(BLC) – Múa dân gian là điểm nhấn đặc sắc trong nghệ thuật các dân tộc. Để các điệu vũ thăng hoa, không thể không kể đến sự góp mặt của đa dạng đạo cụ. Đạo cụ có thể là các vật dụng trong đời sống sinh hoạt hàng ngày được sáng tạo thêm phần phong phú, mang tính nghệ thuật. Đạo cụ có khi cũng chính là nhạc cụ, vừa mang âm điệu, vừa góp phần để tiết mục múa cuốn hút người xem.

Tưởng niệm 10 năm ngày mất của danh họa Lưu Công Nhân - Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) sẽ chính thức khai mạc Triển lãm “Nét” với bộ sưu tập tranh đồ sộ nhất từ trước đến nay, do giám tuyển Lê Thiết Cương tuyển chọn. Triển lãm mở cửa từ ngày 25-8 đến 24-9 tại VCCA, B1-R3 Vincom Royal City, Nguyễn Trãi, Hà Nội.

(BLC) – Đó là một trong những thông tin được công bố tại buổi họp báo “Ngày hội văn hóa các dân tộc” huyện Tam Đường năm 2017 được UBND huyện, Ban Chỉ đạo – Ban Tổ chức ngày hội Văn hóa huyện Tam Đường tổ chức chiều nay (16/8).

(BLC) - Chương trình giao lưu văn nghệ được Câu lạc bộ gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái thành phố Lai Châu phối hợp với Câu lạc bộ văn nghệ thị xã Mường Lay (tỉnh Điện Biên), Đội văn nghệ huyện Phong Thổ tổ chức tối 13/8.

(BLC) - Tối 12/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ bế mạc Hội diễn Nghệ thuật quần chúng công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang tỉnh Lai Châu lần thứ IV, năm 2017.

(BLC) - Đó là chủ đề Hội diễn văn nghệ quần chúng công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang tỉnh Lai Châu lần thứ IV năm 2017 được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT & DL) phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tối 11/8.

Chiều nay (7-8), Đài Tiếng nói Việt Nam (TNVN) thông báo kế hoạch tổ chức Cuộc thi Tiếng hát ASEAN + 3 diễn ra vào ngày 19 và 20-8 tại Sầm Sơn, Thanh Hóa.

(BLC) - Chương trình giao lưu văn nghệ được Đoàn khối Các cơ quan tỉnh tổ chức tối 3/8. Tham dự Chương trình có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng uỷ khối Các cơ quan tỉnh, Thường trực Tỉnh đoàn, đoàn viên, thanh niên trong Đoàn khối...

(BLC) - “Văn hóa là cốt lõi của dân tộc”, xác định được tầm quan trọng của văn hóa đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, những năm gần đây, xã Mường Cang (huyện Than Uyên) tiếp tục khuyến khích bà con giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thái nơi đây.

(BLC) - Tối 24/7, Huyện đoàn Phong Thổ tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên huyện Phong Thổ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

(BLC) - Từ lâu xã Bản Hon được biết đến là điểm du lịch cộng đồng lý tưởng của huyện Tam Đường. Ngoài cơ sở hạ tầng được chú trọng đầu tư, chính những nét đẹp văn hóa truyền thống được bà con giữ gìn, phát triển là lí do thu hút du khách.