4 học sinh ngộ độc do ăn lá ngón

(BLC) - Hồi 15 giờ chiều hôm nay (16/3), Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 4 bệnh nhân: Chang A Lâu, Hảng A Mềnh, Lý A Dơ và Lý A Linh, học sinh Trường Tiểu học bán trú Sin Suối Hồ II (xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ) trong tình trạng đau đầu, chóng mặt và buồn nôn.

Các bệnh nhân đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Các y, bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu - Trung tâm chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành cấp cứu, đồng thời rửa ruột cho các bệnh nhân. Được biết, nguyên nhân ngộ độc do các cháu ăn lá ngón, rất may do ăn ít và cấp cứu kịp thời nên hiện 4 bệnh nhân đã tỉnh và đều qua cơn nguy kịch.

Theo giáo viên của nhà trường đưa các bệnh nhân nhập viện, 4 học sinh trên có 2 em học lớp 3, 2 em học lớp 4 và ở bán trú tại trường. Hôm nay là ngày học, nhưng từ sáng sớm, một nhóm học sinh rủ nhau bỏ học, trốn đi rừng chơi. Đến đầu giờ chiều, thấy các em về trường có vẻ mệt mỏi, một số em có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, khi thầy cô hỏi, một số học sinh đi cùng cho biết, ở trên rừng có 4 bạn lấy lá ngón ăn. 

Anh Lý A Vinh (người nhà nạn nhân Lý A Linh) cho biết: Các học sinh trên đều ở bản Chàng Phàng và Sàng Phô. Đây là 2 bản người Mông khó khăn và các cháu được bố trí ở nội trú. Trong 4 học sinh có một cháu đây là lần thứ 3 ăn lá ngón tự tử. Nguyên nhân do các cháu không thích đi học, nhưng bố mẹ bắt đến trường, nên nảy sinh buồn chán tìm lá ngón để ăn.

Lâm Kiên

Các tin tức khác