Trong những năm qua, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã huy động nguồn lực từ nhiều phía, thực hiện đồng bộ các giải pháp để từng bước góp phần đẩy nhanh tốc độ xóa đói giảm nghèo.

(BLC) - Với quyết tâm đó đã giúp thầy và trò Trường THCS xã Pú Đao (huyện Nậm Nhùn) vượt khó nâng cao chất lượng dạy và học.

(BLC) - Sau 7 ngày nghỉ tết, các trường học trên địa bàn thành phố Lai Châu đã khẩn trương triển khai công tác dạy - học, ổn định nề nếp, tổ chức hoạt động ngoại khóa nhằm thu hút học sinh tới lớp.

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi các Sở GD&ĐT, Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng và các cơ sở giáo dục trung học trực thuộc hướng dẫn việc tổ chức dạy học trong học kỳ II và ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017.

(BLC) - Cùng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, những năm qua, việc học tập và làm theo Bác đượcTrường Tiểu học Pa Khóa (xã Pa Khóa, huyện Sìn Hồ) quan tâm triển khai sâu, rộng. Qua đó, góp phầnnâng cao ý thức, đạo đức nghề nghiệptạo chuyển biến về chất lượng giáo dục của nhà trường.

 

Nậm Hăn là xã xa nhất của huyện Sìn Hồ, cách trung tâm huyện hơn 100km. Đây là xã đặc biệt khó khăn của huyện với 56% hộ dân thuộc diện nghèo, lao động sản xuất thô sơ và dựa chủ yếu vào tự nhiên, mặt bằng dân trí thấp, giá cả hàng hóa thuộc vào tốp đắt đỏ nhất của huyện…khó khăn là vậy nhưng nhiều thầy, cô giáo ở các cấp học trên địa bàn xã vẫn hàng ngày miệt mài “gieo chữ”, cống hiến tuổi trẻ và trí tuệ để đưa Nậm Hăn đi lên.

Dự kiến vào cuối tháng 1/2017, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục hoàn thiện và công bố 14 đề thi thử nghiệm để thí sinh và các nhà trường có thêm cơ sở tham khảo, vận dụng trong dạy học và ôn tập.

(BLC) - Hôm nay (16/1), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ kỳ II năm học 2016 - 2017. Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và trao khen thưởng cấp Nhà nước cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

(BLC) - Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 được Bộ Y tế tổ chức chiều nay (12/1).

(BLC) - Hội chợ vừa được Trường Mầm non Tân Phong (thành phố Lai Châu) tổ chức nhằm tái hiện khung cảnh chợ tết, giúp trẻ phát triển toàn diện, mở rộng vốn hiểu biết về thế giới xung quanh và hình thành kỹ năng giao tiếp.

(BLC) - Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, sự nghiệp “trồng người” của thành phố Lai Châu những năm qua đã thực sự tạo được bước đi vững chắc với nhiều dấu mốc quan trọng.