(BLC) - Bản Bo được biết đến là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế của huyện Tam Đường. Với vùng chè chất lượng cao, cây mắc ca, diện tích sản xuất nông nghiệp lớn, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ là lợi thế để xã phát triển du lịch cộng đồng gắn với du lịch nông nghiệp sinh thái.

(BLC) - Những ngày này, chính quyền địa phương, người dân bản Nà Khương (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) khẩn trương lắp đặt cọn nước, tu sửa đường, làm mới cầu tre, gian hàng phục vụ du khách… sẵn sàng cho mùa du lịch cọn nước 2017 - 2018.

(BLC) - Được thiên nhiên ưu đãi, huyện Phong Thổ không chỉ có nhiều tiểu vùng khí hậu, cảnh sắc thiên nhiên mang vẻ hùng vĩ đặc trưng của núi rừng Tây Bắc mà nơi đây còn lưu giữ nhiều nét đẹp văn hoá của các dân tộc. Đó chính là điều kiện thuận lợi để huyện hình thành các khu, điểm du lịch trên địa bàn.

(BLC) - “Lấy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc tiêu biểu như: Thái, Lào, Lự để phát triển du lịch”, thực hiện mục tiêu đó, ngành Du lịch tỉnh ta đã chú trọng đánh thức, khôi phục, phát triển các giá trị di sản văn hóa, giá trị nhân văn của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

(BLC) - Đến Lai Châu, du khách không chỉ được đắm mình trong cảnh đẹp nên thơ với với những cung đèo quanh co uốn lượn, ẩn hiện trong sương mai, hang động kỳ vĩ… mà còn được khám phá những nét văn hóa đặc trưng của 20 dân tộc anh em, để rồi đến 1 lần sẽ nhớ mãi.

Đến ngày hẹn, không thấy nàng, chàng trai Mông đau khổ, xé lồng ngực, ném trái trái tim mình lên vách đá. Trái tim bỗng biến thành tảng đá.

(BLC) - Cùng với sự phát triển của kinh tế - dịch vụ, du lịch Lai Châu phần nào khẳng định vị trí trong khu vực cũng như đóng góp vào GDP của tỉnh. Dù vậy còn nhiều việc phải lưu tâm để du lịch không chỉ mang lại lợi nhuận mà còn phát triển theo hướng bền vững.

(BLC) - Nét tinh tuý văn hóa truyền thống dân tộc Mông, điểm dừng chân chụp ảnh độc đáo, sản phẩm du lịch bắt mắt… tạo nên bản Cát Cát (thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai) đáng nhớ, nên thơ với những ai một lần ghé thăm.

(BLC) – Mặc dù đã đạt được nhiều kết quả song để du lịch phát triển bền vững, từng bước xây dựng Lai Châu trở thành điểm đến hấp dẫn trong khu vực Tây Bắc không ít vấn đề đang đặt ra, đòi hỏi sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, các địa phương, nhất là những địa phương giàu tiềm năng về du lịch.

(BLC) – Trong hành trình khám phá tiềm năng du lịch nơi ven trời Tây Bắc – Lai Châu là một trong những điểm đến đầy hấp dẫn, để lại trong du khách những ấn tượng khó có thể quên. Ấn tượng ấy không chỉ ở cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu trong lành, không gian văn hoá đậm sắc màu dân tộc mà còn ở tình người đôn hậu, hiền hoà, mến khách của đồng bào các dân tộc nơi đây.

(BLC) - Trên cơ sở những tiềm năng sẵn có, huyện Tân Uyên đã xây dựng Đề án “Quy hoạch phát triển một số điểm du lịch sinh thái - văn hóa” giai đoạn 2016 - 2020 với quyết tâm đến năm 2020 trở thành huyện phát triển trung bình trong tỉnh theo mục tiêu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 xác định.