(BLC) - Với một xuất phát điểm không được thuận lợi nhưng những năm gần đây ngành Giáo dục – Đào tạo (GD&ĐT) huyện Phong Thổ đã không ngừng phấn đấu vươn lên, tạo sự chuyển biến tích cực trong sự nghiệp “trồng người”.

(BLC) - Năm học 2014 - 2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) huyện Tam Đường đã triển khai “Phương pháp dạy học theo tài liệu Tiếng Việt lớp 1 - Công nghệ giáo dục” vào tất cả các Trường Tiểu học trong huyện. Đây là điểm mới và là bước tiến mới nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ở địa phương.

 

Việc xác định lại số năm học của mỗi cấp học trong hệ thống giáo dục phổ thông sẽ được bàn tại phiên họp vào ngày 28-8 tới đây của Ủy ban Quốc gia đổi mới GD-ĐT, trước khi trình Quốc hội. Được Bộ GD-ĐT công bố cách đây một tuần, dự thảo này nhận được sự quan tâm đặc biệt của mọi tầng lớp nhân dân bởi quyết định điều chỉnh hệ thống giáo dục phổ thông sẽ có tác động đến nhiều yếu tố khác như: Chương trình, sách giáo khoa, thi cử… 

(BLC) - Những ngày này, huyện Mường Tè đang nỗ lực chuẩn bị cho năm học mới với quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014 – 2015.

(BLC) - Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho địa phương, năm học 2014 – 2015 là năm đầu tiên ngành giáo dục thành phố Lai Châu thực hiện Đề án “Xây dựng trường chất lượng cao”. Mặc dù mới được triển khai nhưng mô hình trường chất lượng cao đã thu hút nhiều học sinh tham gia khảo sát chất lượng đầu vào tại các trường được chọn.

(BLC) -  Trước thềm năm học 2014 - 2015, phóng viên Báo Lai Châu phỏng vấn đồng chí Đỗ Văn Hán - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về nâng cao chất lượng giáo dục trong năm học mới.

(BLC) – Hôm nay (15/8), UBND thành phố Lai Châu tổ chức tổng kết năm học 2013 – 2014 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 2014 – 2015. Đồng chí Lò Văn Chỉnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lai Châu dự Hội nghị.

(BLC) - Sáng nay (6/8), Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh) phối hợp với Trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (No&PTNT) Bắc Bộ tổ chức Lễ bế giảng 3 lớp Trung cấp nghề Khuyến nông lâm - Thú y K52.

(BLC) – Sáng nay (15/7), theo thống kê từ Hội đồng coi thi trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu, có 435/576 thí sinh đăng ký dự thi vào trường đã đến làm thủ tục dự thi và tham gia thi tuyển (đạt gần 76%, tăng 5% so với kỳ thi năm trước).

(BLC) - Ngày 16/6, theo kết quả thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo, năm học này tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đối với hệ THPT là 99,55%, hệ giáo dục thường xuyên là 94,86% (cao hơn so với năm học trước).

(BLC) – Lớp bồi dưỡng được Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Hướng nghiệp tỉnh phối hợp với Học viện Quản lý Giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) khai mạc hôm nay (10/6).