Thứ hai, 14/06/2021, 13:23 [GMT+7]

Lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú về những người ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp

Chủ nhật, 28/03/2021 - 15:21'
(BLC) - Tối 27/3, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, UBND phường Tân Phong (thành phố Lai Châu) phối hợp với Tổ dân phố 18 tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú về những người ứng cử đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại diện lãnh đạo phường Tân Phong, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, thành phố, các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp và cử tri đại diện hộ gia đình của Tổ dân phố 18 dự hội nghị.

Việc tổ chức Hội nghị nhằm phát huy quyền làm chủ của cử tri tham gia đóng góp ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, sự tín nhiệm đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Đồng thời, thông qua tiếp xúc cử tri, những người ứng cử được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, giúp việc gắn kết giữa cử tri với người ứng cử ngày càng gắn bó mật thiết hơn.

Trên cơ sở kết quả giới thiệu những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp của cơ quan, đơn vị, tổ chức, phường Tân Phong có 77 người cư trú tại 15 tổ dân phố, bản. Đối với Tổ dân phố 18 không có người ứng cử đại biểu Quốc hội nhưng có tới 11 người ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

Cử tri biểu quyết người ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

Cử tri biểu quyết đối với người được cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

Hội nghị đã thông qua tiểu chuẩn của đại biểu HĐND và những người ứng cử; giới thiệu danh sách và tiểu sử tóm tắt của 11 người ứng cử đại biểu HĐND các cấp hiện đang cư trú tại Tổ dân phố 18. Trong đó, ứng cử đại biểu HĐND tỉnh gồm 4 đồng chí: Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lò Văn Nhung - Phó Chánh thanh tra (Thanh tra tỉnh); Trung tá Nguyễn Thế Khanh - Phó Chủ nhiệm chính trị (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh); Trung tá Phùng Ngọc Trường - Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh).

Ứng cử đại biểu HĐND thành phố có đồng chí Vũ Ngọc Tuấn - Công chức địa chính, xây dựng, môi trường phường Đông Phong.

Ứng cử đại biểu HĐND phường Tân Phong có đồng chí: Phan Văn Nhật - Bí thư Chi bộ, Phan Văn Thuyên - Tổ trưởng Tổ dân phố 18, Đồng Hoàng Anh - Công chức tư pháp - hộ tịch phường Tân Phong; xã Bản Giang (huyện Tam Đường): Đoàn Văn Nhưỡng - Chủ tịch UBND xã; phường Quyết Thắng (thành phố Lai Châu): Nguyễn Thị Lan Anh - Công chức địa chính phường, Đặng Quang Vũ - Trưởng Công an phường.

Đại diện những người ứng cử, lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu người ứng cử bày tỏ rõ sự cầu thị, mong muốn cử tri tham gia đóng góp ý kiến trên tinh thần khách quan, dân chủ. Từ đó, mỗi người ứng cử tự nhìn nhận, rút kinh nghiệm, điều chỉnh hạn chế, tồn tại, đồng thời phát huy những ưu điểm trong công tác và đời sống nơi cư trú.

Tham gia ý kiến, cử tri Tổ dân phố 18 bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với sự lựa chọn người ứng cử đại biểu HĐND các cấp của tổ chức, cơ quan, đơn vị. Đồng thời khẳng định, đây đều là những người đủ đức, đủ tài, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách được giao tại cơ quan, đơn vị. Nơi cư trú, có mối quan hệ hài hòa, đoàn kết, đóng góp cho sự phát triển của khu dân cư.

Tiến hành biểu quyết, 100% cử tri đồng ý 11 đồng chí được các cơ quan, tổ chức, đơn vị giới thiệu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

Theo kế hoạch, sau Hội nghị, những người ứng cử sẽ tiến hành các cuộc tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử.

Hồng Thắm

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Giải pháp nào khắc phục tình trạng ngập cục bộ ở ngõ 368?
Sau mỗi cơn mưa xối xả lượng nước lớn lại đổ dồn về ngõ 368 nối từ quốc lộ 4D vào khu vực Nhà máy gạch Tuynel cũ thuộc địa phận tổ dân phố số 5 (phường Quyết Tiến) và tổ dân phố số 11 (phường Đoàn...
Bí thư Chi bộ gương mẫu, trách nhiệm
(BLC) - “Nhiệt tình, trách nhiệm; gương mẫu trong các phong trào và đi đầu trong phát triển kinh tế ở địa phương…” – là nhận xét của lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn) và...
Bản không điện ở Nậm Sỏ
(BLC) - Mặc dù xã Nậm Sỏ (huyện Tân Uyên) cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2020. Tuy nhiên, bản Khau Hỏm nơi xa nhất và duy nhất của xã lại chưa có điện lưới quốc gia.