Khi hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), các miền quê Phong Thổ sẽ không chỉ đổi thay diện mạo bản làng, mà còn thay đổi tích cực tư duy, nhận thức của mỗi người dân. Phát huy mọi nguồn lực, cùng với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, chương trình xây dựng NTM ở Phong Thổ đang có những bước bứt phá mạnh mẽ. 

(BLC) - Phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện, Đoàn xã Mường Kim (huyện Than Uyên) cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM).

Từ thực hiện xây dựng bản nông thôn kiểu, diện mạo nông thôn mới của các bản trên địa bàn huyện Tam Đường đã có nhiều đổi thay, trục đường liên bản được bêtông hoá, môi trường xanh, sạch, đẹp... góp phần đẩy nhanh thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của huyện. 

Cuối năm 2015, xã Bản Hon (huyện Tam Đường) được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), bà con trong xã ai cũng vui mừng, phấn khởi vì chương trình NTM mang lại cho xã nhiều đổi thay, đời sống của người dân được nâng lên. Tuy nhiên, sau hơn 2 năm đạt chuẩn việc duy trì và giữ vững các tiêu chí đã đạt trở thành bài toán nan giải đối với xã.

(BLC) - Với mục tiêu đến năm 2020 xã Lùng Thàng (huyện Sìn Hồ) sẽ về đích Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). Hiện, xã đang phấn đầu hoàn thành tiêu chí môi trường - tiêu chí được địa phương đánh giá là khó trong thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về NTM.

Nhà ở dân cư là một trong những tiêu chí quan trọng góp phần tạo diện mạo nông thôn thêm khang trang, đổi mới. Đối với xã Mường Khoa (huyện Tân Uyên), để thực hiện hiệu quả tiêu chí nhà ở dân cư, cấp ủy, chính quyền xã đã tập trung lồng ghép các chương trình, dự án để giúp các hộ nghèo xóa nhà tạm, nhà dột nát.

(BLC) – Những năm qua, từ các nguồn vốn đầu tư của Trung ương, tỉnh, các ngành chức năng trong tỉnh đã triển khai xây dựng, kiên cố hóa được gần 1.000 công trình thủy lợi. Qua đó, giúp nông dân chủ động được nguồn nước tưới tiêu; đảm bảo sản xuất đúng khung thời vụ, nâng cao năng suất cây trồng.

(BLC) - Cuối năm 2017, xã Thân Thuộc (huyện Tân Uyên) nỗ lực “cán đích” xã đạt chuẩn NTM. Và, tiêu chí môi trường được xã quan tâm thực hiện đạt kết quả bước đầu.

(BLC) – Sau hơn 13 năm chia tách thành lập, bộ mặt đô thị tỉnh Lai Châu thay đổi toàn diện với không gian, kiến trúc, cảnh quan rộng mở, đa dạng theo hướng xanh và hiện đại. Tuy nhiên, do đặc điểm lịch sử, Lai Châu chưa định hướng rõ nét đặc trưng hình thái kiến trúc đô thị. Chính vì vậy, Chương trình phát triển đô thị toàn tỉnh Lai Châu và cho từng đô thị được UBND tỉnh phê duyệt sẽ đáp ứng được xu thế phát triển trong tình hình mới.

(BLC) – Từ ngày 13 đến ngày 16/7, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Ủy  ban MTTQ thành phố Lai Châu tổ chức tập huấn triển khai Đề án “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2017.  

(BLC) - Hội nghị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức tại tổ 11 (phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu) chiều nay (15/7). Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Lai Châu và 220 hộ gia đình của tổ 11.