(BLC) - Theo kế hoạch, năm 2018, xã Thu Lũm sẽ về đích nông thôn mới (NTM) và trở thành xã biên giới đầu tiên của huyện Mường Tè hoàn thành nhiệm vụ quan trọng này. Do vậy, cấp ủy, chính quyền xã đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp với quyết tâm cao.

(BLC) - Cùng với quá trình xây dựng nông thôn mới, những năm qua hệ thống thiết chế văn hóa trên địa bàn tỉnh được các cấp ủy, chính quyền trong tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng, từng bước phát huy hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển phong trào văn hóa thể thao ở cơ sở, nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân.

Về các bản Là 1, Là 2, bản lướt (xã Mường Kim, huyện Than Uyên) những ngày này, chúng tôi thấy những con đường lầy lội bùn đất, lởm chởm đá ngày nào nay đã được thay bằng đường bêtông; rác thải được bà con thu gom, xử lý gọn gàng. Ông Lò Văn Triện - Trưởng bản Là 2 chia sẻ: Được Nhà nước quan tâm làm đường nội bản, bà con vui lắm, người hiến đất, người góp ngày công lao động làm đường. Bản huy động bà con tổng vệ sinh một lần/tuần đường nội bản, thực hiện phương châm “sạch từ trong nhà, sạch ra ngoài ngõ”. 

(BLC) - Các huyện biên giới của tỉnh Lai Châu có diện tích rừng lớn, địa hình chia cắt mạnh, là đầu nguồn của những con sông lớn như: Sông Đà, Nậm Na… Xác định rừng biên giới không chỉ là tài nguyên còn là phên giậu của đất nước, những năm qua, các lực lượng chức năng cùng đồng bào các dân tộc trong tỉnh đã nỗ lực bảo vệ tốt tài nguyên rừng, bảo vệ vững chắc an ninh biên giới Quốc gia.

(BLC) - Những năm qua, Hội Nông dân huyện Nậm Nhùn tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân các xã thuộc khu vực tái định cư chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác di dân, tái định cư các công trình thủy điện và ổn định đời sống tại nơi ở mới.

(BLC) - Hết năm 2017, xã Trung Đồng (huyện Tân Uyên) mới chỉ đạt 11/19 tiêu chí nông thôn mới. Để cán đích đúng lộ trình vào năm 2018, cả hệ thống chính trị của xã nỗ lực vào cuộc. Đến nay, xã đã cán đích nông thôn mới.

(BLC) - 12/19 tiêu chí nông thôn mới đã đạt, đó là cả hành trình nỗ lực, quyết tâm, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Nậm Khao (huyện Mường Tè).

(BLC) - Huyện Tam Đường hiện có 17 cơ sở y tế công lập và một số cơ sở y tế, kinh doanh dược phẩm tư nhân được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị và vật tư y tế, đảm bảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn.

(BLC) – Sau gần 3 năm thực hiện Đề án phát triển hạ tầng thiết yếu các khu sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung giai đoạn 2016-2020 (gọi tắt là Đề án 174), bước đầu đã đem lại hiệu quả thiết thực, thúc đẩy tái cơ cấu ngành Nông nghiệp của tỉnh theo hướng công nghiệp hóa nông nghiệp, nông thôn. Hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung có năng suất, chất lượng; áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, không ngừng nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích, tăng thu nhập cho người dân, góp phần giảm nghèo bền vững.

(BLC) - Vốn được coi là “chân yếu tay mềm” nhưng những hội viên, phụ nữ Lai Châu đều luôn cố gắng đóng góp công sức xây dựng quê hương bằng những việc làm thiết thực do các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh phát động.

(BLC) – Với diện tích tự nhiên 7.077,44ha, trong đó, đất rừng chiếm 1.757,28ha, những năm qua, cấp ủy, chính quyền thành phố Lai Châu thường xuyên chú trọng công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng, gắn trách nhiệm với quyền lợi của người trồng rừng. Qua đó, đã góp phần bảo vệ môi trường, môi sinh và tạo ra nguồn thu nhập đáng kể, giúp người dân yên tâm gắn bó với rừng.