Vào lúc này, cuộc đua điện hóa sản phẩm giữa các nhà sản xuất ô tô đang nóng bỏng hơn bao giờ hết, và dĩ nhiên không chỉ dừng lại ở những dòng xe du lịch gia đình. 

Sau 5 ngày sôi động, Triển lãm Ô tô Việt Nam 2017 (VMS 2017) đã khép lại với nhiều thành công đáng ghi nhận. Như thường lệ, mỗi kì triển lãm luôn là dịp để người tiêu dùng cũng như các nhà sản xuất nhìn nhận lại một năm đã qua của thị trường ô tô trong nước, cũng như đánh giá xác thực hơn những thay đổi sắp tới.

Ngày 7-8, Honda Việt Nam bất ngờ tuyên bố giảm giá ba mẫu sản phẩm chủ lực đang có mặt trên thị trường của mình. Tuy bất ngờ nhưng đây chỉ là động thái mới nhất trong cuộc chiến giá xe với quy mô rộng lớn hơn nhiều.

Ford vừa công bố doanh số bán lẻ tại Việt Nam trong quý II-2017 tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương với 7.423 xe được giao tới tay khách hàng.

Cả chục chiếc gồm từ Lamborghini, Porsche và BMW được báo mất ở Anh sau đó lên tàu tới Thái Lan khiến cảnh sát cả 2 nước phải vào cuộc.

Ngày 28-6, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã chính thức công bố khởi động Triển lãm ô tô Việt Nam lần thứ 13 - Vietnam Motorshow 2017 (VMS 2017). 

Hôm nay (19-6), Toyota Motor Việt Nam (TMV) đã bắt đầu tung ra thị trường Việt Nam phiên bản Vios TRD (Toyota Racing Department) 2017 mới. 

Sáng ngày 9-6, chương trình “Hướng dẫn Lái xe An toàn và Thân thiện với Môi trường” (DSFL 2017) do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG), Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIPE) phối hợp cùng Ford Việt Nam tổ chức, đã chính thức khởi động giai đoạn 2017.

Pháp đã không còn là quốc gia duy nhất có ý tưởng phát triển mô tô Hybrid (kết hợp động cơ xăng và mô tơ điện). Mới đây, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng hé lộ kế hoạch phát triển loại mô tô hai bánh tương tự sử dụng cho lực lượng đặc nhiệm.

Xe ga cỡ nhỏ Yamaha X-Ride 125 đang rục rịch ra mắt tại một thị trường ở Đông Nam Á với giá dự kiến rất hấp dẫn.

Ngay sau khi được Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông của Hàn Quốc cấp phép, Samsung đã chính thức công bố kế hoạch thử nghiệm các mẫu ô tô tự hành trên đường phố Hàn Quốc.