(BLC) - Đó là mục tiêu của Trạm Y tế xã Hồng Thu (huyện Sìn Hồ) nhằm tạo niềm tin trong Nhân dân và hạn chế tình trạng bệnh nhân khám trái tuyến, vượt tuyếngiảm tỷ lệ mắc các bệnh xã hội trên địa bàn.

(BLC) - Đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh cho Nhân dân, ngoài đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, mở rộng mạng lưới y tế cơ sở, ngành Y tế Lai Châu đặc biệt quan tâm công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

(BLC) - Hồi 15 giờ chiều hôm nay (16/3), Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 4 bệnh nhân: Chang A Lâu, Hảng A Mềnh, Lý A Dơ và Lý A Linh, học sinh Trường Tiểu học bán trú Sin Suối Hồ II (xã Sìn Suối Hồ, huyện Phong Thổ) trong tình trạng đau đầu, chóng mặt và buồn nôn.

(BLC) - Huyện Nậm Nhùn hiện có hơn 95% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, sinh sống chủ yếu ở các bản vùng cao, gặp nhiều trở ngại trong việc khám, chữa bệnh cũng như tiếp cận với các dịch vụ y tế. Chính vì vậy, vai trò của đội ngũ y tế thôn, bản được huyện quan tâm, phát huy.

(BLC) - Trong 2 ngày (9 - 10/3), Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng cầu đường 3 phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 99 cán bộ, người lao động đang làm việc tại các huyện, thành phố.

(BLC) - Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tại Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo ATTP năm 2016, triển khai kế hoạch năm 2017 do Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP tỉnh tổ chức chiều nay (8/3).

Đến cuối ngày 4-3, tất cả các nạn nhân trong vụ xe khách bị rơi xuống vực, được cứu chữa, điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã qua cơn nguy kịch. Một số nạn nhân bị thương nặng đã được cấp cứu bảo tồn và chuyển lên tuyến trung ương, một số nạn nhân bị thương nhẹ đã xuất viện, không có thêm trường hợp nào tử vong.

(BLC) – Mặc dù mới được thành lập (trên cơ sở tách ra từ Khoa Chuyên khoa Bệnh viện Đa khoa tỉnh), nhưng Khoa Răng hàm mặt đã để lại nhiều dấu ấn trong công tác khám, điều trị bệnh không chỉ ở tuyến cơ sở mà còn đối với tuyến Trung ương, trở thành địa chỉ tin cậy điều trị các bệnh về răng, hàm, mặtcho người dân trên địa bàn tỉnh. 

(BLC) - Với mục tiêu chăm sóc tốt nhất sức khỏe cho người dân trên địa bàn, ngành Y tế huyện Nậm Nhùn luôn nỗ lực phấn đấu để xứng đáng là điểm đến tin cậy của người bệnh.

(BLC) - Phát huy tinh thần “Lương y như từ mẫu”, cán bộ, y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Tân Uyên chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 

(BLC) - Vượt lên những khó khăn trong công tác, tập thể cán bộ, y, bác sỹ Trạm Y tế thị trấn Phong Thổ (huyện Phong Thổ) luôn hết mình với công việc, tận tình chăm sóc sức khỏe Nhân dân.