(BLC) - Chiều nay (26/5), Đoàn công tác của Ban An toàn giao thông tỉnh do Đại tá Bùi Gia Lượt - Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào sáng cùng ngày tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hút thuốc gây ra rất nhiều bệnh tật nguy hiểm cho người hút thuốc và người hút thuốc thụ động. Hút thuốc còn tác động rất lớn đến sức khỏe sinh sản của cả nam giới và phụ nữ.

 

Mặc dù Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá đã ban hành từ lâu với việc cấm hút thuốc nơi công cộng nhưng tình trạng hút thuốc nơi công cộng vẫn diễn ra một cách khá thản nhiên.

Hành vi hút thuốc lá nơi công cộng đã được nghiêm cấm theo quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Nghị định 176 năm 2013 và Nghị định 147 năm 2013 của Chính phủ và nhiều văn bản hướng dẫn thi hành khác.

(ĐCSVN) - Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa cho biết, Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam 2017 sẽ tổ chức tại Cà Mau.

(BLC) - Tháng hành động vì trẻ em bắt đầu triển khai từ ngày 25/5 - 30/6/2017, với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”.

(BLC) - Mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất nhưng Trường Mầm non xã Tả Lèng (huyện Tam Đường) luôn chú trọng thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), chú trọng nâng cao chất lượng bữa ăn, bảo đảm chế độ dinh dưỡng cho trẻ.

(BLC) - Mùa mưa lũ hàng năm, các tuyến đường vào huyện Mường Tè thường có nguy cơ sạt sụt cao, nhất là các tuyến: tỉnh lộ 127, đường Pa Tần - Mường Tè và một số tuyến đường đi các xã vùng cao của huyện.

(BLC) - Từ tháng 2 đến ngày 20/5, trên địa bàn xã Ma Ly Chải (huyện Phong Thổ) có 60 trường hợp bị bệnh lỵ trực trùng được khám lâm sàng, điều trị tại cơ sở y tế. Mặc dù bệnh đã được khống chế nhưng chưa dập tắt hoàn toàn.