Thứ bảy, 20/04/2019, 22:21 [GMT+7]

Thiếu biển báo chỉ đường vào điểm du lịch

Thứ tư, 14/03/2018 - 08:57'
(BLC) - Hiện nay, nhiều địa phương trong tỉnh đã hình thành điểm du lịch, bản du lịch cộng đồng, thu hút du khách đến tham quan. Tuy nhiên, thiếu hệ thống biển báo chỉ đường gây khó khăn cho nhiều người khi tìm đến.

Lối rẽ vào điểm du lịch cọn nước bản Nà Khương (xã Bản Bo, huyện Tam Đường) không có biển chỉ dẫn.

Anh Đỗ Duy Khương cùng nhóm phượt đi xe máy từ Hà Nội lần đầu đến Lai Châu. Địa điểm đoàn đặt kế hoạch dừng chân là bản Sì Thâu Chải (xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường). Đoàn đi theo tuyến quốc lộ 32 đến ngã ba Bình Lư rồi rẽ về thị trấn Tam Đường theo quốc lộ 4D. Mặc dù rất để ý các biển chỉ dẫn nhưng các thành viên vẫn không tìm được lối rẽ lên bản Sì Thâu Chải. Chỉ đến khi tới trung tâm xã Hồ Thầu dừng lại hỏi thăm mới biết đã đi qua lối rẽ rất xa. Anh Khương cho biết: “Thông thường các địa điểm du lịch sẽ có hệ thống biển báo chỉ dẫn đặt ở đầu đường quốc lộ chỗ lối rẽ. Bản Sì Thâu Chải là địa danh được báo chí quảng bá nhiều trong thời gian vừa qua, chúng tôi nghĩ phải có biển báo chỉ đường từ quốc lộ nhưng tìm mãi không thấy”.

Không chỉ du khách ngoại tỉnh gặp khó khăn trong việc tìm đường đến các điểm du lịch tại Lai Châu, ngay cả người dân trong tỉnh cũng không dễ dàng. Ngày 8/3 vừa qua, anh Nguyễn Mạnh Tuân (lái xe, tổ 4, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu)  đưa đoàn khách từ thành phố Lai Châu đi tham quan cọn nước bản Nà Khương (xã Bản Bo, huyện Tam Đường). Cũng vì không có biển chỉ dẫn đường vào điểm du lịch nên anh đã đi quá lối rẽ hơn 1km mới phát hiện ra. Nhiều người dân bán hàng ở ngã 3 chợ Bản Bo cho biết, từ khi có điểm du lịch cọn nước Nà Khương ngày nào cũng có đoàn khách dừng lại hỏi đường.

Khảo sát tại nhiều điểm du lịch, bản du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh, tôi thấy chỉ một số nơi có hệ thống biển chỉ dẫn đường giúp du khách dễ dàng tìm đến như bản du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ); bản du lịch cộng đồng Gia Khâu, hệ thống hang động Pu Sam Cáp (thành phố Lai Châu); điểm du lịch động Tiên Sơn, thác Tác Tình (huyện Tam Đường)... Trong khi nhiều địa điểm du lịch không có biển báo chỉ dẫn đường như: bản du lịch cộng đồng Vàng Pheo, miếu Nàng Han (huyện Phong Thổ); Bản Hon, Sì Thâu Chải, Nà Khương, Lao Chải (huyện Tam Đường)... Do vậy, tìm đến những điểm du lịch này du khách phải vừa đi vừa hỏi người dân. Có nhiều trường hợp đi nhầm đường, qua lối rẽ, gây bất tiện và khó khăn cho du khách.

Thiết nghĩ, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, các địa phương cần tham mưu để phối hợp với các ngành liên quan xây dựng hệ thống biển báo chỉ đường đến các điểm, bản du lịch. Từ đó, tạo thuận lợi, thu hút nhiều hơn du khách tìm đến tham quan, khám phá.

 

 

 

Trương Huy – Trường Chính trị tỉnh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Đào chín rộ, giá giảm mạnh
(BLC) - Thời điểm từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4, sản phẩm đào chín sớm của huyện Tam Đường có giá từ 30 - 50 nghìn đồng/kg. Thời điểm hiện nay, toàn bộ diện tích đã vào chính vụ thu hoạch, đầu...
Những báu vật và tác phẩm nghệ thuật tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Nhà thờ Đức Bà Paris (bắt đầu xây dựng từ năm 1163 và hoàn thành vào năm 1345) là nơi lưu giữ rất nhiều bảo vật và các tác phẩm nghệ thuật của Thiên Chúa giáo. Sau vụ hỏa hoạn vừa qua, cả thế giới...
Năng động phát triển kinh tế
(BLC) - Sau nhiều đêm trăn trở, vợ chồng chị Phạm Thị Thủy ở tổ 15 (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu) mạnh dạn vay vốn ngân hàng, người thân, xây dựng mô hình kinh tế trang trại tổng hợp. Từ...
Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử
Ngày 18-4, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) tổ chức hội thảo, tập huấn "Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử".