Kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại huyện Sìn Hồ

(BLC) - Hôm nay (11/1), Đoàn công tác liên ngành Ban Chỉ đạo vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Đối - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh làm Trưởng đoàn tiến hành kiểm tra, giám sát công tác triển khai các hoạt động VSATTP trên địa bàn huyện Sìn Hồ.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Chỉ đạo vì chất lượng VSATTP huyện Sìn Hồ (gọi tắt là Ban Chỉ đạo huyện) báo cáo với Đoàn công tác kết quả triển khai các hoạt động đảm bảo VSATTP trên địa bàn năm 2017. Huyện Sìn Hồ quản lý 424 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tập trung chủ yếu tại thị trấn Sìn Hồ, xã Pa Tần, Nậm Tăm, Noong Hẻo, Chăn Nưa…

Đoàn công tác làm việc với Ban Chỉ đạo vì chất lượng VSATTP huyện Sìn Hồ.

Đảm bảo VSATTP, Ban Chỉ đạo huyện tham mưu với UBND huyện ban hành các kế hoạch đảm bảo VSATTP năm 2017 và các dịp lễ, tết; đẩy mạnh tuyên truyền về VSATTP trên nhiều phương tiện như: thông qua các trạm y tế xã, thị trấn truyền thông trực tiếp và trên Đài TT-TH huyện. Tổ chức truyền thông trực tiếp 440 buổi với tổng số 12.562 lượt người nghe; phát 35 tin, 11 phóng sự... trên Đài TT-TH huyện.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo huyện đẩy mạnh công tác phối hợp liên ngành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tổ chức 69 đoàn kiểm tra 424 cơ sở. Qua kiểm tra có 357 cơ sở đạt và 67 cơ sở vi phạm tiêu chuẩn VSATTP; phạt tiền 20 cơ sở với tổng số tiền trên 28 triệu đồng và tiêu hủy tại chỗ một số mặt hàng (chủ yếu là bánh, kẹo, nước giải khát) quá hạn sử dụng, chưa rõ nguồn gốc, giá trị khoảng 17.640.000 đồng.

Ban Chỉ đạo huyện chỉ đạo ngành Y tế huyện, Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện phối hợp với Chi cục VSATTP tỉnh, Chi cục chất lượng nông lâm thủy sản tập huấn kiến thức về VSATTP. Tổ chức cho 64 cơ sở sản xuất, kinh doanh, rượu, lương thực, thực phẩm trên địa bàn ký cam kết thực hiện tốt công tác đảm bảo VSATTP; chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện thực hiện công tác kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống. Nhờ đó, trong năm qua không có ca, vụ ngộ độc xảy ra trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác và Ban Chỉ đạo huyện Sìn Hồ đã trao đổi, làm rõ một số vướng mắc và đề ra hướng giải quyết đối với vấn đề: công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng thực hiện kiểm tra trên địa bàn huyện được Ban Chỉ đạo tổ chức như thế nào; việc thống kê, quản lý và xử lý vi phạm các cơ sở kinh doanh thực phẩm vi phạm trên địa bàn huyện…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đối - Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn công tác đề nghị, Ban Chỉ đạo huyện đến xã, thị trấn tích cực truyền thông để người dân hiểu và nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật về VSATTP; tích cực giám sát, đôn đốc các Ban Chỉ đạo các cấp sát sao, nghiêm túc trong việc kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm, bếp ăn tập thể, trường bán trú. Các ngành thành viên Ban Chỉ đạo chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu cho Ban Chỉ đạo vì chất lượng VSATTP tỉnh về các biện pháp đảm bảo VSATTP trên địa bàn...

Trước đó, Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế công tác đảm bảo VSATTP tại xã Tả Ngảo và Phăng Sô Lin.

 

Vương Trang

Các tin tức khác