Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VI và Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Sìn Hồ năm 2017

(BC) - Lễ khai mạc được UBND huyện Sìn Hồ tổ chức tối 6/12. Dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Huyện ủy, UBND huyện Sìn Hồ; hơn 1.000 diễn viên, vận động viên của 34 đoàn đến từ khối các cơ quan, xã, thị trấn trên địa bàn huyện...

Quang cảnh Lễ khai mạc.

Trong 5 ngày (6-11/12), các vận động viên tham gia Đại hội thi đấu 80 nội dung của 9 bộ môn (kéo co, đẩy gậy, tung còn, tù lu, bắn nỏ, điền kinh, cờ tướng, cầu lông và bóng bàn). Ngày hội gồm các phần thi: trình diễn trang phục dân tộc, văn nghệ và lễ hội.

Đại hội Thể dục Thể thao lần thứ VI và Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Sìn Hồ được tổ chức nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, Nhân dân các dân tộc trên địa bàn, đưa phong trào thể thao lên bước phát triển mới. Thúc đẩy toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, nâng cao sức khỏe, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương. Đây cũng là dịp để các dân tộc đem những tinh hoa văn hóa truyền thống giới thiệu, quảng bá đến các dân tộc khác cũng như du khách gần xa. Ban Tổ chức tuyển chọn vận động viên tiêu biểu tiếp tục tập luyện, chuẩn bị cho Đại hội Thể dục Thể thao tỉnh Lai Châu lần thứ IV năm 2018.

Nguyễn Tùng

Các tin tức khác