Hội thi “Thiếu niên nhi đồng hát – múa dân ca” lần thứ nhất

(BLC) - Ngày 9/4, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên (HĐTTN) tỉnh phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã tổ chức Hội thi “Thiếu niên nhi đồng hát – múa dân ca” lần thứ nhất.

Hơn 200 thí sinh đến từ 12 trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Lai Châu tham gia Hội thi.

Đồng chí Vương Thế Mẫn – Phó Bí Thư Tỉnh đoàn trao giải nhất toàn đoàn cho 2 đội đoạt giải.

42 tiết mục hát, múa dân ca với chủ đề: ca ngợi quê hương đất nước, Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; ca ngợi mái trường thân yêu và tình bạn thủy chung, trong sáng…

Các tiết mục dân ca của đồng bằng Bắc Bộ, Nam Bộ với các bài: Lý cây bông, Lý dĩa bánh bò, lý kéo chài, trống cơm…được thể hiện đặc trưng theo từng vùng, miền. Một số bài hát của đồng bào dân tộc ít người được các em tìm tòi và thể hiện bằng tiếng dân tộc đó.

Hát múa Lý ngựa ô của Trường Tiểu học số 2.

Tiết mục múa Đi Cấy của đội Trường tiểu học Duy Phong.

Cuộc thi đã thực sự lôi cuốn và thu hút đông đảo học sinh trong các trường tham dự, đã giúp các em hiểu thêm về bản sắc văn hóa các dân tộc Việt Nam, quá đó nhân thêm niềm tự hào và tình yêu quê hương đất nước.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 8 giải A, 8 giải B, 10 giải C cho các tiết mục xuất sắc; đồng thời trao 6 giải nhất, nhì, ba toàn đoàn; trong đó giải nhất thuộc về Trường Tiểu học số 2 và Trường THCS Đoàn Kết.

Phương Lan

Các tin tức khác