Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo triệu hồi 119 chiếc Ford Ranger và Ford Everest do lỗi ở hệ thống cụm bơm túi khí ở hàng ghế trước.

Sáu tháng trước, Toyota từng trình diễn một mẫu xe điện Lexus với khả năng tự hành. Giờ đây, hãng tiếp tục hé lộ một bản cập nhật mới với công nghệ radar Lidar, cùng trí tuệ nhân tạo học sâu, cho phép xe “nhìn” các vật thể xung quanh để từ đó phán đoán cung đường an toàn nhất có thể. 

Nhiều người vừa mua xe được một thời gian ngắn đã có cảm giác “chán” ô tô, bởi ngoài chuyện kẹt xe mỗi ngày lại phải lo nhiều khoản phí để "nuôi" xe.

Chính quyền Trung Quốc ngày 14-9 cho biết, hãng xe hơi Volkswagen (VW) của Đức sẽ thu hồi 4,86 triệu chiếc xe ôtô của hãng tại Trung Quốc do lo ngại có lỗi ở túi khí.

Trung Quốc sẽ đặt ra hạn chót để các hãng xe ngừng bán phương tiện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch, nhằm thúc đẩy phát triển xe điện.

Thuế nhập khẩu ôtô cũ tăng cao theo công thức tính hỗn hợp, có thể khiến giá xe cũ, xe "lướt" cao hơn nhiều giá xe mới trong nước.

Vào lúc này, cuộc đua điện hóa sản phẩm giữa các nhà sản xuất ô tô đang nóng bỏng hơn bao giờ hết, và dĩ nhiên không chỉ dừng lại ở những dòng xe du lịch gia đình. 

Sau 5 ngày sôi động, Triển lãm Ô tô Việt Nam 2017 (VMS 2017) đã khép lại với nhiều thành công đáng ghi nhận. Như thường lệ, mỗi kì triển lãm luôn là dịp để người tiêu dùng cũng như các nhà sản xuất nhìn nhận lại một năm đã qua của thị trường ô tô trong nước, cũng như đánh giá xác thực hơn những thay đổi sắp tới.

Ngày 7-8, Honda Việt Nam bất ngờ tuyên bố giảm giá ba mẫu sản phẩm chủ lực đang có mặt trên thị trường của mình. Tuy bất ngờ nhưng đây chỉ là động thái mới nhất trong cuộc chiến giá xe với quy mô rộng lớn hơn nhiều.

Ford vừa công bố doanh số bán lẻ tại Việt Nam trong quý II-2017 tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương với 7.423 xe được giao tới tay khách hàng.

Cả chục chiếc gồm từ Lamborghini, Porsche và BMW được báo mất ở Anh sau đó lên tàu tới Thái Lan khiến cảnh sát cả 2 nước phải vào cuộc.