(BLC) - Mùa mưa năm nay, thành phố Lai Châu tuy không chịu ảnh hưởng nặng nề do lũ và sạt lở đất song tình trạng sụt sạt hố cáttơ lại diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống Nhân dân. Trước hậu quả do thiên tai gây ra, thành phố khẩn trương vào cuộc xử lý sự cố nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.

(BLC) - Xã Dào San (huyện Phong Thổ) có đường biên giới dài 7,5km giáp với xã Ma Ngan Ty (huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc). Thời gian gần đây, tình trạng người dân vượt biên trái phép sang Trung Quốc làm thuê có chiều hướng diễn biến phức tạp, ảnh hưởng an ninh trật tự và đời sống của Nhân dân trên địa bàn.

(BLC) - Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của một số người dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu, đối tượng tội phạm sử dụng công nghệ cao lợi dụng các trang mạng xã hội như facebook, zalo, twitter,… lừa đảo chiếm đoạt tài sản giá trị lớn. Đây là hình thức lừa đảo mới xuất hiện tại Lai Châu và ngày càng diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi.

Theo phân cấp quản lý các tuyến giao thông, huyện Mường Tè được giao quản lý 66 tuyến đường với trên 543km. Đợt mưa lũ cuối tháng 6 vừa qua gây thiệt hại nặng cho các tuyến giao thông của huyện. Việc khắc phục các vị trí sạt lở và đảm bảo giao thông trên các tuyến đường do huyện quản lý đang gặp không ít khó khăn.  

Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo ao cá Bác Hồ (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) đã cơ bản hoàn thành. tuy nhiên, do hết vốn đầu tư nên một số hạng mục công trình vẫn còn dang dở chưa thể đưa vào hoạt động, gây lãng phí và ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Do điều kiện thời tiết khí hậu, thổ nhưỡng và tập quán canh tác, nông dân ở các xã vùng cao biên giới huyện Mường Tè luôn tổ chức sản xuất lúa mùa sớm. Trận mưa lũ lịch sử vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho huyện Mường Tè, hệ thống kênh mương thủy lợi tại các xã vùng cao bị tàn phá khiến hàng trăm héc-ta lúa đứng trước nguy cơ hạn hán, sâu bệnh và mất mùa. 

Chị Phạm Thị Thư (23 tuổi ở bản Nậm Loỏng 3, phường Quyết Thắng, thành phố Lai Châu) đã nhẹ dạ, cả tin vào những luận điệu phi lý của “Hội thánh đức chúa trời mẹ”. Sau nhiều ngày “u mê”, chị đã tỉnh ngộ và nhận ra những việc làm của chị là vi phạm pháp luật trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

(BLC) - Từ đầu năm đến naytrên địa bàn thành phố Lai Châu có 61 người dân bị kẻ xấu lôi kéo, dụ dỗ, lừa xuất cảnh trái phép sang bên kia biên giới với mục đích làm thuê. Hầu hết trường hợp xuất cảnh trái phép trên đều bị Công an Trung Quốc bắt giữ, trao trả, gây hoang mang cho gia đình, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

(BLC) - Từ đầu năm đến nay, Khoa hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tiếp nhận, điều trị hơn 50 ca tự tử do ăn lá ngón, uống thuốc trừ sâu và trừ cỏ (tăng 30 ca so với cùng kỳ năm trước).

(BLC) - Từ đầu tháng 4 đến nay, một số ổ dịch xuất hiện tại các trường học ở tỉnh ta khiến cho các bậc phụ huynh nói riêng, người dân nói chung hoang mang lo lắng. Sự việc không chỉ dừng lại ở việc phòng, chống các bệnh truyền nhiễm gặp khó khăn mà vấn đề đang đặt ra cho ngành Y tế hiện nay là hàng năm, nguồn vắcxin phòng các loại bệnh truyền nhiễm khan hiếm và không chủ động được.

(BLC) - Huổi Luông là xã vùng cao biên giới của huyện Phong Thổ với hàng chục km đường biên giới. Trong những năm gần đây, nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp mà tình trạng lao động vượt biên trái phép sang bên kia biên giới được ngăn chặn.