(BLC) - Xã Bản Bo (huyện Tam Đường) gắn xây dựng nông thôn mới với phát triển du lịch cộng đồng nhằm tạo đà chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động và nâng cao ý thức của người dân trong bảo vệ môi trường, giữ gìn bản sắc văn hóa.

(BLC) – Sau 3 năm thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2016 - 2018 (gọi tắt là phong trào), các địa phương trong tỉnh đã có sự chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện. Nhờ đó, đã thu hút được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các tầng lớp Nhân dân, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.

(BLC) - Trong chuyến công tác mới đây tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, chúng tôi cùng đồng nghiệp các Báo tham dự buổi Tọa đàm ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan báo chí trải nghiệm một số điểm du lịch nơi đây. Để lại trong chúng tôi không chỉ là những ấn tượng đẹp về cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ mà còn là tình cảm, sự trân quý của người bản địa đối với du khách.

(BLC) - Lai Châu - mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc song lại được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng cho nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch như: cảnh sắc thiên nhiên, núi rừng hùng vĩ, đặc biệt là nền văn hóa đa dạng, phong phú của 20 dân tộc anh em... Nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng đó, những năm qua, tỉnh Lai Châu đã và đang nỗ lực khảo sát để xây dựng chiến lược phát triển du lịch gắn với bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc.

(BLC) - Từ ngày 17 - 19/9, Đoàn công tác của Sở Văn hoá, Thông tin và Du lịch cùng một số công ty du lịch, hãng lữ hành 3 tỉnh: Phông Sa Lỳ, U ĐôXay, Luông Pha Băng (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) do đồng chí Phon Sa Vẳn Tha Vi Chít Giám đốc Sở Văn hoá, Thông tin và Du lịch tỉnh U ĐôXay làm Trưởng đoàn có cuộc khảo sát, Hội đàm phát triển du lịch tại tỉnh ta.

(BLC) - Huyện Tân Uyên được biết đến là mảnh đất tiềm năng để phát triển du lịch với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nét văn hóa độc đáo của đồng bào các dân tộc địa phương. Tuy nhiên, lượng khách đến nơi đây còn ít, thời gian lưu trú ngắn. Đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, nâng cao thu nhập cho người dân, huyện xây dựng Đề án “Quy hoạch phát triển một số điểm du lịch sinh thái - văn hóa giai đoạn 2016 - 2020”.

(BLC) - Chiều 12/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức cho hội viên phụ nữ tiêu biểu, cán bộ các phòng chuyên môn, lãnh đạo Hội các cấp trong tỉnh tham quan mô hình "du lịch cộng đồng", “5 không, 3 sạch” trên địa bàn 2 xã: Khun Há, Bản Hon của huyện Tam Đường.

(BLC) - Từ ngày 22 - 23/6, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Kinh tế hạ tầng huyện Tam Đường phối hợp với UBND xã Tả Lèng (huyện Tam Đường), đơn vị tư vấn tiến hành khảo sát mở điểm du lịch tại khu vực đồi thông của 2 bản: Thèn Pả, Háng Là (xã Tả Lèng).

(BLC) - Hòa Bình từ lâu được đánh giá là địa danh nổi tiếng với nền văn hóa đậm bản sắc dân tộc; có những điểm du lịch sinh thái hoang sơ, hùng vĩ cộng thêm Nhà máy Thủy điện lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á - tiềm năng để phát triển du lịch. Trung tuần tháng 5, Đoàn công tác của Báo Lai Châu có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm công tác tại Báo Hòa Bình để rồi có thêm nhiều kỷ niệm, ấn tượng đẹp về miền đất này.

(BLC) - Ngày 29/3, tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh), Báo Quảng Ninh tổ chức Hội thảo “Tăng cường hiệu quả liên kết truyền thông Năm Du lịch quốc gia 2018 Hạ Long – Quảng Ninh”. 

Phát triển du lịch, đặc biệt du lịch cộng đồng đang là hướng phát triển kinh tế mới được huyện Tam Đường triển khai thực hiện nhằm bảo tồn và phát huy những nét đẹp văn hóa độc đáo của địa phương và thu hút du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng. Đồng thời, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân.