(BLC) - Là 1 trong 3 trường của xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn) được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1, tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non số 1 Nậm Hàng đã và đang nỗ lực chăm sóc, giáo dục thế hệ tương lai, xứng đáng là đơn vị trường chuẩn quốc gia.

(BLC) - Những năm qua, ngành Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) tỉnh đã triển khai phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong các đơn vị trường học, góp phần xây dựng các đơn vị trường học, đội ngũ cán bộ, giáo viên ngày càng vững mạnh đáp ứng yêu cầu “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Điều đáng ghi nhận là từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, được nhân rộng trong toàn ngành và xã hội. 

Những ngày đầu nhập học lớp 1, môn tập viết đã sớm trở thành nỗi ám ảnh của cậu bé Ng.B.K (6 tuổi; ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM). Trước đó, bé K. đã nhiều lần mang truyện tranh đi theo hỏi bố mẹ “cái này nghĩa là sao, chữ này là chữ gì?” và mẹ bé cũng dạy viết chữ sơ qua cho cháu, xem đó như một thú vui.

(BLC) - Gặp không ít khó khăn trong việc duy trì tỷ lệ chuyên cần song với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, tỷ lệ chuyên cần của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) THCS Tung Qua Lìn (huyện Phong Thổ) những năm gần đây đều đạt mục tiêu đề ra.

(BLC) – Hôm nay (18/9), Hội Khuyến học huyện Mường Tè tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Đỗ Văn Hán - Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo; Vàng Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường Tè.

(BLC) – Trước những khó khăn về đời sống vật chất, tinh thần của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNNV); các em học sinh từ các xã vùng sâu, vùng xa về học... Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh (PTDTNT) tỉnh đã có nhiều giải pháp giúp mỗi thầy, cô giáo, nhân viên, các em học sinh có thêm động lực công tác và học tập tốt.

Từ năm học 2015-2016, học sinh, sinh viên sẽ đóng Bảo hiểm Y tế theo quy định của Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT. Với mức đóng tăng lên, thời gian đóng cũng tăng lên, các gia đình có con đi học sẽ phải chịu thêm một khoản thu. Không nói tới đây là khoản nhỏ hay lớn vì điều kiện mỗi gia đình mỗi khác, điều các phụ huynh quan tâm là làm sao thấy rõ được lợi ích khi tăng mức nộp BHYT.

Những quy định về cộng điểm ưu tiên đối với một số đối tượng trong tuyển sinh đã được Chính phủ ban hành từ nhiều năm nay, tuy nhiên trong mùa tuyển sinh năm 2015, đã dấy lên nhiều tranh luận về vấn đề này, kiến nghị cần có những điều chỉnh, thậm chí là bãi bỏ. Bộ GD-ĐT cho biết sẽ nghiên cứu cụ thể và trình Chính phủ xem xét.

(BLC) – Sáng nay (5/9), cùng với cả nước, 434 trường tại các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2015- 2016. Năm học này, toàn tỉnh có 135.597 học sinh, 6.189 lớp (tăng 7.501 học sinh, 135 lớp so với năm học 2014 – 2015).

Sáng nay (5/9), tất cả các trường học trong cả nước đã đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2015-2016.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2015-2016, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thư cho ngành Giáo dục. Dưới đây là toàn văn bức thư.