(BLC) - Công tác phát triển đảng viên luôn là nhiệm vụ quan trọng được đặt lên hàng đầu của các tổ chức cơ sở Đảng nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, nhất là dân tộc Mảng, La Hủ, Cống, Si La... Và, xã Nậm Ban (huyện Nậm Nhùn) cũng không ngoại lệ.

Hiện nay, khi thực hiện một số thủ tục hành chính hoặc hoàn thiện hồ sơ, một thực trạng diễn ra phổ biến là cá nhân, tổ chức vẫn phải nộp bản sao có chứng thực giấy tờ, văn bản mà không được chấp nhận nộp bản sao không có chứng thực kèm bản chính để đối chiếu. Điều này dẫn đến tình trạng sử dụng bản sao có chứng thực đã vượt quá sự cần thiết và trở thành hiện tượng "lạm dụng" bản sao có chứng thực. Đây là vấn đề cần phải được chấn chỉnh.

 

Thời điểm này, vùng cam của xã Bản Giang (huyện Tam Đường) bắt đầu chín. Mùa cam năm nay, bà con đang canh cánh nỗi lo giá thấp, sức mua của thị trường tiêu thụ giảm.

Sau 6 năm kể từ khi UBND tỉnh quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết khu dân cư 5A, 7B (thị trấn Than Uyên, huyện Than Uyên) đến nay việc thực hiện còn đang gặp rất nhiều khó khăn về nguồn vốn. Nhiều người dân sinh sống trong khu muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chia đất cấp sổ mới hay xây dựng, sửa chữa nâng cấp nhà cửa không được do nằm trong quy hoạch. Dự án này đang gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, tâm lý người dân nơi đây.

(BLC) - Do nhu cầu sửa chữa, nâng cấp, xây mới nhà ở trên địa bàn thành phố Lai Châu ngày càng cao, trong khi đó chưa có bãi thải tập trung nên tình trạng đổ loại rác này dường như không có dấu hiệu dừng lại trên một số tuyến đường dân cư cũng như bãi đất trống.

Ngoài sự đầu tư của Nhà nước, xã Nậm Ban (huyện Nậm Nhùn) phát huy tối đa nội lực để xây dựng nông thôn mới (NTM). Tuy nhiên, do điều kiện của một xã vùng sâu, vùng xa, địa bàn rộng, dân cư phân bố không tập trung, tỷ lệ đói nghèo cao (hơn 65,7%), trình độ dân trí thấp, kết cấu hạ tầng phục vụ dân sinh còn thiếu thì việc hoàn thành các tiêu chí về xây dựng NTM theo kế hoạch thực sự khó khăn.

(BLC) - Sau trận mưa lũ, sạt lở đất lịch sử cuối tháng 6 vừa qua, tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo các địa phương bị ảnh hưởng triển khai phương án khắc phục nhằm sớm ổn định sản xuất, đời sống của bà con. Tuy nhiên, với 44 hộ dân bản Nậm Ngập (xã Nậm Tăm, huyện Sìn Hồ) lại chưa thể an cư, bởi còn đối mặt quá nhiều bất an.

Với nông dân huyện biên giới Phong Thổ, năm nay không chỉ chịu thiệt hại do thiên tai, thời điểm này, nhiều nông dân trồng chuối gặp khó do giá chuối giảm, ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập và cuộc sống.

(BLC) - Mùa mưa năm nay, thành phố Lai Châu tuy không chịu ảnh hưởng nặng nề do lũ và sạt lở đất song tình trạng sụt sạt hố cáttơ lại diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống Nhân dân. Trước hậu quả do thiên tai gây ra, thành phố khẩn trương vào cuộc xử lý sự cố nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.

(BLC) - Xã Dào San (huyện Phong Thổ) có đường biên giới dài 7,5km giáp với xã Ma Ngan Ty (huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc). Thời gian gần đây, tình trạng người dân vượt biên trái phép sang Trung Quốc làm thuê có chiều hướng diễn biến phức tạp, ảnh hưởng an ninh trật tự và đời sống của Nhân dân trên địa bàn.

(BLC) - Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của một số người dân trên địa bàn tỉnh Lai Châu, đối tượng tội phạm sử dụng công nghệ cao lợi dụng các trang mạng xã hội như facebook, zalo, twitter,… lừa đảo chiếm đoạt tài sản giá trị lớn. Đây là hình thức lừa đảo mới xuất hiện tại Lai Châu và ngày càng diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi.