(BLC) - Những ngày áp tết Nguyên đán Bính Thân chúng tôi có dịp đến Phòng Cảnh sát giao thông - đơn vị vừa được Công an tỉnh công nhận đạt danh hiệu “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh Công an Nhân dân”.

(BLC) - Những năm qua, nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), xã Mường Cang (huyện Than Uyên) đã giúp Nhân dân các dân tộc sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật; đảm bảo an ninh trật tự xã hội, ổn định cuộc sống, yên tâm phát triển kinh tế.

(BLC) - Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) – Công an tỉnh vừa tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) trong dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016 với các nhà xe và lái xe vận chuyển hành khách tại Bến xe khách tỉnh vào chiều nay (31/1).

(BLC) – Sáng nay (27/1), Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh – Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) thăm và làm việc với Phòng CSGT (Công an tỉnh) nhằm kiểm tra tình hình đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau tết Nguyên đán.

(BLC) - Trong năm 2015, Hội Luật gia tỉnh luôn làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục, tham gia tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người dân, đặc biệt là đồng bào các dân tộc thiểu số. Nhờ đó, giúp người dân nâng cao hiểu biết pháp luật, chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

(BLC) - Những năm qua, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, công tác cai nghiện và quản lý người sau cai nghiện của tỉnh ta đã có những chuyển biến tích cực.

(BLC) – Trong những năm qua, Lai Châu thực hiện nhiều dự án, công trình trọng điểm cần thu hồi nhiều diện tích đất nông nghiệp và tái định cư nhiều hộ dân. Xác định đây là việc khó, các tổ chức đoàn thể đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của tỉnh, đặc biệt là Sở Tài nguyên – Môi trường (TN – MT) tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, PBPL và giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) liên quan đến nông dân, góp phần ổn định tình hình ở cơ sở.

(BLC) – Trong 5 năm qua (1/10/2011 đến 30/10/2015) Tòa án Nhân dân (TAND) hai cấp đã thụ lý 4.516 vụ án các loại. Trong đó, đã giải quyết 4.377 vụ, đạt tỷ lệ 96,9%. Các vụ án đã thụ lý được giải quyết kịp thời đúng pháp luật, không có án quá hạn luật định… góp phần tích cực trong việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

(BLC) - Sáng nay (19/1), Phòng Cảnh sát Giao thông (CSGT) - Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015, triển khai chương trình công tác năm 2016. Đại tá Bùi Gia Lượt - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng đại diện lãnh đạo công an các huyện, thành phố dự Hội nghị.

Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ.

Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen Công an tỉnh Quảng Ninh triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.