(BLC) - Sáng 14/3, Công an Thị trấn Than Uyên phối hợp với Công an huyện Than Uyên phát hiện và ngăn chặn 2 học sinh: H.T.T.M (lớp 9), L.T.L.H (lớp 8) cùng học ở Trường THCS thị trấn huyện Than Uyênđang chờ bắt xe khách chạy tuyến Than Uyên - Lào Cai đi Quảng Ninh làm việc theo sự chỉ dẫn của chủ tài khoản Facebook tên Thu Thu.

Theo báo cáo, năm 2017 trên địa bàn tỉnh ta xảy ra 10 vụ tai nạn lao động, làm 14 người tử vong, bị thương nặng 5 người, song con số thực tế có thể cao hơn. Đã đến lúc cần nhìn nhận thực tế về vấn đề mất an toàn lao động (ATLĐ) trên các công trình đang thi công.

(BLC) - Những năm gần đây, xã Tủa Sín Chải (huyện Sìn Hồ) xảy ra nhiều trường hợp ăn lá ngón tự tử. Lý do mà các nạn nhân tìm đến cái chết thì vô cùng nhỏ nhặt như: cãi nhau với chồng hoặc vợ, bố mẹ ngăn cấm không cho yêu đương hay đơn giản chỉ là buồn (!).

(BLC) - Bản Phìn Than cách trung tâm xã Hồng Thu (huyện Sìn Hồ) chưa đầy 5km nhưng giao thông đặc biệt khó khăn. Ngay cả mùa khô, hoạt động đi lại, vận chuyển nông sản cũng không dễ, bởi cây cầu gỗ tạm bắc qua con suối ngang đường luôn trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng cần được sửa chữa, khắc phục.

(BLC) - Thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô đã quá quen thuộc với thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) THCS số 1 xã Khoen On (huyện Than Uyên). Mặc dù vậy, cuộc sống của cả thầy và trò lại vô cùng vất vả khi mất nhiều thời gian túc trực lấy nước phục vụ sinh hoạt thiết yếu.

“Hiện nay, người dân bản Nà Cơ (xã Bản Giang, huyện Tam Đường) gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại, vận chuyển nông sản, phân bón đến vùng sản xuất. Rất cần nhà nước, tổ chức xã hội quan tâm giúp đỡ xây dựng cây cầu tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, bảo vệ tài sản, tính mạng khi tham gia lao động sản xuất” - ông Lý Văn Lún, Bí thư Chi bộ bản Nà Cơ trao đổi với chúng tôi.

Nằm dọc quốc lộ 100, xã Hoang Thèn (huyện Phong Thổ) có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, thông thương với các địa phương khác trong huyện. Tuy nhiên, do quỹ đất có hạn, chưa quy hoạch được khu vực xử lý rác thải trong khi dân số đông, nhu cầu tiêu dùng tăng, điều này kéo theo lượng rác sinh hoạt thải ra lớn, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Nhiều năm nay, người nông dân ở tỉnh ta sử dụng thuốc trừ cỏ nhằm loại bỏ cỏ dại trên đất nương, chè, lúa. Tuy nhiên, trong quá trình phun thuốc, bà con vẫn chưa thực hiện đúng cách.

(BLC) - Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tại các bếp ăn trường học giúp học sinh phát triển khỏe mạnh cả về thể chất, tinh thần. Tuy nhiên, việc thực hiện vấn đề này ở một số trường học trên địa bàn huyện Tân Uyên đang thực sự trở thành nỗi lo.

(BLC) - Tảo hôn không phải là vấn đề mới nhưng luôn “nóng”, đặc biệt đây là bài toán khó đối với xã Mường Mít (huyện Than Uyên) khi đang trong quá trình hoàn tất thủ tục trình UBND tỉnh xét công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Do nhiều hộ dân ở các bản: Ma Sang, Pề Ngài 1, Pề Ngài 2 của xã Nậm Pì (huyện Nậm Nhùn) có đơn gửi lên tỉnh đề nghị di dời trung tâm xã Nậm Pì ra bản Pá Bon để thuận tiện cho việc đi lại, nhưng chưa được giải quyết nên nhiều hộ dân ở các bản này đã không cho con em mình tiếp tục đến trường. Gần 1 tháng nay, nhiều em chưa được đến trường, việc này ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục ở Nậm Pì.