Thứ năm, 05/08/2021, 22:44 [GMT+7]

Thực hiện khai báo y tế trên hệ thống https://truyvet.laichau.gov.vn

Thứ tư, 21/07/2021 - 10:15'
(BLC) - Sở Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Công văn về một số nội dung trong thực hiện khai báo y tế trên hệ thống https://truyvet.laichau.gov.vn

Trong thời gian qua, để áp dụng các giải pháp công nghệ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Lai Châu đã áp dụng phần mềm khai báo, truy vết, khoanh vùng dịch Covid-19 tỉnh Lai Châu tại địa chỉ https://truyvet.laichau.gov.vn.

Tính đến 18/7/2021, số lượng tờ khai trên hệ thống truy vết đã đạt 139.446 tờ khai, để đảm báo công tác khai báo y tế chính xác, tránh ùn tắc tại các chốt, Sở Thông tin và Truyền thông khuyến nghị trong công tác khai báo y tế trên hệ thống truy vết https://truyvet.laichau.gov.vn của tỉnh như sau:

1. Đối với công dân di chuyển vào địa bàn tỉnh:

- Thực hiện khai báo y tế trung thực, chính xác trước khi di chuyển về các Chốt kiểm soát dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh, trên cơ sở thông tin tờ khai cơ quan chuyên môn sẽ có hướng dẫn phù hợp. Tránh tình trạng tập trung đông người gây tắc nghẽn tại các chốt.

- Trên các phương tiện giao thông công cộng: chủ phương tiện có trách nhiệm hướng dẫn hành khách khai báo trung thực trước khi vào tỉnh, làm cơ sở Chốt kiểm soát dịch Covid - 19 quản lý người ra, vào trên địa bàn tỉnh.

11

Cán bộ Chốt kiểm soát Covid-19 bản Ngã ba, xã Mường Kim (huyện Than Uyên) thực hiện khai báo y tế trên hệ thống https://truyvet.laichau.gov.vn (Ảnh: Hương Ly)

2. Đối với công dân trên địa bàn tỉnh:

- Khuyến khích khai báo y tế toàn dân trên hệ thống truy vết https://truyvet.laichau.gov.vn.

- Nếu đã thực hiện khai báo y tế, khuyến khích thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, đặc biệt khi di chuyển đến các địa điểm công cộng.

- Khi có biểu hiện của yếu tố dịch tễ, thực hiện khai báo trực tuyến, hạn chế tiếp xúc hoặc di chuyển đến nơi công cộng hay cơ sở y tế nếu không thực sự cần thiết.

3. Đối với người trong tỉnh di chuyển đến địa bàn các tỉnh khác:

Thực hiện khai báo y tế bằng một trong các ứng dụng: VietNam Health Decleration, NCOVI, Bluezone.

Trên đây là một số nội dung trong thực hiện khai báo y tế trên hệ thống https://truyvet.laichau.gov.vn , kính đề nghị Lãnh đạo Quý cơ quan quan tâm, chỉ đạo thực hiện./.

B.T

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Khống chế, ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi
Sau hơn nửa năm tích cực phòng, chống dịch bệnh tả lợn Châu Phi, từ cuối tháng 6 đến nay ở các xã: Mường So, Bản Lang (huyện Phong Thổ) tái bùng phát dịch và có xu hướng gia tăng. Cấp ủy, chính...
Chị Khéo đảm đang
Với sự chăm chỉ, chịu khó và linh hoạt, sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp, chị Pờ Thị Khéo (bản Phai Cát, xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ) trở thành tấm gương phụ nữ làm kinh tế giỏi của xã với mô...
Cần sớm di chuyển 61 hộ dân ở bản Ma Sang ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở
Giữa tháng 7, những trận mưa lớn kéo dài càng khiến cho 61 hộ dân ở bản Ma Sang (xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn) không khỏi bất an, lo lắng. Bởi, các hộ trên đều nằm trong cung sạt trượt có nguy cơ xảy...