(BLC) - Chiều nay (20/3), UBND tỉnh tổ chức Hội nghị nâng cao nhận thức về “Ứng dụng chữ ký số chuyên dùng trong hoạt động của các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Lai Châu năm 2018”.

Sau khi chấm dứt việc áp dụng mức khuyến mại 50% đối với các thuê bao trả trước từ ngày 1-3-2018, từ ngày 1-5-2018, giá cước cuộc gọi di động giữa các nhà mạng sẽ tiếp tục giảm.

Tại Việt Nam, công nghệ bức xạ đã được ứng dụng hiệu quả và có triển vọng phát triển trong nhiều lĩnh vực, từ y tế, nông nghiệp, công nghiệp tới môi trường…, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước. Điều đó cũng đặt ra những yêu cầu cao hơn trong việc quản lý, nghiên cứu và ứng dụng trong lĩnh vực này.

(BLC) - Tại Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học lần thứ 2, năm học 2017 – 2018 được Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức mới đây, dự án “cải tiến mô hình quả địa cầu” do 2 học sinh Trường THCS Đoàn Kết thực hiện không chỉ đoạt giải Nhất khối THCS mà còn khẳng định được hiệu quả thiết thực khi ứng dụng vào thực tiễn giảng dạy, góp phần đổi mới phương pháp dạy học hiện nay.

Các nhà khoa học của Phòng nghiên cứu Brookhaven thuộc Bộ Năng lượng Mỹ đã phát hiện một hiện tượng lạ trong pin lithium-ion, loại pin phổ biến nhất hiện nay thường được dùng để cấp năng lượng cho điện thoại và các xe điện, từ đó mở ra triển vọng chế tạo loại pin sạc được nhanh hơn và có tuổi thọ lâu hơn.

(BLC) - Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2017 – 2018 được Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức từ ngày 4-7/1 đã khép lại. Song dư âm của Cuộc thi vẫn còn vương vấn với nhiều cung bậc cảm xúc và ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự và cả những ai quan tâm, yêu  thích nghiên cứu, sáng tạo khoa học. 

Năm 2017, lần đầu tiên Bộ Tài nguyên và Môi trường tiến hành bình chọn sự kiện ngành tài nguyên và môi trường thông qua việc tham vấn cộng đồng trên Cổng thông tin điện tử. Với hơn 16.200 lượt tham gia bình chọn, Hội đồng đã bình xét, lựa chọn ra 10 sự kiện nổi bật trên 28 sự kiện được đưa ra tham vấn cộng đồng.

Các nhà nghiên cứu bảo mật máy tính ngày 3-1 đã tiết lộ một loạt các lỗ hổng bảo mật mà họ cho là có thể cho phép tin tặc đánh cắp thông tin nhạy cảm từ hầu hết thiết bị máy tính, điện thoại có chứa chip của hãng Intel, AMD và AMR.

(BLC) - Những năm qua, việc ứng dụng khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội được cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Tam Đường đặc biệt quan tâm. Việc áp dụng khoa học công nghệ được triển khai trên nhiều lĩnh vực, góp phần nâng cao năng suất, hiệu quả lao động.

Theo Vụ Khoa học và Công nghệ - Bộ Công thương, sử dụng nhiên liệu sinh học không chỉ góp phần bảo vệ môi trường, mà còn giúp phát triển kinh tế nông thôn và bảo đảm an ninh năng lượng.

(BLC) -  Đại hội được Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh tổ chức hôm nay (21/12).