“Tiếng hát mãi xanh”

(BLC) - Đó là chủ đề Liên hoan tiếng hát người cao tuổi (NCT) tỉnh lần III năm 2017 được Hội NCT tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 25/11. 

Ban Tổ chức trao giải toàn đoàn cho các đội.

Tham dự Liên hoan có 9 đoàn với hơn 150 diễn viên, nghệ nhân đến từ Hội NCT các huyệnthành phố và Câu lạc bộ dưỡng sinh tâm thể tỉnh. Các đoàn mang đến Liên hoan 58 tiết mục ca - múa - nhạc với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêutình yêu con người, quê hương đất nước…

Đồng chí Lê Xuân Phùng - Chủ tịch Hội NCT tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan cho biết: “Liên hoan tiếng hát NCT hàng năm là hoạt động văn hoá, nghệ thuật rộng rãi, tạo môi trường sinh hoạt quần chúng sôi nổi, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho bậc cao niên. Liên hoan cũng là dịp để NCT các huyện, thành phố giao lưu, học hỏi, nâng cao tinh thần đoàn kết. Đặc biệt, thông qua Liên hoan nhằm sưu tầm, phát triển, lưu giữ, bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa các dân tộc để truyền đạt cho thế hệ trẻ…”.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 9 giải nhất, nhì, ba và khuyến khích toàn đoàn, trong đó giải nhất thuộc về Đoàn Hội NCT huyện Phong Thổ. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 49 giải cho các tiết mục xuất sắc và 2 giải phụ cho 2 diễn viên cao tuổi nhất.

Bạch Dương

Các tin tức khác