Thủ tướng Anh Theresa May sẽ kích hoạt tiến trình đưa Anh rời Liên hiệp châu Âu (EU) vào ngày 29-3 tới, đánh dấu thời điểm chính thức bước vào hai năm đàm phán định hình lại tương lai của “quốc đảo sương mù” và châu Âu.

Sau một ngày điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu, vào 15h ngày 17/3, cả 4 học sinh đã xuất viện.

Đến cuối ngày 4-3, tất cả các nạn nhân trong vụ xe khách bị rơi xuống vực, được cứu chữa, điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã qua cơn nguy kịch. Một số nạn nhân bị thương nặng đã được cấp cứu bảo tồn và chuyển lên tuyến trung ương, một số nạn nhân bị thương nhẹ đã xuất viện, không có thêm trường hợp nào tử vong.

Trong quá trình bị cơ quan công an vây bắt, Hạng A Lau chống trả quyết liệt, đồng thời rút khẩu súng K59 giấu trong người bắn thẳng vào lực lượng vây bắt.

Sau vụ ngộ độc rượu Methanol làm 9 người chết tại Lai Châu, mấy ngày nay lại có 7 người ngộ độc Methanol vào điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.

Có thể nói, những cố gắng, nỗ lực của tập thể y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu thực sự rất đáng được trân trọng sau những đêm trắng cứu chữa hàng loạt bệnh nhân trong vụ ngộ độc rượu vừa qua.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay (21-2), ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo, ngày 23-2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền bắc nước ta.

Ngày 20-2, nhà chức trách thuộc cơ quan quản lý thảm họa của Chính phủ Afghanistan cho biết, 25 người đã mất tích trong một trận bão tuyết và có tới 50 người thiệt mạng do các cơn bão tại nước này trong ba ngày qua.

Chiều nay, 20-2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã chủ trì cuộc họp khẩn giữa Bộ Y tế với các bộ, ngành liên quan cùng các tổ chức quốc tế tại Việt Nam để thông tin về tình hình cúm A(H7N9) đang diễn biến phức tạp ở Trung Quốc có nguy cơ xâm nhập vào nước ta.

Ngày (16-2), hàng nghìn nhân viên thuộc lực lượng an ninh Thái Lan đã bao vây Dhammakaya (tỉnh Pathum Thani), ngôi chùa Phật giáo lớn nhất nước này do nghi ngờ sư trụ trì có hành vi rửa tiền.

Sáng (16-2), hai trận động đất liên tiếp đã làm rung chuyển tỉnh Aceh (Indonesia). Theo số liệu của Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, hai trận động đất có cường độ lần lượt là 5,1 và 5,6 độ richter, xảy ra lúc 3 giờ sáng (giờ địa phương).