Thứ bảy, 20/07/2019, 11:08 [GMT+7]

Đưa Chỉ thị 05-CT/TW vào cuộc sống

Thứ tư, 12/09/2018 - 15:55'
(BLC) - Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được Đảng bộ thị trấn Phong Thổ (huyện Phong Thổ) nghiêm túc thực hiện và đã lan tỏa trong đời sống, công tác của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Qua đó, tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ, đảng viên đối với Nhân dân được nâng lên, tổ chức Đảng, chính quyền vững mạnh; người dân tích cực thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. 

Cán bộ bộ phận“một cửa” thị trấn Phong Thổ (huyện Phong Thổ) nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân.

Đảng bộ thị trấn hiện có 16 chi bộ trực thuộc, trong đó có 6 chi bộ cơ quan và 10 chi bộ bản với hơn 200 đảng viên. Để việc học Bác đem lại hiệu quả thiết thực, hàng năm Đảng ủy thị trấn ban hành kế hoạch học tập, quán triệt tại Đảng bộ; đồng thời, phân công các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn xuống từng chi bộ kiểm tra, giám sát thực hiện. Đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành ý thức tự giác, thường xuyên của cấp ủy, chính quyền, các chi bộ, cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân. Ngoài ra, việc triển khai các nội dung học tập và làm theo Bác được thị trấn gắn với việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. 

Trong quá trình triển khai học tập và đăng ký làm theo Bác, Đảng ủy thị trấn thường xuyên quan tâm công tác kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên và coi đây là một trong những tiêu chí để đánh giá, bình xét, phân loại cán bộ, đảng viên, tổ chức Đảng, chính quyền hàng năm. Nêu cao trách nhiệm người đứng đầu các tổ chức cơ sở Đảng, các cấp, các ngành trong thực thi công vụ và nhiệm vụ được giao. Đặc biệt là việc tập trung giải quyết và khắc phục những tồn tại, bức xúc trong Nhân dân, giải quyết và khắc phục những tồn tại, vướng mắc phát sinh ngay tại cơ sở. Kế hoạch học tập và làm theo Bác của từng cá nhân được công khai trước chi bộ, cơ quan, đơn vị nơi công tác để giám sát việc thực hiện, căn cứ vào đó cuối năm đánh giá kết quả thực hiện. Nêu gương các tập thể và cá nhân tiêu biểu cũng như kịp thời uốn nắn những lệch lạc, học không đi đôi với làm, bệnh thành tích, báo cáo không trung thực… trong quá trình triển khai học tập và làm theo Bác.

Kết quả, hàng năm, 100% cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ đăng ký học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân, tự giác thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí… qua đó chất lượng, hiệu quả công việc nâng lên. Kinh tế - xã hội của thị trấn không ngừng phát triển với mức thu nhập bình quân đạt trên 30 triệu đồng/người/năm; công tác giáo dục, y tế ngày càng được cải thiện, văn hóa truyền thống được bảo tồn và phát huy; tỷ lệ hộ nghèo giảm đều qua các năm… Đặc biệt, trong 3 năm từ 2015 - 2017, Đảng bộ thị trấn được công nhận trong sạch vững mạnh; năm 2018 phấn đấu trở thành Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Vân Văn Kiều - Bí thư Đảng ủy thị trấn Phong Thổ cho biết: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Đảng bộ thị trấn đã tạo ra những chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của từng cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Thời gian tới, việc học Bác ở Đảng bộ thị trấn sẽ được gắn với 3 nhiệm vụ trọng tâm: xây dựng cấp ủy, chi bộ luôn là hạt nhân chính trị lãnh đạo, thu hút quần chúng gắn bó với Đảng; nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức về mọi mặt, hoàn thành nhiệm vụ theo đúng tiến độ đề ra; hạn chế tối đa những thiếu sót, chậm tiến độ công việc ảnh hưởng đến công việc chung”.

Nguyễn Tùng

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Huyện Phong Thổ nhiều hộ dân sống trong vùng nguy cơ sạt lở
(BLC) - Mặc dù đã bước vào cao điểm của mùa mưa nhưng nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Phong Thổ vẫn đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ sạt lở. Điều này tiềm ẩn những nguy cơ khó lường khi xảy...
Cô Hương tâm huyết với nghề
(BLC) - Với sự năng động, sáng tạo, tâm huyết với nghề, cô giáo Đoàn Thị Hương - giáo viên Trường Tiểu học Quyết Tiến (thành phố Lai Châu) luôn được đồng nghiệp tin tưởng, học trò yêu mến.
Giám định tác phẩm mỹ thuật, nhiếp ảnh - khó vì đâu?
Khi những vấn đề về đạo tranh, nhái ảnh, vi phạm bản quyền diễn ra phổ biến trong giới mỹ thuật, nhiếp ảnh thì công tác giám định các tác phẩm được cho là công việc khó khăn vì nhiều lý do.