(BLC) - Lễ kỷ niệm được tổ chức chiều 17/11 nhằm tôn vinh, tri ân công lao của các thế hệ thầy, cô đối với học sinh.

(BLC) - Sáng nay (18/11), Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp lớp đại học ngành giáo dục mầm non K2, giáo dục tiểu học K3 hệ vừa làm vừa học (VLVH) niên khóa 2014-2017. Giáo sư, Tiến sỹ Đỗ Việt Hùng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Nhà giáo ưu tú Đinh Trung Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh cùng 161 sinh viên dự buổi Lễ.

(BLC) - Từ ngày 13-17/11, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp Đảng khóa VI, nhiệm kỳ 2015-2020.

(BLC) - Lễ kỷ niệm được UBND huyện Mường Tè tổ chức chiều nay (17/11). Dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, các trường học trên địa bàn huyện và cán bộ lãnh đạo ngành Giáo dục - Đào tạo huyện qua các thời kỳ...

Đứng chân trên địa bàn xã vùng cao biên giới, hầu hết học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ nhận thức hạn chế, giao thông khó khăn… nhưng chất lượng giáo dục của Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Mù Sang (huyện Phong Thổ) không ngừng nâng cao. Đó là nhờ nhà trường thực hiện hiệu quả nhiều giải pháp, trong đó có việc dạy học theo đối tượng vùng miền.

(BLC) – Những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường; tập thể Tổ Hoá - Lý (Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - thành phố Lai Châuđã nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, giúp đỡ nhau thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các giáo viên trong Tổ đã không ngừng đổi mới công tác giảng dạy, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bước đầu gặt hái được những thành tích rất đáng tự hào.

Do nhiều hộ dân ở các bản: Ma Sang, Pề Ngài 1, Pề Ngài 2 của xã Nậm Pì (huyện Nậm Nhùn) có đơn gửi lên tỉnh đề nghị di dời trung tâm xã Nậm Pì ra bản Pá Bon để thuận tiện cho việc đi lại, nhưng chưa được giải quyết nên nhiều hộ dân ở các bản này đã không cho con em mình tiếp tục đến trường. Gần 1 tháng nay, nhiều em chưa được đến trường, việc này ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục ở Nậm Pì.

(BLC) - Mặc dù  xã xa nhất của huyện Sìn Hồ với phần lớn học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống nhưng nhiều năm qua, Trường THCS xã Nậm Mạ vẫn duy trì danh hiệu đơn vị dẫn đầu, điểm sáng của huyện trong duy trì sĩ số học sinh.

(BLC) - Sáng nay (11/11), UBND xã Lùng Thàng (huyện Sìn Hồ) tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Trường Tiểu học xã Lùng Thàng.

(BLC) - Văn học là nhân học, dạy văn cũng là dạy làm người. Với sứ mệnh đó, 50 năm qua, Tổ Ngữ văn (Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - thành phố Lai Châu) đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, không ngừng sáng tạo trong quá trình giảng dạy, thắp lên ngọn lửa tình yêu văn chương trong mỗi học trò. Để từ đó, biết bao thế hệ học sinh của nhà trường đã trưởng thành và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

(BLC) – Hội thảo được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sìn Hồ tổ chức trong 2 ngày (31/10 – 1/11) tại trường Mầm non số 2 thị trấn Sìn Hồ.