(BLC) - Hồi 15 giờ chiều hôm nay (16/3), Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 4 bệnh nhân: Chang A Lâu, Hảng A Mềnh, Lý A Dơ và Lý A Linh, học sinh Trường Tiểu học bán trú Sin Suối Hồ II (xã Sìn Suối Hồ, huyện Phong Thổ) trong tình trạng đau đầu, chóng mặt và buồn nôn.

Tự tử bằng lá ngón không còn là điều mới mẻ với người dân vùng cao, nhưng nỗi đau về những cái chết bằng lá ngón vẫn tiếp tục là điều ám ảnh khôn nguôi với dư luận ở Lai Châu.

(BLC) - An toàn thực phẩm (ATTP) luôn là vấn đề được tỉnh ta quan tâm. Những ngày gần đây, sau khi xảy ra vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm tập thể tại bản Tả Chải (xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ), việc tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về an toàn thực phẩm càng được tỉnh ta chú trọng.

(BLC) - Ngay sau khi vụ nghi ngộ độc thực phẩm tập thể làm nhiều người chết và phải nhập viện điều tại bản Tả Chải (xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ), tỉnh ta đã chủ động triển khai các giải pháp nhằm điều tra làm rõ nguyên nhân và khẩn trương khắc phục hậu quả vụ việc.

(BLC) - Ngày 11/1 vừa qua, nhóm học sinh trong và ngoài Trường THCS thị trấn huyện Tam Đường tổ chức đánh hội đồng một bạn học. Sự việc đã được cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nhằm răn đe, giáo dục các em tránh xa hành vi bạo lực học đường.

 

Nắm bắt được nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, mỗi năm cứ dịp Tết Nguyên Đán đến gần, các đối tượng buôn bán hàng giả, hàng nhái lại hoành hành. Vậy đâu là giải pháp phòng, chống hiệu quả?

(BLC) - Bản Sin Chải nằm chót vót trên đỉnh núi, cách xa trung tâm xã và là một trong những bản nghèo nhất xã Hoang Thèn (huyện Phong Thổ). Một trong những nguyên nhân chính khiến đời sống bà con nơi đây cứ mãi bị đói nghèo đeo bám chính là nạn tảo hôn và sinh nhiều con.

(BLC) - Công an huyện Tân Uyên vừa phá thành công vụ án bắt đối tượng vận chuyển, tàng trữ ma túy đá - loại ma túy mới xuất hiện trên địa bàn huyện nhưng hết sức nguy hiểm với người dân nơi đây và các địa phương lân cận. 

Kỳ 2: Tiếng nói từ cơ sở

Sau một thời gian định cư trên đất mới, đến nay bà con các cụm, điểm tái định cư (TĐC) ở xã Mường Mô, huyện Nậm Nhùn đã dần ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, đây là cuộc đổi dời lớn gây xáo trộn nhiều đến đời sống kinh tế - xã hội cũng như phong tục, tập quán của đồng bào. Từ cơ sở chúng tôi ghi nhận nhiều ý kiến, kiến nghị của bà con.

(BLC) - Giãn dân ra biên giới là chủ trương lớn của đảng, nhà nước ta nhằm góp phần ổn định, nâng cao đời sống nhân dân, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia. Tuy nhiên hiện nay, việc thực hiện Đề án ổn định, sắp xếp dân cư bản Nậm Tần Mông, trong đó có việc giãn dân ra khu vực biên giới của 2 bản: Nậm Tần Mông 1, Nậm Tần Mông 2 (xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ) ra biên giới gặp một số khó khăn.

(BLC) - Trên địa bàn tỉnh hiện có 385km đường thủy nội địa, thuộc tuyến: sông Đà, Nậm Mu và sôngNậm Nacó 7 thủy điện nằm trên các nhánh sông. Hiện các hồ đã tích nướcmang lại nguồn tài nguyên phong phú, đồng thời phát triển nhanh chóng về hoạt động vận tải thuỷ nội địa tại các xã vùng lòng hồ.Tuy nhiên, cũng tiềm ẩn nhiều bất cập trong giữ gìn trật tự an toàn giao thông (ATGT) đường thủy – Đại tá Bùi Gia Lượt – Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định.