Trong những ngày rét đậm, rét hại, các trường không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm, không được bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục và các trường sẽ cho học sinh mẩm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ từ 10°c trở xuống; học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ từ 7°c trở xuống.

(BLC) – Hôm nay (18/11), Trường Trung cấp nghề tỉnh tổ chức sơ kết học kỳ I, phương hướng, nhiệm vụ học kỳ II năm học 2015 - 2016.

(BLC) - Sáng nay (14/1), Đoàn công tác của Văn phòng chương trình học bổng Chính phủ Australia đã có buổi làm việc với UBND tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.

(BLC) – Với sự quyết tâm, nỗ lực của đội ngũ quản lý, giáo viên; sự ủng hộ của phụ huynh học sinh và công tác phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, Trường Mầm non Quyết Thắng (thành phố Lai Châu) xứng đáng đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ I.

(BLC) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh Lai Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Dự án Học bổng Australia - Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo giới thiệu về chương trình Học bổng Australia vì sự phát triển của Việt Nam.

Sáng 6-1, hơn 4.400 thí sinh bước vào Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm 2016 với 12 môn thi.

(BLC) - Những năm gần đây, được sự quan tâm của tỉnh, huyện, thành phố, mạng lưới trường lớp trên địa bàn tỉnh phát triển nhanh, chất lượng giáo dục được nâng lên, góp phần tạo nguồn và nâng cao chất lượng nhân lực tương lai cho tỉnh nhà.

(BLC) - Sau hơn 1 năm khởi công xây dựng, 3 trường: Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) THCS, PTDTBT Tiểu học và Mầm non trên địa bàn xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Năm học mới này, thầy và trò các trường đã được dạy và học tập trong ngôi trường mới, thỏa mơ ước bấy lâu nay.

Theo Dự thảo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) lấy ý kiến góp ý, môn Lịch sử sẽ được tích hợp cùng bộ môn Đạo đức công dân và Quốc phòng thành bộ môn "Công dân với Tổ quốc". Dự kiến môn học "3 trong 1" này cũng chỉ là môn học tự chọn trong trường phổ thông. Có nghĩa học sinh có thể học hoặc là lựa chọn môn khác.

(BLC) - Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTN) tỉnh từ lâu đã được biết đến là địa chỉ “đỏ” trong đào tạo học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh. Với nhiều bậc phụ huynh, con em mình được đặt chân vào trường là niềm vui, vinh dự của gia đình với bà con, bản làng…

(BLC) – Năm học 2014 – 2015, thành phố Lai Châu triển khai thực hiện Đề án xây dựng trường chất lượng cao tại 3 bậc học thuộc các trường: Mầm non Đoàn Kết, Tiểu học số 2 và THCS Đoàn Kết. Đề án được đánh giá mang lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng giáo dục mũi nhọn trên địa bàn, đặc biệt là rèn kỹ năng sống và phát triển năng khiếu cho học sinh.