Đó là khẳng định của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia (BCĐ 389) tại buổi họp báo chuyên đề về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2016; nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 ngày 17/3.

(BLC) - Huyện Phong Thổ có diện tích rừng khá lớn, trong đó chủ yếu là rừng tái sinh, rừng khoanh nuôi bảo vệ có thảm thực vật dày, nhiều vật liệu dễ cháy. Trời nắng nóng, khô hanh cùng ý thức của một bộ phận người dân còn hạn chế khiến nguy cơ cháy rừng đang ở mức độ báo động.

Ngày Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Bhutan -Vương quốc bé nhỏ nằm sâu trong lục địa miền đông Himalayas, vốn được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.

Căn hộ khách sạn với giá từ 1,5 đến 3 tỷ đồng đang được phát triển mạnh tại các thị trường du lịch lớn như Đà Nẵng, Nha Trang và mới đây là Sa Pa, Vĩnh Phúc... Khai thác nền tảng chính từ hoạt động du lịch, căn hộ khách sạn với mức giá phải chăng đang là một trong những dòng sản phẩm hấp dẫn do sự hợp lý về giá cả và phương thức kinh doanh, dịch vụ, đem lại cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, các chuyên gia bất động sản khuyến cáo khách hàng cần cẩn trọng với "bẫy" lợi nhuận mà chủ đầu tư giăng ra.

Xuất phát từ thói quen và nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều hộ kinh doanh tại các chợ nội thành vẫn tiếp tục bán và giết mổ gia cầm sống ngay tại chỗ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, việc mua bán, giết mổ tại chỗ vừa gây mất vệ sinh, vừa làm tăng nguy cơ lây lan các loại dịch bệnh, đặc biệt khi dịch cúm gia cầm đang có những diễn biến rất khó lường.

Đam mê ẩm thực Tây Bắc, Phạm Ngọc Tân đã thực hiện hàng trăm video ghi hình tại các bản vùng cao hẻo lánh về cách tìm kiếm thực phẩm và chế biến món ăn dân tộc thu hút hàng triệu lượt người xem.

Hà Nội, ở góc nhìn nào cũng có đề tài cho điện ảnh khai thác, vấn đề là làm sao sáng tạo thêm nhiều tác phẩm điện ảnh xứng với tầm vóc của Thủ đô từ nguồn đề tài phong phú đó?

Khảo sát PISA năm 2015 của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) được thực hiện đối với 540.000 học sinh ở lứa tuổi 15 tại 72 quốc gia và nền kinh tế về các lĩnh vực Khoa học, Đọc hiểu, Toán và khả năng liên hệ giải quyết vấn đề. Khảo sát nhằm đánh giá chất lượng, sự công bằng và hiệu quả của hệ thống trường học, trọng tâm của khảo sát là khoa học, một phần ngày càng quan trọng trong nền kinh tế, xã hội hiện nay.

Gần 100 thí sinh dự Liên hoan Tài năng trẻ ca trù Hà Nội 2016. Chỉ là liên hoan của một địa phương mà số đoàn, lẫn số người tham dự có thể coi là kỷ lục, khiến nhiều người ngạc nhiên.

(BLC) - Từ thành phố Lai Châu, chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình tham quan một số địa danh tỉnh Lào Cai. Thời gian không nhiều (2 ngày) nhưng dư âm để lại trong mỗi thành viên nhiều điều thú vị và bổ ích với ấn tượng đẹp.

(BLC) - Hồ Thủy Sơn (hồ thượng lưu - thành phố Lai Châu) với làn nước trong và hàng cây xanh mát được xem là điểm nhấn tô điểm mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, không chỉ quanh hồ chưa có thùng đựng rác, các chủ quán hàng và người dân khi đi dạo, thể dục còn vô tư “xả rác” xuống hồ. Dù đã có nhân công dọn vệ sinh, vớt rác hàng tháng, song cũng chỉ như “muối bỏ biển”.