(BLC) - Những ngày qua, trên các phương tiện truyền thông đại chúng xuất hiện hàng loạt tin, bài nói về sự xâm nhập của thực phẩm bẩn, kém chất lượng vào thị trường trong và ngoài tỉnh. Trước thực trạng đó, huyện Tân Uyên cũng đã tiếp tục có những biện pháp mạnh đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

(BLC) - Thời gian qua, công tác phòng chống HIV/AIDS trên địa bàn thành phố Lai Châu được các cấp ủy, chính quyền quan tâm chỉ đạo và tổ chức triển khai quyết liệt; cùng với sự vào cuộc của các tổ chức chính trị, xã hội, sự tham gia tích cực của cả cộng đồng… đã từng bước giảm số người nhiễm mới.

(BLC) - Sáng nay (31/5), tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại của thuốc lá tỉnh tổ chức mít tinh hưởng ứng “Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25/5-31/5/2017”.

(BLC) - Từ tháng 2 đến ngày 20/5, trên địa bàn xã Ma Ly Chải (huyện Phong Thổ) có 60 trường hợp bị bệnh lỵ trực trùng được khám lâm sàng, điều trị tại cơ sở y tế. Mặc dù bệnh đã được khống chế nhưng chưa dập tắt hoàn toàn.

(BLC) – Mặc dù mới bắt đầu bước vào mùa hè nhưng thời tiết đã có diễn biến thất thường, nhiệt độ thay đổi liên tục là cơ hội thuận lợi cho các vi khuẩn nấm, mốc phát triển mạnh. Đây cũng là nguyên nhân gây ra một số bệnh thường gặp như: viêm đường hô hấp, tay chân miệng, tiêu chảy, sốt xuất huyết, sốt virus... tăng cao ở trẻ em. Để phòng, chống dịch bệnh mùa hè, các bậc phụ huynh cần tăng cường các biện pháp chăm sóc, bảo vệ trẻ khỏi các yếu tố, nguy cơ gây bệnh. 

(BLC) - Đó là một trong những đề nghị của GS.TS. Lê Quang Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng đoàn công tác liên ngành Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Bộ Quốc phòng tại buổi làm việc với tỉnh ta về tình hình triển khai, thực hiện công tác bảo đảm y tế chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân và lực lượng vũ trang gắn với bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh chiều nay (17/5).

Đây là một trong những nội dung được Chính phủ thống nhất tại Nghị quyết 40/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 năm 2017.

 

Quy trình mới về thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT của BHXH Việt Nam sẽ bổ sung 06 đối tượng tham gia BHYT mới. Cụ thể gồm:

Thực hiện lộ trình tiến tới BHYT toàn dân, trong đó BHYT hộ gia đình được xem là một trong những giải pháp quan trọng; qua hơn hai năm triển khai, phát triển BHYT nhóm đối tượng hộ gia đình đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

(BLC) - Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam là một trong những quốc gia có có tỷ lệ kháng kháng sinh cao nhất toàn cầu. Khi vi khuẩn kháng thuốc, thuốc kháng sinh ấy không những không còn hiệu lực để chữa bệnh mà còn có thể làm cho bệnh nghiêm trọng hơn, khó chữa trị hơn và cũng gây tốn kém hơn.

Sau 5 năm thực hiện đề án 'Người VN ưu tiên dùng thuốc VN', tỷ lệ sử dụng thuốc nội tại các bệnh viện (BV) tuyến tỉnh đạt 35,4% (về số lượng), tăng 1,5% so với thời điểm trước khi triển khai.