Trao nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong

(BLC) - Sáng nay (5/4), Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh phối hợp Hội Cựu thanh niên xung phong và Huyện đoàn Tam Đường tổ chức Lễ trao tặng Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lương Thị Bình, 65 tuổi ở bản Cò Nọt, xã Sơn Bình.

Lãnh đạo Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh, huyện và chính quyền xã Sơn Bình trao nhà tình nghĩa cho hội viên Cựu thanh niên xung phong Lương Thị Bình.

Bà Bình là thanh niên xung phong từ những năm 1969 đến 1972 tham gia mở và sửa chữa các tuyến đường tại huyện Phong Thổ, Sìn Hồ và Mường Tè. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, bà phải ở trong căn nhà gỗ nhỏ đã xuống cấp trầm trọng. Nắm được hoàn cảnh của bà Bình, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh đã hỗ trợ gia đình bà 30 triệu đồng (huy động nguồn vốn đóng góp từ các hội viên trong toàn tỉnh) để giúp bà xây dựng căn nhà. Sau 1 tháng thi công, ngôi nhà cấp IV lợp mái brôximăng rộng 65m2 có trị giá gần 40 triệu đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đây là phần quà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự trân trọng và tri ân của xã hội với những đóng góp của các thế hệ thanh niên xung phong trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là với những cựu thanh niên xung phong nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các hội viên từng bước vươn lên ổn định cuộc sống.

Hoàng Cường – Đài PT – TH Tam Đường

Các tin tức khác