(BLC) - Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (gọi tắt là Chỉ thị 05), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh lựa chọn những việc làm theo Bác phù hợp với điều kiện thực tế của Hội cũng như các địa phương, đơn vị. Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay, gương điển hình tiên tiến học tập và làm theo lời Bác.

Bà Lê Thị Hương - Chủ tịch Hội Nông dân (HND) phường Đông Phong (thành phố Lai Châu) cho biết: “Những năm qua, HND phường tích cực thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4  (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn phường nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội...”.

Khẩu hiệu hành động của đảng viên, cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Công an huyện Than Uyên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là sâu sát cơ sở, nói đi đôi với làm. Qua đó, tạo khí thế thi đua rèn luyện, giúp CBCS phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. 

Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói: “Thi đua là gieo giống, khen thưởng là thu hoạch”, “Thi đua, khen thưởng là động lực phát triển và là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới”. Thi đua và khen thưởng thực sự là động lực tinh thần để thúc đẩy sức lao động tự nguyện, sáng tạo của mỗi tập thể, cá nhân nhằm tạo ra những giá trị vật chất và tinh thần mới cho xã hội một cách tốt nhất (mà trong điều kiện bình thường không thể đạt được). Thi đua yêu nước trở thành nền tảng để động viên các nguồn lực của xã hội tham gia một cách tự giác, tích cực vào xây dựng và phát triển đất nước. Trên cơ sở đó lựa chọn được những cá nhân và tập thể tiêu biểu để khen thưởng. Đồng thời, việc khen thưởng đúng người, đúng việc đã động viên và thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước phát triển.

(BLC) - Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" (gọi tắt là Chỉ thị 05) tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Tam Đường. Từ đó, xây dựng hình ảnh người Công an Nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, mỗi ngày làm một việc tốt vì dân.

(BLC) - Đáp ứng nhu cầu giải trí, hưởng thụ và sáng tạo văn hóa của Nhân dân; nâng cao chất lượng giáo dục; phát huy tinh thần “lương y như từ mẫu”, các cơ quan, đơn vị, địa phương, trường học trên địa bàn huyện Tân Uyên coi việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những giải pháp trọng tâm thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đó.

Sáng 3/6, tại Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).

(BLC) - Sáng ngày 31/5, Chi bộ Văn phòng HĐND tỉnh họp Chi bộ thường kỳ tháng 5; sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (gọi tắt là Chỉ thị 05-CT/TW). Đồng chí Đào Xuân Huyên - Bí thư Chi bộ chủ trì cuộc họp.

(BLC) - Thực hiện lời Bác Hồ dạy “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua, các phong trào thi đua yêu nước được tỉnh phát động tạo khí thế thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia.

(BLC) - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự làm cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân xã Nậm Khao (huyện Mường Tè) chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động.

Trở lại bản Séo Làn Than (phường Quyết Thắng, thành phố Lai Châu) một ngày tháng 5, chúng tôi ấn tượng với sự đổi thay của quê nghèo trước đây.