Tọa đàm Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Người Cao tuổi Việt Nam

(BLC)- Sáng ngày 29/5, Hội Người Cao tuổi tỉnh đã tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Người Cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2011).

 

Đồng chí Lò Văn Giàng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và Hội Người cao tuổi 7 huyện, thị xã dự tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm đã ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành của các cấp Hội Người cao tuổi Việt Nam.

Đồng chí Lò Văn Giàng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng lẵng hoa chúc mừng Hội Người cao tuổi tỉnh..

Sau 6 năm thành lập Hội Người Cao tuổi tỉnh đã từng bước kiện toàn bộ máy đi vào hoạt động, thu hút đông đảo Người cao tuổi tham gia vào tổ chức Hội. Các hoạt động Hội đã mang lại hiệu quả thiết thực góp phần ổn định chính trị, xã hội như phong trào thi đua: “Tuổi cao trí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình, xã hội. Công tác chăm sóc Người cao tuổi cũng được các cấp Hội trên địa bàn tỉnh xác định là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn “Kính lão trọng thọ”… Đến nay, Hội Người cao tuổi tỉnh có 7 Ban đại diện các huyện, thị xã với 98 hội cơ sở, hơn 1 nghìn chi hội cùng 23.521 hội viên người cao tuổi.

Từ năm 2005 đến nay, Hội Người cao tuổi tỉnh đã được TW Hội Người cao tuổi Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc, dẫn đầu cụm; tặng Bằng khen cho 33 tập thể, 36 cá nhân; tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp và phát huy vai trò Người cao tuổi Việt Nam cho 263 đồng chí. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 34 tập thể, 59 cá nhân có thành tính xuất sắc trong phong trào “Tuổi cao - gương sáng”.

Nhiều ý kiến thảo luận tập trung vào việc đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét giải quyết các chế độ chính sách cho người cao tuổi theo quy định của Nhà nước; chuyển Ban đại diện Hội Người cao tuổi cấp huyện thành Ban Chấp hành; tăng biên chế cho Hội Người cao tuổi cấp huyện…

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Lò Văn Giàng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của các cấp Hội Người cao tuổi trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Hội Người cao tuổi tỉnh cần tập trung thực hiện trong thời gian tới: phát huy nhiều hơn nữa trí tuệ, kinh nghiệm, uy tín của người cao tuổi để xây dựng Hội thực sự vững mạnh, đoàn kết, trở thành chỗ dựa tin cậy, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của hội viên; đẩy mạnh phong trào thi đua: “Tuổi cao trí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”…

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lò Văn Giàng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Phùng Cù Sân - nguyên Bí thư Đảng ủy Dân chính Đảng tỉnh Lai Châu, Phó Chủ tịch Hội Người Cao tuổi tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.  

Thu Minh

Các tin tức khác