Thứ bảy, 13/04/2024, 23:47 [GMT+7]

Cựu giảng viên thú nhận lừa tiền hơn 30 người

Thứ tư, 29/08/2012 - 15:15'
Nghi can Nguyễn Hữu Vinh không nhớ hết danh tính của những nạn nhân đã bị ông ta lừa đảo "chạy việc", "chạy dự án", chiếm đoạt tổng cộng hơn 3 tỷ đồng. Nhiền nạn nhân là học trò cũ của cựu giảng viên văn học này. 

> Vết trượt của nam giảng viên ngữ văn hoạt ngôn

Ngày 28/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Nghệ An ra thông báo tìm nạn nhân trong vụ "Lợi dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản" do Nguyễn Hữu Vinh (53 tuổi, nguyên giảng viên khoa Ngữ Văn, Đại học Vinh) gây ra.

Thạc sĩ Nguyễn Hữu Vinh nguyên là giảng viên ngành lí luận văn học. Ảnh: ANTĐ
Nguyễn Hữu Vinh nguyên là giảng viên lý luận văn học. Ảnh: ANTĐ

Theo cơ quan điều tra, sau khi đã gây ra nhiều vụ lừa đảo ở tỉnh Thanh Hóa, chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng, ông Vinh chuyển "địa bàn làm ăn" ra Nghệ An. Với tài ăn nói, ông Vinh rêu rao có mối quan hệ rộng, có thể xin được việc làm, xin dự án, đưa người đi nước ngoài... Sau khi nhận tiền, nam giảng viên này không thực hiện đúng cam kết. Nhiều nạn nhân là học trò cũ của ông Vinh khi bị lừa đã trình báo cảnh sát.

Năm 2009, ông Vinh bị đuổi việc. Lần lượt, Công an tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An phát lệnh truy nã toàn quốc với cựu giảng viên này.

Hai tháng trước, ông Vinh bị bắt khi đang sống cùng vợ bé ở huyện Diễn Châu (Nghệ An). Cảnh sát cho biết, nghi can Vinh khai đã lừa 31 người ở Nghệ An với tổng số tiền 3 tỷ đồng nhưng không nhớ hết tên tuổi, địa chỉ.

Công an tỉnh Nghệ An đề nghị những ai là nạn nhân của ông Vinh đến Cơ quan cảnh sát điều tra tại đại lộ 3/2 để cung cấp thông tin.

 

Theo Anh vnExpress

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Yêu cầu TikTok rà soát, ngăn chặn livestream có dấu hiệu lừa đảo
Liên quan đến một số tài khoản livestream trên nền tảng TikTok kêu gọi người dùng sang ứng dụng ngoài và có dấu hiệu lừa đảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, Bộ đã yêu cầu TikTok khẩn...
Cán bộ mặt trận tiêu biểu
Nhiệt tình, trách nhiệm, tận tụy, đó không chỉ là nhận xét của cấp ủy, chính quyền địa phương dành cho bà Ngô Thị An - Trưởng Ban Công tác mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ tổ dân phố số 8 (phường Quyết...