Chỉnh trang bản nông thôn kiểu mẫu Lao Chải 1

(BLC) - Lễ ra quân được xã Khun Há (huyện Tam Đường) tổ chức sáng nay (16/6). Tham gia buổi lễ có cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể xã cùng người dân bản Lao Chải 1.

Người dân bản Lao Chải 1 tham gia làm giá đỡ chậu địa lan.

Bản Lao Chải 1 có 36 hộ, 100% dân tộc Mông, bản được công nhận bản nông thôn kiểu mẫu của huyện năm 2017. Theo đó, mỗi hộ dân cử 2 người tham gia lao động 10 buổi làm giá đỡ chậu địa lan với số lượng hơn 600 cột. Cột giá đỡ được lắp đặt với 2 lớp (lớp vỏ ngoài là thân cây mai, lớp bên trong là ống inox) được đổ bêtông tạo độ vững chắc. Dọn vệ sinh, trang trí lại khuôn viên đường ngõ bản, sân nhà. Tổng số tiền người dân đóng góp gần 50 triệu đồng và hơn 600 ngày công lao động. Chính quyền địa phương hỗ trợ 50 triệu đồng mua các loại hoa nhằm bổ sung, tạo thêm cảnh quan cho bản.

Anh Cứ A Sở - Chủ tịch UBND xã cho biết: “Từ khi trở thành bản nông thôn kiểu mẫu, bản đã đón hàng nghìn lượt khách đến tham quan. Chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và xây dựng ý thức tự giác trong các hộ dân để bản ngày càng xanh - sạch - đẹp. Từ thành công của bản Lao Chải 1, trong tương lai xã sẽ tiếp tục nhân rộng các bản nông thôn kiểu mẫu trên địa bàn”.

Phạm Oanh

Các tin tức khác