Nậm Hăn là xã xa nhất của huyện Sìn Hồ, cách trung tâm huyện hơn 100km. Đây là xã đặc biệt khó khăn của huyện với 56% hộ dân thuộc diện nghèo, lao động sản xuất thô sơ và dựa chủ yếu vào tự nhiên, mặt bằng dân trí thấp, giá cả hàng hóa thuộc vào tốp đắt đỏ nhất của huyện…khó khăn là vậy nhưng nhiều thầy, cô giáo ở các cấp học trên địa bàn xã vẫn hàng ngày miệt mài “gieo chữ”, cống hiến tuổi trẻ và trí tuệ để đưa Nậm Hăn đi lên.

Dự kiến vào cuối tháng 1/2017, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục hoàn thiện và công bố 14 đề thi thử nghiệm để thí sinh và các nhà trường có thêm cơ sở tham khảo, vận dụng trong dạy học và ôn tập.

(BLC) - Hôm nay (16/1), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ kỳ II năm học 2016 - 2017. Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và trao khen thưởng cấp Nhà nước cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

(BLC) - Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác y tế năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 được Bộ Y tế tổ chức chiều nay (12/1).

(BLC) - Hội chợ vừa được Trường Mầm non Tân Phong (thành phố Lai Châu) tổ chức nhằm tái hiện khung cảnh chợ tết, giúp trẻ phát triển toàn diện, mở rộng vốn hiểu biết về thế giới xung quanh và hình thành kỹ năng giao tiếp.

(BLC) - Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, sự nghiệp “trồng người” của thành phố Lai Châu những năm qua đã thực sự tạo được bước đi vững chắc với nhiều dấu mốc quan trọng.

(BLC) – Trải qua bao thăng trầm, khó khăn, bám lớp, bám trường nơi miền Tây Bắc xa xôi của Tổ quốc, năm nay, thành tích ngành giáo dục đạt được không chỉ ở  chất lượng dạy, học mà còn là sự nỗ lực đưa cơ sở, vật chất, thiết bị, đội ngũ quản lý lên tầm cao mới. Dấu ấn từ những ngôi trường đạt chuẩn chính là niềm “kiêu hãnh” của nền giáo dục thành phố Lai Châu có được trong thời khắc nhìn lại một năm qua. 

(BLC) - Trong thời khắc năm mới đang đến, trong ngôi Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) tỉnh, dư âm của Hội thi học sinh thanh lịch lần thứ nhất năm học 2016 - 2017 còn hiện rõ trên gương mặt của thí sinh và cổ động viên. Thay bằng đón tết dân tộc cho các em như mọi năm, Ban Giám hiệu nhà trường đã đổi mới thành Hội thi học sinh thanh lịch với nhiều nội dung hấp dẫn và độc đáo.

(BLC) - Thành tiền lệ, dịp lễ, tết như: giáng sinh, tết dương, nguyên đán, tỷ lệ học sinh nghỉ học ở huyện Sìn Hồ tăng lên. Đảm bảo duy trì sỹ số, các trường trên địa bàn huyện đã triển khai nhiều biện pháp linh hoạt, cụ thể.

(BLC) - Ngân vang lời ca, tiếng hát; ồn ào, náo nhiệt với phần thi nấu ăn, thể thao… đó là không khí rộn ràng và ý nghĩa tại Ngày hội tết các dân tộc do Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) huyện Tam Đường tổ chức từ ngày 28-29/12.

Ngày 24-12, Bộ GD-ĐT đã công bố dự thảo Quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học (ĐH).