Ngày hội đua tài - Thông minh nhanh trí cấp tiểu học thành phố Lai Châu năm học 2016 - 2017

(BLC) - Ngày hội được Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lai Châu tổ chức hôm nay (18/3).

Phần thi khởi động của thí sinh khối lớp 3.

162 học sinh xuất sắc đại diện cho 4.590 học sinh khối lớp 3, 4, 5 thuộc 9 trường tiểu học trên địa bàn thành phố tham gia Ngày hội. Các thí sinh tham gia trả lời 36 câu hỏi thuộc tất cả các lĩnh vực: toán, tiếng việt, tự nhiên và xã hội, ngoại ngữ, âm nhạc, mỹ thuật… Hình thức thi trắc nghiệm lựa chọn đáp án đúng A, B, C, D. Trong đó, bộ câu hỏi được chia thành 3 phần: khởi động (13 câu hỏi đầu không loại thí sinh); tăng tốc (12 câu hỏi tiếp theo, các đội được quyền yêu cầu cứu trợ thông qua các trò chơi vận động); về đích (11 câu hỏi cuối loại thí sinh trực tiếp, không được quyền cứu trợ).

Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức trao tổng số 36 giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích cao. Trong đó, 2 giải nhất, 2 giải nhì, 21 giải ba, 11 giải khuyến khích.

Đồng chí Bùi Đức Cao - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Ngày hội cho biết: Chúng tôi đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo, tham gia nhiệt tình của các đơn vị trường cũng như thí sinh, góp phần tạo nên sự thành công của Ngày hội. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm đánh giá hoạt động dạy học của các nhà trường. Đồng thời, kiểm tra kiến thức của học sinh, phát hiện những em có kiến thức toàn diện để bồi dưỡng. Bên cạnh đó, là dịp để các nhà trường, học sinh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy và học, nhất là thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Hoàng Phong

Các tin tức khác