Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

(BLC) – Ngày hội được Tổ dân phố 22, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu tổ chức tối nay (16/11).

Tiết mục văn nghệ “Đảng là cuộc sống của tôi” do các diễn viên không chuyên của Tổ thể hiện.

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 87 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2017).  

Hiện nay, Tổ dân phố số 22 có 381 hộ, 1.316 nhân khẩu, bà con nơi đây luôn đoàn kết chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt các nội dung của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống mới ở khu dân cư", tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào do địa phương phát động. Ngoài tích cực phát triển kinh tế gia đình, bà con trong Tổ còn phát huy tinh thần tương thân tương ái, tổ chức thăm hỏi nhau khi ốm đau, hoạn nạn; tham gia đóng góp các loại quỹ do cấp trên phát động… Đặc biệt, Nhân dân trong Tổ đã đóng góp tiền làm nhà văn hóa được hơn 108 triệu đồng. Năm 2017, qua bình xét, toàn Tổ dân phố có 364/381 hộ đạt gia đình văn hóa, trong đó có 83 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền…

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lê Đức Mạnh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường Đông Phong đã biểu dương những cố gắng của cán bộ và Nhân dân trong Tổ, đồng thời mong muốn, Tổ dân phố 22 tiếp tục đoàn kết hưởng ứng các phong trào thi đua để có nhiều gia đình văn hóa hơn nữa, tích cực thực hiện các chương trình, đề án của phường, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. 

Bình Minh

Các tin tức khác