Các nhà khoa học của Phòng nghiên cứu Brookhaven thuộc Bộ Năng lượng Mỹ đã phát hiện một hiện tượng lạ trong pin lithium-ion, loại pin phổ biến nhất hiện nay thường được dùng để cấp năng lượng cho điện thoại và các xe điện, từ đó mở ra triển vọng chế tạo loại pin sạc được nhanh hơn và có tuổi thọ lâu hơn.

(BLC) - Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học lần thứ 2, năm học 2017 – 2018 được Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức từ ngày 4-7/1 đã khép lại. Song dư âm của Cuộc thi vẫn còn vương vấn với nhiều cung bậc cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự và cả những ai quan tâm, yêu  thích nghiên cứu, sáng tạo khoa học. 

Năm 2017, lần đầu tiên Bộ Tài nguyên và Môi trường tiến hành bình chọn sự kiện ngành tài nguyên và môi trường thông qua việc tham vấn cộng đồng trên Cổng thông tin điện tử. Với hơn 16.200 lượt tham gia bình chọn, Hội đồng đã bình xét, lựa chọn ra 10 sự kiện nổi bật trên 28 sự kiện được đưa ra tham vấn cộng đồng.

Các nhà nghiên cứu bảo mật máy tính ngày 3-1 đã tiết lộ một loạt các lỗ hổng bảo mật mà họ cho là có thể cho phép tin tặc đánh cắp thông tin nhạy cảm từ hầu hết thiết bị máy tính, điện thoại có chứa chip của hãng Intel, AMD và AMR.

(BLC) - Những năm qua, việc ứng dụng khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội được cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Tam Đường đặc biệt quan tâm. Việc áp dụng khoa học công nghệ được triển khai trên nhiều lĩnh vực, góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả lao động.

Theo Vụ Khoa học và Công nghệ - Bộ Công thương, sử dụng nhiên liệu sinh học không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, mà còn giúp phát triển kinh tế nông thôn và bảo đảm an ninh năng lượng.

(BLC) -  Đại hội được Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh tổ chức hôm nay (21/12).

(BLC) – Đó là sáng kiến “Ứng dụng phương pháp điều trị vạt da vùng cổ che phủ khuyết hổng vùng hàm mặt” của Bác sỹ Đặng Hữu Ngọc  - Trưởng Khoa Răng – Hàm – Mặt (Bệnh viện Đa khoa tỉnh).

Tin từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tối 11-12 cho biết, việc sửa chữa tuyến cáp quang biển quốc tế SE-ME-WE 3 (SMW-3) tiếp tục bị trễ và phải kéo dài thời gian khắc phục. Dự kiến, thời gian sữa chữa mới tuyến cáp này là từ ngày 21 đến 26-12.

Hiện nay, tỷ lệ tên miền tiếng Việt có trang thông tin điện tử (website) chỉ chiếm chưa đến 2% và có tới hơn 94% tên miền tiếng Việt không có website. 

(BLC) – Hội thảo được Công ty Công nghệ truyền thông truyền hình Mediatech (Hà Nội) tổ chức chiều ngày 5/12. Hơn 100 đại biểu là lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của các cơ quan Báo, Tạp chí, Đài Phát thanh – truyền hình các tỉnh, thành phố dự Hội thảo.