(BLC) - Tam Đường là huyện đi đầu của tỉnh trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) khi đến nay có 4 xã đạt chuẩn NTM. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện và đối chiếu với Bộ tiêu chí Quốc gia về xã NTM mới giai đoạn 2016 - 2020 nhiều xã đang đối mặt với thách thức trong giữ chuẩn cũng như phấn đấu về đích NTM như kế hoạch.

(BLC) - Sáng nay (30/1), UBND huyện Sìn Hồ tổ chức Lễ công bố xã Nậm Mạ đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2017.

(BLC) - Vượt qua những khó khăn đặc thù của một tỉnh miền núi, biên giới, năm 2017, tỉnh Lai Châu có 4 xã được công nhận xã nông thôn mới (NTM), đạt 100% kế hoạch đề ra. Để có được kết quả đó ngoài sự đầu tư, hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, của tỉnh còn có sự chung tay góp sức nhiệt tình của đồng bào các dân tộc trong tỉnh. Để hôm nay, bà con được đón xuân mới trong niềm vui, niềm tin quê hương ngày càng thay da đổi thịt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện nâng cao.

(BLC) - Chiều nay (24/1), xã Tả Lèng (huyện Tam Đường) tổ chức Hội nghị  tổng kết công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2017, triển khai kế hoạch năm 2018.

(BLC) – Để các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn huyện hiểu rõ vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh để từ đó tự giác và tích cực tham gia thực hiện, năm 2017, công tác tuyên truyền, vận động được huyện Tân Uyên đẩy mạnh thực hiện, mang lại hiệu quả thiết thực. 

(BLC) - Không thả rông mà làm chuồng trại nuôi nhốt gia súc cẩn thận; đường làng, ngõ bản sạch sẽ, phong quang; rác thải tập kết đúng nơi quy định... Đó là những hình ảnh dễ nhận thấy khi chúng tôi đến xã Trung Chải (huyện Nậm Nhùn) một ngày đầu năm mới.  

(BLC) - Khai thác tiềm năng, lợi thế về sản xuất nông nghiệp, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh của sản phẩm, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn từng bước hiện đại, tỉnh ta đã ban hành nhiều chính sách trong đầu tư, hỗ trợ sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới (NTM).

(BLC) – Buổi Lễ được UBND thành phố Lai Châu tổ chức ngày 18/12.

Từ những người lính kiên cường, dũng cảm trên chiến trường, nay trở về với cuộc sống đời thường, các cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh vẫn tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, trở thành những tấm gương sáng trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tiên phong trong xây dựng nông thôn mới (NTM) tại địa phương.

(BLC) - Ngày 15/12, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) của tỉnh do đồng chí Lê Trọng Quảng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn tiến hành thẩm tra kết quả thực hiện các tiêu chí NTM ở xã Thân Thuộc (huyện Tân Uyên).


(BLC) - Ngày 13/12, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo (BCĐ) Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) của tỉnh do đồng chí Lê Trọng Quảng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi thẩm tra kết quả thực hiện các tiêu chí NTM tại xã Nậm Mạ (huyện Sìn Hồ).