(BLC) - Dưới 5 tuổi có thể coi là giai đoạn “vàng” trong quá trình phát triển của trẻ. Vì vậy, công tác phòng, chống suy dinh dưỡng (SDD) ở trẻ em dưới 5 tuổi là nhiệm vụ trọng tâm được Trạm Y tế xã Phìn Hồ (huyện Sìn Hồ) quan tâm, triển khai.

Miền Bắc đang bước vào thời điểm giao mùa, nhiệt độ trong ngày thay đổi đột ngột khiến số lượng bệnh nhi phải nhập viện gia tăng so với bình thường. Không ít bậc phụ huynh khi thấy con ho, sốt, sổ mũi… liền lên mạng tra cứu thông tin, sau đó tự mua thuốc kháng sinh cho uống. Chính sự trợ giúp của “bác sĩ Google” đã góp phần làm cho Việt Nam trở thành quốc gia có tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh cao nhất thế giới.

Trong số hơn 70 triệu người tham gia bảo hiểm y tế, số người trục lợi chiếm tỉ lệ nhỏ, nhưng sự trục lợi đó vừa là hành vi đánh cắp cơ hội được khám, chữa bệnh của những người khác, vừa góp phần làm cho quỹ bảo hiểm bị bội chi.

(BLC) - Hội nghị được UBND huyện Than Uyên tổ chức ngày 13/4.

(BLC) – Chưa bao giờ, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại “nóng” như hiện nay. Nó trở thành vấn đề quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng, người sản xuất chế biến, người quản lý và các cấp chính quyền. Tuy nhiên, do lợi nhuận của người bán cũng như thói quen ăn uống tùy tiện của một bộ phận người tiêu dùng đã và đang tiếp tay cho nhiều hàng quán chưa đảm bảo an toàn thực phẩm phát triển.   

(BLC) - Tình trạng người dân ăn lá ngón tự tử ở các xã vùng cao huyện Sìn Hồ xảy ra từ rất lâu, dù các cấp chính quyền địa phương đã có nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động. Điều này quả thực đáng báo động bởi có những cái chết thương tâm chỉ từ lí do rất giản đơn: không cho kết hôn vì chưa đủ tuổi, mâu thuẫn gia đình...

(BLC) – Đó là nhận định của ngành Y tế bởi riêng trong quý I năm 2017, số người tiêm vắc xin phòng dại tại các huyện, thành phố lên đến 227 người (tăng 11% so với cùng kỳ năm 2016). Mặc dù chưa có trường họp tử vong song điều đáng nói là vẫn còn trường hợp đến tiêm phòng do bị chó cắn song con chó đã mất tích không thấy trở về nhà.

 

(BLC) – Đến nay, huyện Tam Đường còn 35,64% hộ nghèo. Cuộc sống khó khăn nên mỗi lần đau ốm phải nằm viện là người dân lại canh cánh nỗi lo kinh tế. Bởi vậy, với các chính sách thiết thực, hữu ích của Nhà nước về bảo hiểm y tế mà Bảo hiểm Xã hội huyện triển khai trong thời gian qua đã thực sự giúp hộ nghèo trong huyện tiếp cận dịch vụ y tế hiện đại, giảm chi phí khám, chữa bệnh.

(BLC) - Ở nơi “12 tầng dốc” - xã Sì Lờ Lầu (huyện Phong Thổ) dù cuộc sống cuộc sống còn bộn bề lo toan, song những cán bộ, nhân viên Trạm Y tế xã vẫn luôn làm việc hết mình, là điểm đến tin cậy của bà con mỗi khi đau ốm.

(BLC) - Nhận định hệ lụy của tảo hôn sẽ kéo theo đói nghèo, bệnh tật, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, xã Nà Tăm (huyện Tam Đường) nâng cao nhận thức cho Nhân dân thông qua đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến những quy định liên quan đến hôn nhân gia đình, tác hại của tảo hôn.

(BLC) - Ngay sau khi xác định bệnh nhân Phùng Trà My (18 tháng tuổi, dân tộc Hà Nhì, bản San Sui, xã Vàng San, huyện Mường Tè) dương tính với não mô cầu nhóm B nhập viện điều trị ngày 10/3 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế đã có nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh.