(BLC) - Sau 5 năm (2013 - 2017) thực hiện phong trào “Người cao tuổi (NCT) sản xuất kinh doanh giỏi”, trong tổ chức Hội NCT huyện Tam Đường xuất hiện nhiều tấm gương hội viên phát triển kinh tế giỏi, xứng đáng với danh hiệu “Tuổi cao gương sáng”.

(BLC) - Thực hiện Quyết định số 1533/Ttg ngày 2/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ giúp nhau giai đoạn 2016-2020, năm 2017, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh thành lập 4 CLB. Đến nay, hoạt động của các CLB đã có những tín hiệu đáng mừng.

(BLC) - Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)” (gọi tắt là Tháng hành động) năm 2018 (15/4 - 15/5/2018), thành phố Lai Châu triển khai với nhiều nội dung thiết thực, góp phần tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng về thực phẩm an toàn.

Xác định chăm lo, giúp đỡ người cao tuổi (NCT) là nhiệm vụ hàng đầu, thời gian qua, các cấp hội NCT trong tỉnh thực hiện nhiều giải pháp chăm sóc NCT về vật chất và tinh thần. Nhờ đó, NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích.

(BLC) - Những năm qua, phong trào luyện tập thể dục dưỡng sinh được Hội Người cao tuổi xã Bản Hon (huyện Tam Đường) chú trọng phát triển, tạo sân chơi bổ ích giúp hội viên sống vui, sống khỏe, sống có ích.

(BLC) – Giải đấu được Hội Người Cao tuổi (NCT) tỉnh phối hợp với UBND huyện Mường Tè tổ chức trong 2 ngày (21-22/4).

(BLC) - Lễ ra mắt được UBND phường Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) tổ chức sáng nay (21/10). Đại diện lãnh đạo thành phố, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh, thành phố, các huyện: Phong Thổ, Tam Đường, phường Quyết Tiến... dự buổi Lễ.

(BLC) - Ông Lò Văn Chổ (77 tuổi, trú tại bản Mường 1, xã Mường Kim, huyện Than Uyên) là một trong những người có uy tín trong cộng đồng người Thái ở địa phương. Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông Chổ còn tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của bản, chia sẻ kinh nghiệm làm ăn, giúp Nhân dân giảm nghèo.

(BLC) - Hưởng ứng thư kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh về quyên góp, ủng hộ xây dựng Quỹ Chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi, trong tháng 6 và tháng 7, Hội Người cao tuổi tỉnh Lai Châu đã nhận được 48.500.000 đồng của các quan, đơn vị, cán bộ, công nhân viên chức, các lực lượng vũ trang đã quyên góp xây dựng Quỹ. 

(BLC) - Sáng nay (31/7), Hội Người Cao tuổi (NCT) tỉnh phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương Hội NCT Việt Nam khai mạc Hội nghị tập huấn phương pháp nhân rộng mô hình Câu lạc bộ (LCB) Liên thế hệ tự giúp nhau.

(BLC) – Lớp tập huấn được Hội Người cao tuổi huyện Mường Tè tổ chức hôm nay (18/7).