Hôm nay (9-3), Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc vừa yêu cầu nhiều hãng xe hơi triệu hồi hàng loạt xe nhằm khắc phục các lỗi tiềm ẩn. Trong đó, riêng liên doanh Samsung Renault của nước này sẽ phải khắc phục lỗi của ít nhất 94.000 xe.

Theo Carfax, hiện tại có tới hơn 63 triệu xe đang lưu hành tại Mỹ nằm trong diện được triệu hồi để khắc phục lỗi nhưng các chủ xe chưa thực hiện điều này. 

Thực tế, việc ô-tô hay xe máy phát sinh lỗi kỹ thuật trong quá trình sản xuất là khó tránh khỏi. Quan trọng là trách nhiệm của nhà sản xuất trong việc khắc phục triệt để những lỗi kỹ thuật này nhằm bảo đảm an toàn cho khách hàng mới là điều đáng bàn. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, dường như đây còn là “việc khó” đối với nhiều nhà sản xuất ô-tô, xe máy.

Toàn bộ các hãng xe hơi đang hoạt động tại thị trường Mỹ hiện phải tuân thủ mức khung tiêu thụ nhiên liệu hết sức ngặt nghèo - trung bình 4,31l/100km (54,5 MPG) cho toàn bộ các mẫu xe của một đơn vị. Đây là khung được áp đặt từ nay tới ít nhất là năm 2025.

Xe ôtô giá rẻ được nhập khẩu từ các nước Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan ồ ạt đổ bộ vào Việt Nam trong đầu năm 2017 nhờ vào được giảm thuế nhập khẩu và thuế tiêu thụ đặc biệt.

Hiệu lực nhập nhằng, thông tư về nhập khẩu ô tô gây khó cho doanh nghiệp.

Theo báo cáo mới công bố, Volkswagen đã bán ra 10,3 triệu xe hơi trên toàn cầu trong năm 2016 - vượt qua Toyota (10,2 triệu xe). Đây là kết quả kinh doanh khá ấn tượng xét trong bối cảnh hãng xe Đức đang đối mặt với bê bối gian lận đánh giá khí thải ở diện rộng. 

Hôm nay, 16-1, Ford Việt Nam đã công bố kết quả kinh doanh năm 2016. Theo đó, doanh số bán lẻ năm đã tăng 40% - tương đương với kỷ lục 29.011 xe bán ra. Các mẫu Ranger, Transit và EcoSport đóng vai trò động lực chính cho sức tăng trưởng.

Hôm nay (6/1), trong sự kiện riêng tại Hà Nội, Honda Việt Nam (HVN) đã chính thức giới thiệu phiên bản Wave Alpha 110 hoàn toàn mới với nhiều cải tiến về thiết kế, động cơ và tiện ích.

Hôm nay (6/1), trong sự kiện riêng tại Hà Nội, Honda Việt Nam (HVN) đã chính thức giới thiệu phiên bản Wave Alpha 110 hoàn toàn mới với nhiều cải tiến về thiết kế, động cơ và tiện ích.

Ngày 3/1, Honda Việt Nam (HVN) bất ngờ công bố sẽ giảm giá mẫu sedan hạng D Accord xuống chỉ còn 1,39 tỷ đồng - giảm gần 80 triệu so với mức 1,47 tỷ đồng vào thời điểm thế hệ mới nhất ra mắt tại thị trường trong nước.