(BLC) - Trong quá trình hoạt động, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh luôn nêu cao y đức, lấy sự hài lòng của bệnh nhân làm thước đo hiệu quả công việc. Tập thể thầy thuốc phát huy hiệu quả các trang thiết bị y tế hiện đại được đầu tư đồng bộ trong quá trình điều trị cho người bệnh. Phần lớn bệnh nhân sau khi tới thăm khám, điều trị tại Bệnh viện đều phục hồi sức khỏe, bệnh tình chuyển biến tích cực.

(BLC) - Hội thi được Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ tổ chức trong 2 ngày (12 – 13/6).

(BLC) - Những năm qua Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh đã triển khai hiệu quả Chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone. Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng, giúp nhiều người nghiện từ bỏ dần ma túy, làm lại cuộc đời, trở thành người công dân có ích cho xã hội. 

(BLC) - Từ ngày 8-9/6, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường tổ chức Hội thi "Điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi lần thứ V; Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người dân lần thứ II" năm 2018.

(BLC) – Thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã quan tâm lãnh, chỉ đạo Hội LHPN các cấp triển khai mô hình “Tổ phụ nữ mua thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) - vì sức khỏe gia đình”. Qua đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong hội viên; giảm nhẹ gánh nặng tài chính cho gia đình hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khi ốm đau, bệnh tật.

(BLC) - Từ ngày 29-31/5, Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Lai Châu tổ chức lớp tập huấn chương trình tiêm chủng mở rộng năm 2018.

(BLC) - Mặc dù được nghe nhiều về tấm lòng của những người thầy thuốc Trạm Y tế xã Bum Nưa (huyện Mường Tè) hết lòng vì sức khỏe Nhân dân nhưng khi đến thăm, được tận mắt chứng kiến công việc, sự tận tâm với nghề của họ, chúng tôi thêm cảm phục.

Hút thuốc lá từ lâu đã được cảnh báo là sẽ gây ra rất nhiều loại bệnh tật nguy hiểm khác nhau. Nhưng bỏ ngoài tai những lời này, khoảng 15 triệu người Việt Nam hàng ngày vẫn vô tư xài thuốc lá như một thứ không thể thiếu.

Tại hội thảo cập nhật chính sách liên quan đến thuốc lá ở VN tổ chức hôm 19-5 tại Hà Nội, bà Nguyễn Việt Anh (cán bộ Văn phòng phòng chống tác hại thuốc lá Bộ Y tế) thông tin: điều tra của Viện Chiến lược chính sách y tế năm 2011 cho thấy thuốc lá liên quan đến 12% gánh nặng bệnh tật/tổng gánh nặng bệnh tật ở VN.

Tại Việt Nam khói thuốc “giết” khoảng 40.000 người mỗi năm. So với số ca tử vong do HIV/AIDS là 48.000 ca kể từ ca nhiễm HIV/AIDS đầu tiên (năm 1992), hay so với TNGT, mỗi năm 13-14.000 ca tử vong, thì số người chết do khói thuốc gây ra khủng khiếp hơn rất nhiều.

Thuốc lá là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tật và tử vong trên thế giới. Theo những nghiên cứu gần đây cho thấy, những người hút thuốc lá có thể mắc phải 25 loại bệnh khác nhau như ung thư phổi, ung thư thanh quản, ung thư khoang miệng, ung thư da, các bệnh tim mạch...