Điểm trường Dền Thàng đón niềm vui mới

(BLC) - Ngày 27/2, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp với Tổ chức Plan international Việt Nam, xã Nậm Xe (huyện Phong Thổ) tổ chức khánh thành, bàn giao phòng học và các công trình phụ trợ tại điểm trường tiểu học Dền Thàng (thuộc Trường Tiểu học xã Nậm Xe). Từ đây, học sinh nhà trường có thêm niềm vui mới để nỗ lực hơn trong học tập.

Từ sáng sớm, Đoàn công tác của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam và Tổ chức Plan international Việt Nam bắt đầu cuộc hành trình từ thành phố Lai Châu về điểm trường tiểu học bản Dền Thàng để kịp giờ tổ chức buổi lễ quan trọng. Đón Đoàn không chỉ có cán bộ, giáo viên, học sinh điểm trường, cấp ủy, chính quyền địa phương mà còn rất nhiều phụ huynh học sinh trong cái bắt tay, lời hỏi thăm ân cần.

Đại diện các đơn vị, xã Nậm Xe gắn biển công trình điểm trường tiểu học Dền Thàng.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Lý Xa Vân (bản Dền Thàng) bộc bạch: “Dền Thàng là bản vùng sâu của xã Nậm Xe. Nơi đây hầu hết là đồng bào dân tộc Dao sinh sống, thu nhập dựa vào nông nghiệp và sự hỗ trợ của Nhà nước, tỷ lệ hộ nghèo cao (hơn 58%). Một điểm trường đảm bảo điều kiện cần thiết cho con em học tập là mơ ước của chúng tôi từ bấy lâu. Khi biết tin có 2 đơn vị hỗ trợ kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng ở đây, dân bản mừng lắm. Vậy là từ nay, con gái tôi - Lý Thị Linh và các bạn có điều kiện học tập tốt hơn. Hôm nay, chúng tôi bảo nhau tạm gác việc gia đình đến tham dự buổi lễ để có thể gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã hết lòng vì học sinh vùng cao biên giới”.

Được biết, công trình được khởi công xây dựng vào tháng 8/2016 với các hạng mục: 1 phòng học có diện tích 68,5m2, nhà vệ sinh, hoàn thiện sân chơi bờ kè. Ngoài ra, các đơn vị còn hỗ trợ thêm11 bộ bàn ghế học sinh, 1 bộ bàn ghế giáo viên, 1 tủ đựng sách cho điểm trường. Tổng kinh phí hỗ trợ lên đến hơn 700 triệu đồng. Để công trình đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ, UBND xã, nhà trường, phụ huynh học sinh tăng cường công tác giám sát, đôn đốc nhà thầu thi công. Cùng với đó, các thầy cô giáo, dân bản Dền Thàng đóng góp hơn 100 ngày công giải phóng mặt bằng, san lấp đất nền…

Sau hơn 5 tháng xây dựng, công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng giúp hơn 100 học sinh tại điểm trường học tập, vui chơi trong môi trường giáo dục đảm bảo an toàn và sạch đẹp. Ông Nguyễn Văn Tú - Trưởng đại diện Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam khu vực Việt Bắc cho biết: “Công trình tại điểm trường tiểu học Dền Thàng nằm trong Chương trình “Cùng xây tương lai” năm 2016 của Prudential Việt Nam với sự điều phối và thực hiện của Tổ chức Plan international Việt Nam. Đây là việc làm nhằm thể hiện tình cảm, sự sẻ chia khó khăn của đơn vị với học sinh vùng cao biên giới. Mong nhà trường, các em học sinh sử dụng công trình hiệu quả để góp phần thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”… Thời gian tới, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp với các đối tác tìm hiểu, khảo sát lựa chọn địa phương phù hợp để xây dựng các điểm trường, giúp các em học sinh tạo dựng tương lai”.

Nhân dịp này, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam trao tặng 109 suất quà (trị giá 200.000 đồng/suất) cho học sinh điểm trường tiểu học Dền Thàng.

Tin rằng, với món quà ý nghĩa dịp đầu năm mới sẽ là động lực khích lệ thầy và trò điểm trường Dền Thàng vượt qua khó khăn, thi đua “dạy tốt, học tốt”.

Thanh Hoa

Các tin tức khác