Dù không được công nhận tại Việt Nam, nhưng Bitcoin hay tiền ảo nói chung vẫn được nhiều người mua bán, sử dụng và có nguy cơ trở thành phương tiện phục vụ hoạt động đánh bạc, rửa tiền. 

(BLC) - Thời gian qua, trên địa bàn thị trấn Sìn Hồ (huyện Sìn Hồ) người dân mua phải tôn giả nhái thương hiệu của Tôn Hoa Sen về lợp nhà và chỉ sau hơn 1 tháng sử dụng có dấu hiệu rỉ sét, xuống cấp. Sự việc này đã được bà con trình báo và các ngành chức năng vào cuộc điều tra làm rõ.

(BLC) - Tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm được BHXH Việt Nam tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, BHXH Lai Châu được đánh giá nằm trong tốp 10 tỉnh, thành phố có số nợ bảo hiểm cao nhất cả nước. Vấn đề này đòi hỏi ngành BHXH Lai Châu cần nhiều chính sách tích cực, quyết liệt hơn nữa nhằm kéo giảm nợ bảo hiểm.

(BLC) - Xã Nậm Mạ (huyện Sìn Hồ) có 8 bản/380 hộ dân thuộc diện tái định cư (TĐC) Thủy điện Sơn La. Đến nơi ở mới, mặc dù được nhà nước đầu tư công trình nước sinh hoạt nhưng hiện nay hầu hết đã hỏng, xuống cấp, ảnh hưởng đến cuộc sống của bà con. Mong có nước sinh hoạt là nguyện vọng chính đáng và cấp thiết hơn bao giờ đối với mỗi người dân nơi đây.

(BLC) - Mặc dù đã có nhiều giải pháp ngăn chặn nhưng hiện nay tỷ lệ sinh con thứ 3 của huyện Tam Đường vẫn ở mức cao (chiếm 15,9%).

Thời gian gần đây, nhiều hộ dân lấn chiếm hành lang an toàn giao thông khu vực đỉnh đèo (thuộc cung đèo Hoàng Liên Sơn, trên tuyến quốc lộ 4D, đoạn qua xã Sơn Bình, huyện Tam Đường) làm nơi bán hàng. Việc này không chỉ gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản mà còn ảnh hưởng đến môi trường, sinh thái tự nhiên nơi đây. 

Phát triển thủy sản đang là hướng đi mới, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế tại xã Khoen On (huyện Than Uyên). Tuy nhiên với số lượng lồng cá ngày càng tăng, việc tìm đầu ra cho sản phẩm đang là bài toán khó đối với cấp ủy, chính quyền xã và người nuôi cá nơi đây.

(BLC) - Dù nhà bị mối mọt, xiêu vẹo, dột nát, nguy cơ đổ sập cao nhưng 11 hộ dân với hơn 40 nhân khẩu ở bản Máy Đường (thị trấn Tam Đường, huyện Tam Đường) vẫn không thể sửa chữa, cơi nới. Bởi lẽ, khu đất bà con đang sinh sống thuộc diện  quy hoạch Dự án Hồ thủy lợi và nuôi trồng thủy sản Cò Lá. Vậy là, hơn 10 năm qua, dân bản luôn sống chung với niềm mong mỏi sớm được hỗ trợ, đền bù để ổn định cuộc sống.

Thị trấn Phong Thổ (huyện Phong Thổ) nằm thơ mộng bên dòng suối Nậm So. Những kiến trúc từ bàn tay, khối óc con người khiến con suối thêm nên thơ, mềm mại và Nậm So cũng tô thêm cho thị trấn vẻ lãng mạn, mộng mơ. Tuy nhiên, hiện nay nước thải sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh chưa được xử lý đang hàng ngày lặng lẽ đe dọa suối Nậm So.

Chiếc bè mảng thô sơ được ghép từ cây tre là một trong những công cụ mưu sinh hàng ngày của người dân bản Phiêng Khon (xã Mường Khoa, huyện Tân Uyên). Những chiếc bè mảng này luôn tiềm ẩn nguy hiểm đến tính mạng của người dân nơi đây.

(BLC) - Bản Sì Thâu Chải (xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường) có 61 hộ dân tộc Dao sinh sống. Nhiều năm nay, các hộ vẫn sống trong cảnh đèn dầu leo lắt bởi không có điện khiến đời sống sinh hoạt và sản xuất gặp nhiều khó khăn.