Ngày 22-9, tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ V nhiệm kỳ 2016-2021. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự và phát biểu ý kiến.

(BLC) - Tối ngày 20/9, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên) tổ chức bế giảng lớp học chữ và tiếng dân tộc Mông khóa 35.

(BLC) - Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, một trong những giải pháp được Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Sìn Hồ chú trọng là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp, khắc phục tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng.

Theo ý kiến nhiều chuyên gia giáo dục và chuyên gia khảo thí, hướng lựa chọn các môn thi, tỷ lệ trắc nghiệm, tự luận của phương án thi quốc gia 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo là tốt, đúng xu thế chung. Tuy nhiên, một trong những phần cơ bản để phương án này thành công là đề thi. Liệu Bộ GD-ĐT có đủ khả năng, đủ thời gian để xây dựng ngân hàng câu hỏi với những đề thi chuẩn hóa, đánh giá đúng năng lực của học sinh?

(BLC) - Đọc sách là thói quen lành mạnh, bổ ích, hướng thiếu niên, nhi đồng đến chân trời chân - thiện - mỹ. Hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách lần thứ IV năm 2016 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức từ ngày 17 - 18/9 là một trong những hoạt động khuyến khích văn hóa đọc trong mỗi nhà trường ở các huyện, thành phố.

Trong cuộc họp báo trước thềm khai giảng vừa qua, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đánh giá: Sau 30 năm đổi mới, chất lượng giáo dục có đi lên, nhưng so với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội thì chưa đạt. Trong đó, đáng báo động nhất là chất lượng giáo dục đại học (ĐH) khi nguồn nhân lực đào tạo ra chưa tương xứng với kỳ vọng, tỷ lệ thất nghiệp của các cử nhân ở mức cao. Song song với nhận định này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã đề ra một số giải pháp quan trọng.

(BLC) - Sáng nay (11/9), Trung tâm Giáo dục Thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức bế mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ quản lý giáo dục bậc học mầm non, tiểu học, THCS năm 2016.

(BLC) - Mặc dù các trường học trong tỉnh đã nô nức tổ chức lễ khai giảng năm học mới, nhưng niềm vui ấy lại không đến được với thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) Tiểu học số II Mù Cả (bản Gò Cứ, xã Mù Cả, huyện Mường Tè). Bởi trận lũ bất ngờ đêm ngày mùng 4, rạng sáng ngày 5/9 khiến khuôn viên nhà trường ngập đầy bùn đất và hư hỏng một số tài sản chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng.

(BLC) - Năm học 2016 - 2017, Trường THCS Sơn Bình (xã Sơn Bình, huyện Tam Đường) có 370 học sinh, trong đó trên 80% học sinh dân tộc Mông. Để nâng cao chất lượng giáo dục, Ban Giám hiệu nhà trường đã lên khung chương trình giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh, đồng thời quan tâm chăm lo công tác bán trú giúp các em yên tâm học tập.

(BLC) - Cùng với cả nước, hôm nay (5/9), trên 430 đơn vị trường trong tỉnh tưng bừng khai giảng năm học mới 2016 - 2017.

(BLC) - Sáng nay (4/9), UBND phường Đoàn Kết (thành phố Lai Châu) tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường Mầm non Đoàn Kết đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và khai giảng năm học 2016 - 2017.