Giải thể thao sinh viên Việt Nam 2017 chính thức khởi động

Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) mùa giải mới đã tưng bừng khai mạc khu vực Hà Nội vào ngày 11-3 tại Nhà thi đấu (NTĐ) ĐH Bách Khoa và khu vực TP Hồ Chí Minh vào ngày 12-3 tại NTĐ Hồ Xuân Hương. 

Hình ảnh tại lễ khai mạc VUG 2017 ở TP Hồ Chí Minh.

Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 - 2017, nhằm tăng cường công tác giáo dục và rèn luyện thể chất, thúc đẩy phát triển phong trào thể dục thể thao của sinh viên trong cả nước, góp phần đẩy mạnh phong trào “Sinh viên 5 tốt”, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam giao Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Giải trí và Quảng bá Thể thao Sài Gòn (XLE) tổ chức Giải đấu thể thao dành cho sinh viên 2017.

Tiếp nối những thành công của các mùa giải trước, VUG 2017 đã trở lại với sự tham gia của hơn 1.000 VĐV đến từ 68 trường đại học, cao đẳng, học viện trên toàn quốc. Cuộc tranh tài giữa các trường sẽ diễn ra với hơn 150 trận đấu ở 2 bộ môn thi đấu: bóng đá trong nhà (Futsal) và nhảy đối kháng (Dance Battle) ở 4 thành phố lớn (Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ). Song song với những trận tranh tài đỉnh cao, những vũ điệu sôi động là các hoạt động đồng hành mang đậm chất sinh viên như Campus Tour, University Visit, các cuộc thi tương tác trực tuyến với sự xuất hiện, tham gia của nhiều nhân vật có sức ảnh hưởng tới giới trẻ. 

Buổi lễ khai mạc ở cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã diễn ra vô cùng sôi nổi, thu hút đông đảo cổ động viên và sinh viên. 

Là giải thể thao phong trào hướng về sinh viên, cổ vũ lòng tự hào và tình yêu trường lớp trong mỗi người, VUG mỗi năm đều có những khẩu hiệu xuyên suốt một mùa giải. Mùa giải VUG 2017 được dự báo sẽ vô cùng sôi động và hứng khởi với khẩu hiệu “Tôi chất trường tôi nhất” - tình yêu trường lớp được nâng lên một tầm cao mới, sâu sắc và cũng kiêu hãnh hơn. 

Tiếp nối lễ khai mạc tại Nhà thi đấu ĐH Bách Khoa Hà Nội là 3 trận đấu Futsal diễn ra đầy kịch tính: Đại học Xây dựng xuất sắc chiến thắng Đại học Công Đoàn với tỷ số 4-1. Đại học Dược đánh bại Học viện Tòa án với tỷ số 1-0. Đại học Ngoại thương thắng Đại học Đại Nam với tỷ số 5-0.

Ngay sau lễ khai mạc khu vực TP Hồ Chí Minh tại NTĐ Hồ Xuân Hương cũng diễn ra 12 trận đấu futsal.

Theo Hà Nhật/hanoimoi/21:14 Chủ Nhật ngày 12/03/2017

Các tin tức khác