(BLC) – Cuộc sống vốn đã khó khăn nay lại càng trở lên chật vật, bế tắc hơn bao giờ hết, bởi ngôi nhà là tài sản lớn nhất của gia đình chị Lành Thị Soi ở bản Khiết, xã Mường Kim, huyện Than Uyên đã bị thiêu rụi trong gần 1 giờ đồng hồ. Mặc dù đã được hàng xóm nỗ lực cứu giúp nhưng gia đình chị vẫn không thoát khỏi cảnh “màn trời chiếu đất”.

Việc cơ quan quản lý viễn thông liên bang của Đức (Bundesnetzagentur) vừa chính thức cấm các loại đồng hồ thông minh dành cho trẻ em đã khiến cộng đồng người dùng phải ngạc nhiên. 

6 tháng đầu năm, trên địa bàn xã Pa Khóa (huyện Sìn Hồ) có 26 ca sinh thì 6 ca sinh con thứ 3 (chiếm 23,1%). Mặc dù chính quyền địa phương đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 song đến nay tình trạng này vẫn còn cao.

(BLC) - Theo ghi nhận của cơ quan chuyên môn, tình hình bệnh dại ở đàn chó trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp và có thể lây lan thêm. Bởi, tính đến hết tháng 6, toàn tỉnh có hơn 700 trường hợp bị chó cắn phải đi điều trị dự phòng, tăng gần 15% so với cùng kỳ năm 2016.

(BLC) - Tình trạng xả rác thải sinh hoạt ven đường và các bãi rác tự phát đang có chiều hướng tăng tại xã Tả Ngảo (huyện Sìn Hồ). Tình trạng đó gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dân sinh sống và qua lại quanh khu vực.

(BLC) - Đợt mưa dài ngày vừa qua khiến xã Nậm Loỏng (thành phố Lai Châu) xuất hiện nhiều hố cáttơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông, nhà ở và đất sản xuất của Nhân dân. Dự tính tổng diện tích bị ảnh hưởng lên tới 8.000m2.

Là nơi lưu giữ, trưng bày những hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa, bảo tàng luôn là một trong những "điểm đến" ưu tiên hàng đầu của du khách tham quan mỗi khi đến với vùng "đất lạ". Đây cũng được xem là một "trường học" sống động, dễ tiếp thu kiến thức. Thực trạng này đòi hỏi ngành Bảo tàng phải có những đổi mới thật sự để thu hút khán giả, phát huy tính giáo dục qua giá trị di sản, không để hiện vật “ngủ quên” trong lòng công chúng.

(BLC) - Nhìn lại sau 4 năm thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (THCTL), trên địa bàn tỉnh ta vẫn còn nhiều bất cập, cần sự vào cuộc quyết liệt, nghiêm túc và nêu cao hơn nữa vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương. 

 

(BLC) - Sau 6 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, với sự nỗ lực vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, xã Phăng Sô Lin (huyện Sìn Hồ) đã hoàn thành 11 tiêu chí NTM. Tuy nhiên, 8 tiêu chí còn lại: giao thông, hộ nghèo, thu nhập, môi trường, an ninh… đang đặt ra nhiều thách thức trong lộ trình cán đích NTM của xã.

(BLC) - Từ lỗi vi phạm không có giấy phép lái xe khi tham gia giao thông bị Tổ tuần tra kiểm soát Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an tỉnh xử phạt, em P.T.B (sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu) đã đăng tải lời lẽ xúc phạm lực lượng CSGT trên trang mạng xã hội facebook, ảnh hưởng không tốt tới lực lượng CSGT khi đang làm nhiệm vụ.

Nhật Bản đã ghi dấu vào đời sống văn hóa thế giới bằng những câu chuyện manga, Hàn Quốc thì có làn sóng Hallyu, còn Việt Nam chúng ta có gì để chinh phục bạn bè năm châu? Xuất phát từ niềm trăn trở ấy, Ngô Chiêu Hà - CEO của Lune Production đã không ngại vượt qua hành trình nhiều thử thách nhưng đầy thú vị để dẫn đường cho nghệ thuật Việt Nam cất cánh.