(BLC) - Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là công việc hết sức khó khăn. Và để làm tốt được công tác đó, ngoài sự vào cuộc quyết liệt, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên ngành, rất cần sự chung tay của cả cộng đồng trong việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của người sản xuất cũng như người tiêu dùng, góp phần quan trọng đảm bảo VSATTP.

(BLC) – Huyện Phong Thổ hiện có 493 bệnh nhân đang điều trị cai nghiện ma túy bằng thuốc thay thế Methadone (gọi tắt là Methadone). Sau gần 5 năm triển khai chương trình điều trị cho người nghiện ma túy bằng Methadone đã đem lại hiệu quả tích cực. Giúp người nghiện giảm sự lệ thuộc vào hêrôin, sức khỏe được cải thiện đáng kể, mở ra con đường tái hoà nhập cộng đồng cho người nghiện ma túy.

(BLC) - Chiều nay (16/7), Sở Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến với Trung tâm Y tế các huyện nhằm sơ kết công tác y tế 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

(BLC) - Giúp trẻ khuyết tật thêm cơ hội có cuộc sống bình thường, Trung tâm II (Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai Chương trình khám, phẫu thuật miễn phí. Những năm qua, hành trình của những tấm lòng y đức đó đã nối dài hy vọng, thắp sáng niềm tin cho hàng trăm trẻ em Lai Châu bị khiếm khuyết về hình thể.

(BLC) - Thực hiện Chiến lược dân số và sức khoẻ sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011- 2020, tỉnh Lai Châu đã triển khai đồng bộ các giải pháp, cùng với sự vào cuộc tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS – KHHGĐ) có nhiều chuyển biến tích cực. Mức sinh và tỷ lệ tăng DS tự nhiên cơ bản được khống chế, tình trạng sức khoẻ sinh sản, sức khoẻ bà mẹ, trẻ em được cải thiện... Chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao.

(BLC) - Với phương châm hoạt động đó, Tổ công tác xã hội của Trung tâm Y tế huyện Tam Đường trở thành “cánh tay nối dài” giữa bác sỹ và bệnh nhân,  bệnh nhân nghèo và các nhà hảo tâm, giúp người bệnh yên tâm điều trị.

(BLC) - Chiều 5/7, Ban Chăm sóc sức khỏe Nhân dân huyện Tam Đường tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm.

(BLC) - Trong quá trình hoạt động, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh luôn nêu cao y đức, lấy sự hài lòng của bệnh nhân làm thước đo hiệu quả công việc. Tập thể thầy thuốc phát huy hiệu quả các trang thiết bị y tế hiện đại được đầu tư đồng bộ trong quá trình điều trị cho người bệnh. Phần lớn bệnh nhân sau khi tới thăm khám, điều trị tại Bệnh viện đều phục hồi sức khỏe, bệnh tình chuyển biến tích cực.

(BLC) - Hội thi được Trung tâm Y tế huyện Sìn Hồ tổ chức trong 2 ngày (12 – 13/6).

(BLC) - Những năm qua Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh đã triển khai hiệu quả Chương trình điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone. Qua đó, góp phần giảm tỷ lệ lây nhiễm HIV/AIDS trong cộng đồng, giúp nhiều người nghiện từ bỏ dần ma túy, làm lại cuộc đời, trở thành người công dân có ích cho xã hội. 

(BLC) - Từ ngày 8-9/6, Trung tâm Y tế huyện Tam Đường tổ chức Hội thi "Điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi lần thứ V; Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người dân lần thứ II" năm 2018.