Ngay sau khi được Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông của Hàn Quốc cấp phép, Samsung đã chính thức công bố kế hoạch thử nghiệm các mẫu ô tô tự hành trên đường phố Hàn Quốc. 

Ngay sau khi ra mắt thế hệ hoàn toàn mới của mẫu sedan hạng sang cỡ lớn LS 500 2018 hồi đầu năm nay, Lexus tiếp tục tung ra phiên bản F Sport tại Triển lãm Ô tô Quốc tế New York 2017. So với mẫu “nguyên bản”, biến thể mới được nâng cấp khả năng vận hành và một số chi tiết nội ngoại thất theo hướng thể thao hơn.

Nhật Bản đã ghi dấu vào đời sống văn hóa thế giới bằng những câu chuyện manga, Hàn Quốc thì có làn sóng Hallyu, còn Việt Nam chúng ta có gì để chinh phục bạn bè năm châu? Xuất phát từ niềm trăn trở ấy, Ngô Chiêu Hà - CEO của Lune Production đã không ngại vượt qua hành trình nhiều thử thách nhưng đầy thú vị để dẫn đường cho nghệ thuật Việt Nam cất cánh.

Trong những tháng qua, không thể phủ nhận rằng cuộc chiến SUV với 7 chỗ ngồi đang nóng dần lên, thậm chí lan tỏa xuống cả các phân khúc cỡ nhỏ - vốn chủ yếu sử dụng kết cấu 5 chỗ từ trước tới nay. 

Những chủ xe sử dụng động cơ dầu tại Anh sẽ sớm đối mặt với một loại phí mới nếu đề xuất mới đây của Chính phủ nước này được thông qua. 

Theo kết quả khảo sát những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2016 vừa được hãng nghiên cứu uy tín Nielsen và Mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe công bố, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) tiếp tục là môi trường làm việc tốt nhất của ngành ô tô, phụ tùng tại Việt Nam, vượt trên BMW, Toyota, Honda và Piaggo.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ vừa có văn bản giao Bộ Tài chính tiếp tục chấn chỉnh việc quản lý, xác định trị giá hải quan đối với xe ô tô nhập khẩu theo diện quà biếu, tặng, bảo đảm thu đúng, thu đủ thuế vào ngân sách nhà nước. 

Giá xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi nhập về Việt Nam đã giảm tới gần 200 triệu đồng/chiếc so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng nhập khẩu cũng tăng lên chóng mặt.

Hôm nay (9-3), Bộ Giao thông vận tải Hàn Quốc vừa yêu cầu nhiều hãng xe hơi triệu hồi hàng loạt xe nhằm khắc phục các lỗi tiềm ẩn. Trong đó, riêng liên doanh Samsung Renault của nước này sẽ phải khắc phục lỗi của ít nhất 94.000 xe.

Theo Carfax, hiện tại có tới hơn 63 triệu xe đang lưu hành tại Mỹ nằm trong diện được triệu hồi để khắc phục lỗi nhưng các chủ xe chưa thực hiện điều này. 

Thực tế, việc ô-tô hay xe máy phát sinh lỗi kỹ thuật trong quá trình sản xuất là khó tránh khỏi. Quan trọng là trách nhiệm của nhà sản xuất trong việc khắc phục triệt để những lỗi kỹ thuật này nhằm bảo đảm an toàn cho khách hàng mới là điều đáng bàn. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, dường như đây còn là “việc khó” đối với nhiều nhà sản xuất ô-tô, xe máy.