(BLC) - Từ lỗi vi phạm không có giấy phép lái xe khi tham gia giao thông bị Tổ tuần tra kiểm soát Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an tỉnh xử phạt, em P.T.B (sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu) đã đăng tải lời lẽ xúc phạm lực lượng CSGT trên trang mạng xã hội facebook, ảnh hưởng không tốt tới lực lượng CSGT khi đang làm nhiệm vụ.

Nhật Bản đã ghi dấu vào đời sống văn hóa thế giới bằng những câu chuyện manga, Hàn Quốc thì có làn sóng Hallyu, còn Việt Nam chúng ta có gì để chinh phục bạn bè năm châu? Xuất phát từ niềm trăn trở ấy, Ngô Chiêu Hà - CEO của Lune Production đã không ngại vượt qua hành trình nhiều thử thách nhưng đầy thú vị để dẫn đường cho nghệ thuật Việt Nam cất cánh.

Ngân hàng số - xu hướng mới đã được triển khai ở nhiều nước trên thế giới và cũng đang là lựa chọn của không ít ngân hàng ở Việt Nam. 

(BLC) - Đối tượng tiêm phòng: trang trại, cơ sở nuôi gia cầm tập trung (gia cầm giống, gia cầm trứng thương phẩm, gia cầm nuôi thịt với thời gian nuôi trên 45 ngày); đàn gia cầm nuôi nhỏ lẻ trong các hộ gia đình (gà, vịt, ngan, chim cút và một số đối tượng gia cầm mẫn cảm khác do cơ quan quản lý chuyên ngành thú y địa phương xác định).

Trước những tác hại khôn lường của thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, môi trường, tỉnh ta tích cực vào cuộc truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của thuốc lá; thực thi nghiêm Luật Phòng chống tác hại (PCTH) của thuốc lá, tiến đến xây dựng môi trường không khói thuốc.

Cũng vì lợi ích kinh doanh, một số cá nhân, cửa hàng tôn sắt bất chấp tôn kém chất lượng mua về bán cho các hộ dân trong khu vực. Do không biết được mẫu mã, chất liệu sản phẩm, người dân vùng thấp huyện Sìn Hồ đã mua phải những loại tôn giả nhái thương hiệu tôn Hoa Sen. Sau một thời gian sử dụng, tôn giả bị rỉ sét không những ảnh hưởng trực tiếp tới người tiêu dùng mà thương hiệu tôn Hoa Sen cũng bị lợi dụng tên tuổi, gây mất uy tín trong lòng dân.

"Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", đoàn viên thanh niên Lai Châu đã vượt khó khăn tổ chức hàng nghìn buổi xung kích về với các bản làng.

Đó là khẳng định của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia (BCĐ 389) tại buổi họp báo chuyên đề về công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2016; nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 ngày 17/3.

(BLC) - Huyện Phong Thổ có diện tích rừng khá lớn, trong đó chủ yếu là rừng tái sinh, rừng khoanh nuôi bảo vệ có thảm thực vật dày, nhiều vật liệu dễ cháy. Trời nắng nóng, khô hanh cùng ý thức của một bộ phận người dân còn hạn chế khiến nguy cơ cháy rừng đang ở mức độ báo động.

Ngày Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Bhutan -Vương quốc bé nhỏ nằm sâu trong lục địa miền đông Himalayas, vốn được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.

Căn hộ khách sạn với giá từ 1,5 đến 3 tỷ đồng đang được phát triển mạnh tại các thị trường du lịch lớn như Đà Nẵng, Nha Trang và mới đây là Sa Pa, Vĩnh Phúc... Khai thác nền tảng chính từ hoạt động du lịch, căn hộ khách sạn với mức giá phải chăng đang là một trong những dòng sản phẩm hấp dẫn do sự hợp lý về giá cả và phương thức kinh doanh, dịch vụ, đem lại cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, các chuyên gia bất động sản khuyến cáo khách hàng cần cẩn trọng với "bẫy" lợi nhuận mà chủ đầu tư giăng ra.