Công ty TNHH Xây dựng và Cấp nước Lai Châu: Bảo đảm an toàn cho người lao động

(BLC) - Với phương châm hoạt động “Không để độc quyền trở thành cửa quyền, luôn luôn quan tâm, chăm lo đến người lao động” Công ty TNHH Xây dựng và Cấp nước Lai Châu là một trong số ít công ty trên địa bàn tỉnh được trao tặng Cúp vàng thương hiệu an toàn vì sức khoẻ cộng đồng.

Công nhân Công ty TNHH Xây dựng và Cấp nước Lai Châu vận chuyển ống nước để lắp đặt dọc quốc lộ 4D. ẢnhPhan Lâm

Là đơn vị sản xuất, cung cấp nước sinh hoạt và sản phẩm nước uống tinh khiết LaWa trên địa bàn tỉnh, những năm qua Công ty TNHH Xây dựng và Cấp nước Lai Châu đã triển khai nhiều biện pháp tăng cường công tác vệ sinh an toàn lao động, phòng chống cháy nổ (VSATLĐ, PCCN).

Công ty hiện có 114 cán bộ, công nhân viên, trong đó phần lớn trực tiếp tham gia sản xuất, vận hành máy móc. Để đảm bảo an toàn cho người lao động, bảo vệ tài sản, máy móc của đơn vị, góp phần ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty đã đầu tư mua sắm, trang bị bảo hộ cho người lao động đầy đủ, kịp thời.

Công ty thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân trực tiếp sản xuất, tiếp xúc hàng ngày với máy móc, hoá chất, nâng cao ý thức chấp hành các quy định, nội quy của Công ty về bảo hộ lao động trong quá trình làm việc. Hàng năm, công nhân lao động tại Công ty được khám sức khoẻ định kỳ, phát hiện các bệnh nghề nghiệp. Qua đó, 100% công nhân trong Công ty thực hiện nghiêm các nội quy, quy định về VSATLĐ, PCCN; không có trường hợp nào bị mắc bệnh nghề nghiệp.

Công ty đã thành lập Hội đồng bảo hộ lao động, thường xuyên kiện toàn Đội VSATLĐ phối hợp cùng các phân xưởng, xí nghiệp sản xuất đôn đốc, nhắc nhở người lao động, kiểm tra việc chấp hành nội quy VSATLĐ, PCCN trong khu vực sản xuất. Hệ thống máy móc thiết bị, hoá chất phục vụ và sử dụng cho quá trình sản xuất nước sinh hoạt, nước tinh khiết đều được Công ty kiểm nghiệm, đăng ký chất lượng. Công ty từng bước cải thiện môi trường làm việc, đáp ứng ngày một tốt hơn các điều kiện về VSATLĐ; đầu tư nâng cấp nhà, xưởng; trang bị đầy đủ trang thiết bị, đảm bảo nhiệt độ, ánh sáng tại các phòng làm việc. Những năm qua, Công ty không xảy ra vụ tai nạn lao động, cháy nổ; luôn đảm bảo an toàn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đây là một trong những điều kiện quan trọng thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty ngày càng phát triển.

Ông Nguyễn Cao Cửu - Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Cấp nước Lai Châu cho biết: “Được bảo vệ sức khỏe, quyền lợi là động lực để cán bộ, công nhân viên trong Công ty nâng cao trách nhiệm, tăng năng suất và chất lượng lao động. Qua đó, đơn vị cũng giảm được chi phí trong sản xuất. Vì vậy, việc bảo vệ an toàn cho người lao động cũng chính là bảo vệ quyền lợi cho Công ty”.

Với phương châm hoạt động “Không để độc quyền trở thành cửa quyền, luôn luôn quan tâm, chăm lo đến người lao động” Công ty TNHH Xây dựng và Cấp nước Lai Châu là một trong những đơn vị được các cấp khen thưởng đã có những thành tích xuất sắc trong phong trào xanh - sạch - đẹp, VSATLĐ và cũng là một trong số ít công ty trên địa bàn tỉnh được trao tặng Cúp vàng thương hiệu an toàn vì sức khoẻ cộng đồng và Huy chương Vàng thực phẩm chất lượng vì sức khoẻ cộng đồng do Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam trao tặng.

Thái Sơn

Các tin tức khác