Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng khối đoàn thể năm 2012

(BLC) – Hội nghị được Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) tổ chức chiều nay (23/11).

Các đồng chí đại diện lãnh đạo: Ban Thi đua,khen thưởng tỉnh, các đơn vị trong khối; cán bộ làm công tác thi đua các đơn vị trong khối đoàn thể tỉnh dự Hội nghị.

Năm 2012, khối đoàn thể tỉnh đã tích cực triển khai rộng khắp các phong trào thi đua gắn với Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư’’; “Ngày vì người nghèo”.Đến nay, toàn tỉnh có 1.138 khu dân cư đăng ký triển khai “ 5 không, 5 việc”; 53.594 hộ đăng ký “Gia đình văn hoá”.

Quang cảnh Hội nghị.

Các cấp Hội Cựu Chiến binh từ tỉnh đến cơ sở đã đẩy mạnh việc củng cố kiện toàn tổ chức bộ máy. Toàn tỉnh 92% hội viên CCB gương mẫu, gia đình văn hóa, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Các cấp Hội Người cao tuổi (NCT) đã tập trung xây dựng củng cố tổ chức Hội; đến nay toàn tỉnh có  24.000 NCT, 60 cơ sở Hội có câu lạc bộ Hội NCT, 103 cơ sở Hội thành lập Quỹ chăm sóc NCT.

Các cấp Hội Nông dân tích cực chuyển giao tiến bộ KHKT; hỗ trợ vốn, giống, vật tư cho nông dân nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất; đã mở 18 lớp học nghề chăn nuôi, trồng trọt cho 540 học viên. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã được các cấp Hội Chữ thập đỏ chủ động vận động các tổ chức kinh tế, xã hội, các nhà hảo tâm tổ chức thăm hỏi tặng quà cho hàng nghìn hộ nghèo, những người yếu thế trong xã hội với số tiền 1.065 triệu đồng…

Trong năm 2013, khối đoàn thể tỉnh tiếp tục tăng cường củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc; kiểm tra việc thực hiện nội dung phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu”; “Tuổi cao, gương sáng”; “Đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của các Hợp tác xã”; ...

Ý kiến thảo luận tại Hội nghị tập trung vào công tác hiến máu nhân đạo; triển khai Cuộc vận động “Xây dựng mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, tàn tật; liên minh hợp tác xã giúp nhau phát triển kinh tế; phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp…

Tại Hội nghị, các khối đoàn thể cũng đã bình xét LĐLĐ tỉnh được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh; Ủy ban MTTQ, Hội Văn học nghệ thuật, Hội NCT, Hội Chữ thập đỏ được nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Đồng thời, bầu Hội Nông dân làm thường trực thi đua, khen thưởng khối đoàn thể năm 2013.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Sinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu; chỉnh sửa, hoàn thiện báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng khối đoàn thể tỉnh năm 2012. Đồng thời, đề nghị các đơn vị trong khối tiếp tục triển khai hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2013 đã đề ra.

 

Ánh Hồng

Các tin tức khác