Thứ tư, 29/05/2024, 15:33 [GMT+7]

Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Hua Bum

Thứ ba, 23/04/2024 - 16:20'
(BLC) - Sáng 23/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Hoàng Thanh Bình - Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn tiếp xúc cử tri xã Hua Bum, huyện Nậm Nhùn.

Tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Tao Văn Giót – Bí thư Huyện đoàn Tam Đường, đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Lai Châu.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH đã thông tin tới cử tri xã Hua Bum dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ bảy Quốc hội khóa XV. Theo đó, Kỳ họp dự kiến khai mạc ngày 20/5, bế mạc sáng 27/6. Tại kỳ họp này, Quốc hội dự kiến xem xét, thông qua 10 dự án luật, 3 nghị quyết; cho ý kiến đối với 11 Dự án luật. Trong đó có những dự án luật được đông đảo cử tri quan tâm như: Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi); Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật Thủ đô (sửa đổi); Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp; Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi)... Quốc hội cũng sẽ xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát nhiều vấn đề quan trọng khác.

hoang thanh binh

Đồng chí Hoàng Thanh Bình - Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ĐBQH tỉnh thông tin các nội dung trước Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV tới cử tri xã Hua Bum.  

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hua Bum kiến nghị: Đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường vành đai biên giới; sớm bổ sung kinh phí để sắp xếp dân cư bản Pa Cheo; có chính sách giải quyết các vướng mắc trong quy hoạch rừng và đất canh tác của người dân; xem xét việc quản lý và khai thác khoáng sản trên địa bàn; giải quyết nhu cầu về đất ở cho cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Hoàng Thanh Bình -  Phó Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ĐBQH tỉnh đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo và những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, mang tính xây dựng của các cử tri. Những ý kiến đóng góp của cử tri là cơ sở để đoàn có ý kiến với Quốc hội, các bộ, ban, ngành trung ương và tỉnh nhằm thực hiện tốt hơn công tác quản lý nhà nước cũng như xây dựng chính sách. Đồng thời, bổ sung, hoàn thiện các quy định của pháp luật gắn với thực tế cuộc sống.

Cư tri Lò A Cấu, bản Pa Mu kiến nghị với đoàn ĐBQH tại buổi tiếp xúc.

Cử tri Lò A Cấu - bản Pa Mu kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc.

Với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết, trả lời của UBND huyện, các xã và các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện; Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị trả lời trực tiếp cử tri ngay tại buổi tiếp xúc. Với những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh, trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tiếp thu, kiến nghị tới Quốc hội, các bộ, ngành trung ương và các sở, ngành tỉnh xem xét giải quyết.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

“Gỡ khó” chương trình mục tiêu quốc gia
(BLC) - Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 (chương trình mục tiêu quốc gia) là động lực để giúp đồng bào dân...
Anh Cường làm kinh tế giỏi
Nếu nhắc đến một người dám từ bỏ công việc ổn định trong Nhà nước để về làm kinh tế khi bản thân chưa có nhiều vốn, kinh nghiệm trong sản xuất thì người dân trong khu phố 1 (thị trấn Sìn Hồ, huyện...
Tam Đường siết chặt vùng trồng hoa hồng
(BLC) - Những năm qua, việc chuyển đổi diện tích đất nông nghiệp kém hiệu quả sang trồng hoa hồng đã mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con huyện Tam Đường, tuy nhiên, để phát triển cây hoa hồng...