(BLC) - Đợt mưa dài ngày vừa qua khiến xã Nậm Loỏng (thành phố Lai Châu) xuất hiện nhiều hố cáttơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông, nhà ở và đất sản xuất của Nhân dân. Dự tính tổng diện tích bị ảnh hưởng lên tới 8.000m2.

Là nơi lưu giữ, trưng bày những hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa, bảo tàng luôn là một trong những "điểm đến" ưu tiên hàng đầu của du khách tham quan mỗi khi đến với vùng "đất lạ". Đây cũng được xem là một "trường học" sống động, dễ tiếp thu kiến thức. Thực trạng này đòi hỏi ngành Bảo tàng phải có những đổi mới thật sự để thu hút khán giả, phát huy tính giáo dục qua giá trị di sản, không để hiện vật “ngủ quên” trong lòng công chúng.

(BLC) - Nhìn lại sau 4 năm thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (THCTL), trên địa bàn tỉnh ta vẫn còn nhiều bất cập, cần sự vào cuộc quyết liệt, nghiêm túc và nêu cao hơn nữa vai trò của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương. 

 

(BLC) - Sau 6 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, với sự nỗ lực vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương, xã Phăng Sô Lin (huyện Sìn Hồ) đã hoàn thành 11 tiêu chí NTM. Tuy nhiên, 8 tiêu chí còn lại: giao thông, hộ nghèo, thu nhập, môi trường, an ninh… đang đặt ra nhiều thách thức trong lộ trình cán đích NTM của xã.

(BLC) - Từ lỗi vi phạm không có giấy phép lái xe khi tham gia giao thông bị Tổ tuần tra kiểm soát Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an tỉnh xử phạt, em P.T.B (sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu) đã đăng tải lời lẽ xúc phạm lực lượng CSGT trên trang mạng xã hội facebook, ảnh hưởng không tốt tới lực lượng CSGT khi đang làm nhiệm vụ.

Nhật Bản đã ghi dấu vào đời sống văn hóa thế giới bằng những câu chuyện manga, Hàn Quốc thì có làn sóng Hallyu, còn Việt Nam chúng ta có gì để chinh phục bạn bè năm châu? Xuất phát từ niềm trăn trở ấy, Ngô Chiêu Hà - CEO của Lune Production đã không ngại vượt qua hành trình nhiều thử thách nhưng đầy thú vị để dẫn đường cho nghệ thuật Việt Nam cất cánh.

Ngân hàng số - xu hướng mới đã được triển khai ở nhiều nước trên thế giới và cũng đang là lựa chọn của không ít ngân hàng ở Việt Nam. 

(BLC) - Đối tượng tiêm phòng: trang trại, cơ sở nuôi gia cầm tập trung (gia cầm giống, gia cầm trứng thương phẩm, gia cầm nuôi thịt với thời gian nuôi trên 45 ngày); đàn gia cầm nuôi nhỏ lẻ trong các hộ gia đình (gà, vịt, ngan, chim cút và một số đối tượng gia cầm mẫn cảm khác do cơ quan quản lý chuyên ngành thú y địa phương xác định).

Trước những tác hại khôn lường của thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, môi trường, tỉnh ta tích cực vào cuộc truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của thuốc lá; thực thi nghiêm Luật Phòng chống tác hại (PCTH) của thuốc lá, tiến đến xây dựng môi trường không khói thuốc.

Cũng vì lợi ích kinh doanh, một số cá nhân, cửa hàng tôn sắt bất chấp tôn kém chất lượng mua về bán cho các hộ dân trong khu vực. Do không biết được mẫu mã, chất liệu sản phẩm, người dân vùng thấp huyện Sìn Hồ đã mua phải những loại tôn giả nhái thương hiệu tôn Hoa Sen. Sau một thời gian sử dụng, tôn giả bị rỉ sét không những ảnh hưởng trực tiếp tới người tiêu dùng mà thương hiệu tôn Hoa Sen cũng bị lợi dụng tên tuổi, gây mất uy tín trong lòng dân.

"Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", đoàn viên thanh niên Lai Châu đã vượt khó khăn tổ chức hàng nghìn buổi xung kích về với các bản làng.