Thứ ba, 26/03/2019, 06:36 [GMT+7]

Góp sức cho sự phát triển của tỉnh nhà

Thứ năm, 09/08/2018 - 07:22'
(BLC) - Đảng bộ Công ty Xăng dầu Lai Châu luôn gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nhiệm vụ kinh doanh nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, người lao động, góp phần tăng doanh thu, mở rộng thị trường tiêu thụ cũng như thúc đẩy sự phát kinh tế của tỉnh.

Từ nhân viên bán hàng qua quá trình phấn đấu, anh Nguyễn Quang Tiến được bổ nhiệm Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu 15 (thành phố Lai Châu). Ngoài nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, anh Tiến tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do Đảng bộ Công ty phát động, trong đó có học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Với anh Tiến, học Bác không chỉ là việc của ngày hôm nay mà trước đó trong quá trình học tập tại các trường phổ thông, chuyên nghiệp hay đời sống gia đình anh đều thực hiện như: 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng, học Bác qua bài giảng của thầy cô, buổi nói chuyện chuyên đề của các cựu chiến binh… Dù ở vị trí nào, anh Tiến cũng luôn tự nhủ phải học tập và làm theo lời Bác từ những việc nhỏ nhất.

Một buổi buổi sinh hoạt chuyên đề thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW tại Đảng bộ Công ty Xăng dầu Lai Châu.

Hiện nay, trung bình mỗi tháng, Cửa hàng cung ứng 270m3 xăng, dầu các loại ra thị trường. Anh Tiến chia sẻ: “Là Cửa hàng trưởng, tôi luôn xác định vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện quy trình bán hàng 5 bước (lên kế hoạch giao dịch; tìm kiếm khách hàng tiềm năng; tiếp cận khách hàng; giao dịch hoàn thiện, ký kết hợp đồng; giao hàng) và nhân viên bán hàng là đại diện cho hình ảnh của Công ty mà còn thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh. Chúng tôi lồng ghép việc làm theo Bác với nhiệm vụ chuyên môn để xây dựng đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp với đầy đủ kỹ năng nghiệp vụ, có thái độ nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, tận tâm phục vụ khách hàng. Qua đó, góp phần nâng cao năng suất lao động tại đơn vị...”.

Đảng bộ Công ty Xăng dầu Lai Châu hiện có 5 chi bộ trực thuộc và 33 đảng viên. Là đơn vị kinh doanh xăng, dầu, các sản phẩm hóa dầu trên địa bàn tỉnh, hiện cơ cấu bộ máy Công ty gồm 5 phòng nghiệp vụ, 23 cửa hàng bán lẻ. Bên cạnh tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, những năm qua, Đảng bộ Công ty luôn xác định việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là khâu đột phá trong quá trình rèn luyện, giáo dục đạo đức, phẩm chất cho cán bộ, đảng viên, người lao động.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh và kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đảng bộ Công ty chủ động xây dựng, ban hành kế hoạch triển khai học tập theo các chuyên đề từng năm. Trong đó, năm 2016 với chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, phong cách gương mẫu, nói đi đôi với làm”; năm 2017 với chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2018. Do đặc thù công việc, các chuyên đề của Đảng bộ Công ty được triển khai với nhiều hình thức, nội dung cụ thể giúp cán bộ, đảng viên, người lao động hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa, đăng ký việc làm theo và thực hiện đạt hiệu quả.

Nội dung học tập và làm theo được Đảng ủy Công ty xây dựng phù hợp với thực tiễn để các phòng nghiệp vụ, cửa hàng truyền tải đến cán bộ, đảng viên, nhân viên, trên cơ sở đó có đăng ký việc làm theo sát với nhiệm vụ được giao. Trong các hội nghị sơ kết, tổng kết hay sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo của Đảng bộ thường xuyên có lãnh đạo Đảng ủy khối Doanh nghiệp tham dự. Từ đó, cán bộ, đảng viên, người lao động có cơ hội bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, nêu nên những vướng mắc trong quá trình triển khai các việc đã đăng ký. Đồng thời, góp ý giúp đồng nghiệp thực hiện tốt hơn nội dung việc đã đăng ký làm theo Bác.

Ông Vũ Trọng Trung - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Xăng dầu Lai Châu cho biết: “Đạt hiệu quả cao trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chúng tôi yêu cầu cán bộ, đảng viên, nhân viên làm báo cáo, viết bản thu hoạch sau khi tham gia Hội nghị học tập, quán triệt các chuyên đề do báo cáo viên trình bày. Đối với từng cá nhân có phần liên hệ thực tế với công việc, chức trách nhiệm vụ được giao gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Vào ngày sinh nhật Bác (19/5), đơn vị tổ chức sơ kết nhằm đánh giá lại việc học tập và làm theo Bác, đồng thời đưa ra phương án thực hiện cho thời gian tiếp theo. Đảng ủy Công ty tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; đổi mới nội dung, phương pháp triển khai, phát động các phong trào thi đua; chỉ đạo các chi bộ tổ chức cho cán bộ, đảng viên, công nhân viên đăng ký học tập và làm theo lời Bác, xem đây là tiêu chí quan trọng đánh giá, xếp loại cuối năm”.

Từ những việc làm theo Bác, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Riêng năm 2017, doanh thu của đơn vị đạt 647.482 triệu đồng (đạt 126% kế hoạch đề ra); thu nhập bình quân đạt 8 triệu đồng/người/tháng.  

Việt Anh

Bình luận

Hiện tại chưa có bình luận

Viết bình luận

Cảnh báo thiên tai bất thường và khốc liệt
(BLC) - Mặc dù đang là mùa xuân nhưng ngày 17/2 vừa qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa giông, lốc và mưa đá trên diện rộng với ước thiệt hại 9,9 tỷ đồng. Con số này cho thấy, biến đổi khí hậu ngày...
Người lưu truyền bài thuốc dân gian của đồng bào Dao Khâu
(BLC) - Sinh ra và lớn lên trên cao nguyên Sìn Hồ, 35 năm qua, bà Lý Mí Chải (bản Nhiều Sáng 2, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ) đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều người bằng phương thuốc cổ truyền của đồng...
Người trồng mía khốn đốn do thiếu đầu ra
Thời điểm này, nông dân xã Bản Giang (huyện Tam Đường) bước vào thu hoạch vụ mía mới nhưng những cánh đồng mía cũ vẫn bạt ngàn. Người trồng mía đang khốn đốn do thiếu đầu ra và rớt giá.