Tất cả nạn nhân vụ xe rơi xuống vực ở Lào Cai được cấp cứu đã qua cơn nguy kịch

Đến cuối ngày 4-3, tất cả các nạn nhân trong vụ xe khách bị rơi xuống vực, được cứu chữa, điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai đã qua cơn nguy kịch. Một số nạn nhân bị thương nặng đã được cấp cứu bảo tồn và chuyển lên tuyến trung ương, một số nạn nhân bị thương nhẹ đã xuất viện, không có thêm trường hợp nào tử vong.

Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Lào cai tập trung cứu chữa, điều trị cho nạn nhân.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Sở Y tế Lào Cai đã huy động toàn bộ xe cứu thương lên đường khẩn trương đến hiện trường để vận chuyển các nạn nhân về Bệnh viện Sản - Nhi và Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sau đó được đưa hết về Bệnh viện Đa khoa tỉnh để tập trung cứu chữa, điều trị tích cực.

Tại đây, Ban Giám đốc Bệnh viện huy động tổng lực các kíp bác sĩ giỏi ngoại, nội khoa, gây mê hồi sức cấp cứu và các đơn vị chuyên môn liên quan; chuẩn bị 50 đơn vị máu để phục vụ cấp cứu các nạn nhân. Tại Khoa Hồi sức tích cực, bác sĩ Nguyễn Việt Hải, Phó Trưởng khoa cho biết: Từ tối ngày hôm qua (3-3) đến cả ngày hôm nay (4-3), các y, bác sĩ của Khoa đã thức trắng đêm điều trị cho các bệnh nhân bị tai nạn, trong đó có ba bệnh nhân bị thương nặng nhất. Vào lúc 9 giờ 30 phút sáng nay, bệnh nhân Trương Văn Trường, bị chấn thương đốt sống cổ, vỡ khung chậu, chấn thương sọ não nặng đã được chuyển về Bệnh viện Việt - Đức điều trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai thăm hỏi, động viên người bị thương trong vụ TNGT.

Hiện, Khoa Hồi sức tích cực còn hai bệnh nhân bị thương nặng đang được tiếp tục theo dõi, điều trị. Trong đó, bệnh nhân Trương Thị Mến bị vỡ gan, tràn máu màng phổi, gẫy sáu xương sườn, chấn thương hàm mặt; bệnh nhân Đỗ Văn Mai bị chấn thương sọ não, chấn thương ngực kín, vỡ xương chậu. Các y, bác sĩ đang tập trung theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Tại Khoa Ngoại chấn thương, bác sĩ Lưu Hồng Hà, Phó Trưởng khoa cho biết: Trong số 17 bệnh nhân được chuyển về Khoa Ngoại chấn thương tối 3-3, đến nay đã có bốn bệnh nhân ổn định và xin về địa phương; bệnh nhân Phạm Thị Nhớ bị gãy xương đùi đã được chuyển về Bệnh viện Việt - Đức; các bệnh nhân khác đã được xử lý vết thương, tình trạng ổn định và đang tiếp tục điều trị. Trong đó, bị thương nặng nhất là bệnh nhân Trương Văn Đại, 36 tuổi, bị gãy xương đùi phải, rách da đầu, đang tiếp tục được khẩn trương điều trị.

Như vậy, trong số các bệnh nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh cứu chữa, đến cuối ngày 4-3, có hai bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Việt - Đức; bốn bệnh nhân đã ổn định và xin về nhà; 13 bệnh nhân vẫn đang điều trị và dần ổn định sức khỏe.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Phạm An Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh khẳng định, không có thêm nạn nhân tử vong, ngoài một nạn nhân tử vong ngay tại hiện trường là Trương Thị Nhung, sinh năm 1968; tất cả các nạn nhân được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lào Cai đã qua cơn nguy kịch, tiến triển tốt.

Ngay sau khi các nạn nhân được đưa vào bệnh viện, đại diện Ủy ban ATGT quốc gia, lãnh đạo tỉnh Lào Cai, Hội chữ thập đỏ, Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện huyện Bát Xát (nơi xảy ra vụ tai nạn) đã đến thăm hỏi, động viên kịp thời các nạn nhân và người thân.

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho biết, đã tổ chức thăm hỏi các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Lào Cai miễn toàn bộ chi phí cho các nạn nhân và gia đình.

Về nguyên nhân xảy ra tai nạn, các cơ quan chức năng của tỉnh Lào Cai vẫn đang khám nghiệm phương tiện, điều tra hiện trường để làm rõ.

Theo QUỐC HỒNG/nhandan/Thứ Bảy, 04/03/2017, 19:42:07

Các tin tức khác