thoát khỏi đám cháy. Hiện cậu bé vẫn đang hôn mê trong bệnh viện.

Cậu bé Sergey Moskalenko và bố.

RT dẫn lời bà của cậu bé 11 tuổi Sergey Moskalenko cho biết, gia đình cậu bé đến khu mua sắm Winter Cherry hôm 25-3 để mua một chiếc mũ. Cậu bé và em gái đã xin bố mẹ đến khu vui chơi, nơi đám cháy lan ra rất nhanh. Hiện chưa rõ vì sao Moskalenko lại tách khỏi bố mẹ và em gái – được xác định là đã thiệt mạng. 

Hình ảnh ghi lại trên điện thoại cho thấy, cậu bé đã trèo lên cửa sổ nơi đám khói đen đang bốc ra khỏi tòa nhà. Cậu bé bám trụ một vài giây sau đó thả tay khỏi gờ tường.

Bác sĩ cho biết Moskalenko vẫn đủ tỉnh táo để nói với các bác sĩ tên của mình và cho biết bố cậu bé vẫn đang mắc kẹt trong đám cháy ở trung tâm thương mại trước khi được gây mê. 

Hiện cậu bẽ vẫn đang trong tình trạng nguy kịch do bị các chấn thương ở nội tạng, gãy xương chậu, bỏng đường khí quản do hít khói. Tuy nhiên, bác sĩ điều trị của cậu bé cho biết, các chỉ số cho thấy tình trạng của cậu đang dần được cải thiện.

Cậu bé đã sống sót kì diệu qua đám cháy song cha mẹ và em gái của cậu không được may mắn như vậy. Bà của Moskalenko đã tới nhà xác nhận dạng thi thể của các con. Kể từ nay, bà nội và bà ngoại sẽ trở thành người giám hộ hợp pháp của cậu bé. 

Cho tới cuối ngày 26-3, Bộ các tình trạng khẩn cấp Nga đã xác nhận có ít nhất 64 người thiệt mạng và 11 người bị thương trong vụ cháy kinh hoàng tại Trung tâm thương mại Winter Cherry. Trước đó một ngày, đám cháy bùng phát từ tầng trên cùng của tòa nhà 4 tầng, nơi có một số phòng chiếu phim và khu vui chơi trẻ em, sau đó lan rộng ra diện tích gần 1.500m2 và làm sập 1 phần trần nhà có diện tích khoảng 500m2. Hiện nguyên nhân đám cháy vẫn đang được điều tra làm rõ. 

Theo Tiến Đạt/hanoimoi./10:39 Thứ Ba ngày 27/03/2018

Các tin tức khác