Lo ngại về thể lực của các cầu thủ U20 Việt Nam

Sau năm ngày tập trung đầu tiên trong đợt tập huấn tại Nha Trang, đội tuyển U20 Việt Nam đã có đầy đủ lực lượng trong danh sách triệu tập. Tuy vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn chưa thể hài lòng bởi Ban Huấn luyện đang gặp khá nhiều khó khăn trong việc phục hồi thể lực tốt nhất cho các cầu thủ trẻ.

Đức Chinh cùng các đồng đội nỗ lực tập luyện tại sân 19-8 Nha Trang.

Những ngày gần đây, thời tiết tại Nha Trang khá oi bức, từ sáng sớm nhiệt độ đã hơn 30 độ C, gây trở ngại rất lớn cho việc luyện tập của các cầu thủ. Chuyên gia thể lực người Đức Martin Forkel yêu cầu các cầu thủ chạy liên tục trong phạm vi 20 m với tốc độ tăng dần, trong khoảng thời gian lâu nhất có thể. Bài kiểm tra tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế đã cho thấy thể lực thực tế của từng cầu thủ trong đội.

Những cầu thủ trụ cột như Trọng Đại hay Trần Thành đều tỏ rõ sự xuống sức nhanh chóng. Ngay cả Hà Đức Chinh, cầu thủ trẻ thường xuyên được thi đấu trong đội hình của SHB Đà Nẵng tại V-League, cũng chỉ kết thúc bài tập ở mức 10 - mức không đạt yêu cầu.

HLV Hoàng Anh Tuấn bày tỏ lo ngại: “Đang tồn tại một độ vênh rất lớn trong đội. Thậm chí những cầu thủ đang chơi ở V-League như Đức Chinh vẫn tụt hậu và không theo kịp các đồng đội. Một số trường hợp chấn thương như Trọng Đại, do đã nghỉ quá lâu nên phải mất nhiều thời gian hòa nhập lối chơi chung của đội tuyển. Chúng ta đang không chỉ hướng tới sự đồng đều về mặt chuyên môn mà còn về thể lực”.

Sự thiếu hụt về thể lực là điều dễ nhận thấy ở các cầu thủ U20 Việt Nam. Ban Huấn luyện cũng tỏ ra lo lắng khi mà các cầu thủ quay trở lại câu lạc bộ chủ quản để thi đấu tại các giải vô địch quốc gia.

“Sắp tới một vài cầu thủ sẽ quay về thi đấu tại V-League và giải Hạng nhất. Tôi nghĩ rằng, chính những sự khác biệt đó sẽ ảnh hưởng không tốt tới ba tuần chuẩn bị của đội tuyển”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Sẽ là thách thức không đơn giản đối với Ban Lãnh đạo U20 Việt Nam khi mà trong thời gian ngắn phải khắc phục được những tồn tại về thể lực của các cầu thủ và dung hòa nhu cầu sử dụng cầu thủ của các câu lạc bộ với kế hoạch tập trung đội tuyển.

Chỉ còn chưa đầy hai tháng cho những nỗ lực chuẩn bị của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn trước khi bước vào giải đấu mang tầm cỡ thế giới FIFA U20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc.

Theo HUY VŨ/nhandan/Thứ Hai, 27/03/2017, 18:45:05

Các tin tức khác