Một hộ dân cháy nhà do chập điện

(BLC) - Khoảng 11 giờ ngày 7/3, ngôi nhà của ông Phạm Văn Đức (tổ 7, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu) xảy ra cháy, nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn dập tắt đám cháy.

Được biết, khoảng thời gian trên, khi đi từ dưới bếp lên phòng khách thì nhìn thấy ngọn lửa bắt lên khắp trần nhà. Ông đã hô hoán mọi người xung quanh giúp dập đám cháy và di chuyển đồ đạc ra ngoài. Do trần nhà bằng gỗ, lợp tôn có xốp nên khi chập điện, lửa cháy lan rất nhanh, một số đồ dùng trong nhà bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại gần 10 triệu đồng. Rất may không có thiệt hại về người.

Gia đình ông Đức nằm cạnh Trường Mầm non Hoa Sen (thành phố Lai Châu). Khi phát hiện có đám cháy và có thể cháy lan sang khu vực trường, đó cũng là thời gian nghỉ trưa của các cháu, Ban Giám hiệu nhà trường nhanh chóng yêu cầu các giáo viên sơ tán các cháu sang các hộ dân bên cạnh.

Ngay khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh) huy động lực lượng ứng cứu kịp thời nên chỉ trong thời gian ngắn, đám cháy đã được dập tắt. Chính quyền địa phương, lực lượng dân quân và người dân cũng đến giúp gia đình ông Đức sơ tán đồ đạc, đồng thời chia sẻ khó khăn, giúp ông Đức khắc phục tình hình để sớm ổn định trở lại.

Thu Trang

Các tin tức khác